vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Giá vàng có thể giảm 30 USD trước tình hình cuộc ký kết thỏa thuận thương mại Trung - Mỹ? Kshitiji: Phân tích triển vọng kỹ thuật mới nhất đối với vàng, bạc và dầu thô

By vnFXtoday 01/15/2020 12:39:50

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ Tư (ngày 15 tháng 1), tại thị trườn châu Á, vàng giao ngay duy trì xu hướng tăng và hiện được báo cáo ở mức khoảng 1552 USD / ounce. Trung Quốc và Mỹ có kế hoạch ký một hiệp định thương mại giai đoạn đầu ngày hôm nay, nó dự kiến sẽ gây ra biến động thị trường. 

Bài viết mới nhất của Dịch vụ Tư vấn Kshitij vào thứ tư cung cấp một phân tích hướng tới tương lai về triển vọng thị trường vàng, bạc và dầu thô.

Trước đây, Trung Quốc và Mỹ đã nhiều lần thực hiện các thủ tục cần thiết như xem xét pháp lý và hiệu đính dịch thuật. Hai bên đã liên lạc chặt chẽ về công việc tiếp theo như ký kết thỏa thuận. Theo tuyên bố của Trung Quốc, sau những nỗ lực chung của các đội kinh tế và thương mại, hai bên đã đạt được thỏa thuận về văn bản thỏa thuận kinh tế và thương mại trên cơ sở các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Tạp chí Phố Wall ngày 9/1 đưa tin rằng lễ ký kết sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ sáng giờ địa phương vào thứ Tư tại Nhà Trắng. Khoảng 200 người, bao gồm đại diện của các nhóm thương mại lớn của Mỹ, sẽ tham dự lễ ký kết.

Tổng thống Mỹ Trump đã tweet vào ngày 31 tháng 12 theo giờ địa phương rằng ông sẽ ký thỏa thuận thương mại "giai đoạn đầu tiên" giữa Mỹ và Trung Quốc với sự có mặt của các đại diện cấp cao của Trung Quốc tại Nhà Trắng vào ngày 15/1. Trump cũng nói vào thời điểm đó rằng sau đó ông sẽ tới Bắc Kinh để bắt đầu một "giai đoạn thứ hai" của các cuộc đàm phán.

Trump đã viết vào thời điểm đó: "Tôi sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu lớn và toàn diện của chúng tôi với Trung Quốc vào ngày 15 tháng 1. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại Nhà Trắng. Đại diện cấp cao của Trung Quốc sẽ có mặt. Bắc Kinh sẽ là nơi diễn ra giai đoạn đàm phán thứ hai! "

Một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng điều thú vị nhất là các chi tiết của thỏa thuận này. Nếu thỏa thuận cho thấy Mỹ đồng ý không tăng thuế và Trung Quốc đồng ý tăng mua nông sản của Mỹ, điều đó sẽ làm giảm bớt mối lo ngại của thị trường về tình hình thương mại toàn cầu, ngăn chặn ác cảm rủi ro và tác động xấu lên giá vàng. Ngược lại, khẩu vị rủi ro bị suy yếu, điều này làm tăng giá vàng.

Vàng

Nhóm dịch vụ tư vấn Kshitij cho biết, giá vàng đã tăng trở lại từ 1.540 USD / ounce ngày hôm qua, nhưng có thể giảm xuống còn 1.520 USD / ounce trong ngắn hạn. Giá vàng sau đó có thể tăng trở lại từ 1520 USD / ounce đến 1560 USD / ounce. Nhìn chung, giá vàng có thể chạy trên 1,520 USD / ounce trong một thời gian.

(Biểu đồ hàng ngày của giá vàng, nguồn: 24K99)

Bạc

Nhóm dịch vụ tư vấn Kshitij chỉ ra rằng giá bạc có thể giảm xuống 17,50 USD / ounce và sau đó tăng trở lại. Triển vọng ngắn hạn của giá bạc là giảm giá.

(Biểu đồ hàng ngày của giá bạc, nguồn: 24K99)

Về dầu thô

Nhóm dịch vụ tư vấn của Kshitij cho biết giá dầu thô WTI đã giảm và hiện đang ở mức quan trọng. Nếu nó giảm xuống dưới 58 USD / thùng, giá dầu có thể giảm xuống còn 56-55 USD / thùng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, nếu giá dầu thô WTI giữ mức hỗ trợ ngắn hạn là 58 USD / thùng, giá dầu thô Brent dự kiến sẽ tăng trở lại trong vài ngày tới. Giá dầu WTI có xu hướng sẽ trụ lại ở mức 58 USD / thùng, nhưng cuối cùng giá dầu vẫn có thể giảm hơn nữa.

(Biểu đồ hàng ngày của dầu thô WTI, nguồn: 24K99)

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi