vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Báo cáo đầu tư bạc buổi sáng: Bulls ổn định! Hôm nay là thời điểm quan trọng trong tình hình thương mại Trung Mỹ. Giá bạc đang trên đà tăng

By vnFXtoday 01/15/2020 12:06:30

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ Tư (15 tháng 1), Trung Quốc và Mỹ có kế hoạch ký kết giai đoạn đầu tiên của hiệp định thương mại tại Nhà Trắng. Thị trường vẫn thận trọng trước các sự kiện rủi ro lớn, JPY và vàng an toàn đã tăng giá trước tình hình trên.

Giá vàng tăng trên mốc 1550, bạc cũng theo sau sự tăng giá của vàng. Giá bạc hiện đã tăng trên 17,80 và tăng khoảng 0,5% trong ngày, kết thúc đợt giảm liên tục trong hai ngày trước đó.

(Biểu đồ hàng ngày của giá bạc, nguồn: TradingView)

Ngày hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ đã thu hồi nhận dạng của một công cụ thao túng tỷ giá hối đoái của Trung Quốc để chống lại rủi ro rủi ro. Giá bạc tiếp tục giảm trên 17,90 và đạt mức thấp 17,66 đô la. Mức giảm hàng ngày là gần 1%.

Bộ Tài chính Mỹ đã bỏ quyết định xem Trung Quốc là kẻ phá giá tiền tệ. Giá bạc tiếp tục giảm trên 17,90 và đạt mức thấp 17,66 USD. Mức giảm hàng ngày là gần 1%.

Phân tích kỹ thuật:

USD

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số USD đã rơi vào một phạm vi chuyển động rất hẹp. Giao dịch hiện tại là khoảng 97,35 và đường trung bình động 50 ngày ở trên đang gây áp lực lên nó. Về các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu đỏ MACD quay đầu ổn định, chỉ báo RSI vẫn ổn định trên 50 và chỉ báo KDJ tiếp cận mức mua quá mức.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, chỉ số USD ngày càng bị thu hẹp. Hiện tại nó được bao quanh mức trung bình động 200 kỳ và trung bình động 100 kỳ dưới 97,14 tạo thành hỗ trợ. Về các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu xanh lá cây của MACD tương đối yếu, chỉ báo RSI đang dao động quanh mức 50 và giao dịch KDJ dưới 50, cho thấy một cú sốc ngắn hạn hoặc tiếp tục để tìm hướng tăng trưởng mới.

Bạc

Trên biểu đồ hàng ngày, sau hai ngày giảm liên tiếp, giá bạc đã ổn định và hồi phục. Hiện tại, nó đang giao dịch gần mức 17,85 USD, cố gắng tiếp cận mốc 18 điểm. Từ quan điểm của các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu xanh lá cây MACD ban đầu xuất hiện, chỉ báo RSI lơ lửng trên 50 và KDJ tiếp cận mức bán quá mức xuống dưới, cho thấy rằng nó sẽ tăng trở lại.

Trên biểu đồ 4 giờ, sau khi chạm mức thấp 17,66 USD vào ngày hôm trước, giá bạc bắt đầu dao động và hồi phục. Hiện tại, nó đang cố gắng vượt qua mức trung bình động 100 kỳ chính là 17,89 USD. Về các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu xanh lá cây MACD dần dần suy yếu, chỉ báo RSI đã cố gắng vượt qua mức 50 và chỉ báo KDJ tăng trở lại.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Theo dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ ba, ngày 14 tháng 1, tỷ lệ CPI hàng tháng trong tháng 12 tăng 0,2% và dự kiến sẽ tăng 0,3%, tỷ lệ CPI cơ bản hàng tháng tăng 0,1% và giá trị kỳ vọng tăng 0,2%.

2. Lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng viện McConnell hôm 14/1 tuyên bố rằng Hạ viện có thể đệ trình một điều khoản luận tội lên Thượng viện vào thứ Tư. Thượng viện sẽ bắt đầu công việc sơ bộ về đánh giá luận tội vào cuối tuần này và một phiên tòa luận tội có thể bắt đầu vào thứ ba tới.

3. Theo Bộ Nội vụ Iraq ngày 14, một căn cứ quân sự ở phía bắc Baghdad, thủ đô của Iraq, đã bị hai tên lửa tấn công. Căn cứ quân sự đóng quân với các sĩ quan và binh sĩ Mỹ chịu trách nhiệm huấn luyện lực lượng Iraq.

4. Dữ liệu do Kho bạc Mỹ công bố vào thứ hai (ngày 13 tháng 1) cho thấy trong 12 tháng kết thúc vào tháng 12 năm ngoái, thâm hụt liên bang đã lên tới 1,02 nghìn tỷ USD, lần đầu tiên vượt quá 1 nghìn tỷ USD.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản: 

1. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố báo cáo chính sách tỷ giá bán hàng năm vào thứ Hai (ngày 13 tháng 1), hủy bỏ việc xác định Trung Quốc là một "kẻ thao túng tỷ giá hối đoái". Báo cáo cũng chỉ ra rằng dựa trên phán quyết của IMF rằng đồng đô la Mỹ được "định giá quá cao" trên cơ sở đáng kể và hiệu quả, sức mạnh tiếp tục của đồng đô la Mỹ là "đáng lo ngại".

2. Vào thứ hai (ngày 13 tháng 1), theo Fox News, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết rằng các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ sẽ bước vào giai đoạn thứ hai.

3. Hôm thứ hai, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert O'Brien nói với Axios rằng Washington muốn "quay lại" đàm phán với Bình Nhưỡng và cùng thực hiện các cam kết của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đối với việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên .

4. Bộ Thương mại đã tổ chức một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 9 tháng 1, phát ngôn viên Cao Phong tiết lộ rằng theo lời mời của Mỹ, Lưu Hạc, thành viên của Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, Phó Thủ tướng của Hội đồng Nhà nước và lãnh đạo Trung Quốc của Đối thoại Kinh tế Toàn diện Trung-Mỹ, sẽ có mặt vào ngày 13 tháng này. Vào ngày 15, ông đã dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Washington và ký hiệp định kinh tế và thương mại giai đoạn đầu với Mỹ. Các đội của cả hai bên đang liên lạc chặt chẽ để tiếp tục bàn bạc về thỏa thuận giai đoạn tiếp theo.

Hiệu đính: TIER

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi