vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Báo cáo đầu tư vàng buổi sáng: Bỗng dưng xảy ra làn sóng tăng giá! Giá vàng tăng trên 1550

By vnFXtoday 01/15/2020 11:59:26

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Tại thị trường châu Á vào thứ hai (ngày 15 tháng 1), vàng giao ngay tiếp tục vượt lên trên mốc 1540, rồi bức phá qua mốc 1550, đạt tối đa khoảng 1.552 USD. Trong ngày giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tập trung vào các chi tiết của hiệp định thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

(Biểu đồ hàng ngày của giá vàng, nguồn: TradingView )

Bộ Tài chính Mỹ đã bỏ quyết định xem Trung Quốc là kẻ phá giá tiền tệ. Giá vàng giảm hơn 10 USD xuống khoảng năm 1535. Báo cáo cho biết Mỹ sẽ duy trì thuế quan cho đến khi kết thúc cuộc bầu cử vào tháng 11 này. Vì thế giá vàng lại quay về mức 1540.

FXTM đã viết vào thứ ba rằng nếu các chi tiết của thỏa thuận thương mại không gây ấn tượng với thị trường, giá vàng có thể tăng trở lại. Các nhà giao dịch kỹ thuật sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các biến động giá khoảng $ 1555. Mức đóng cửa hàng ngày dưới mức này sẽ là dấu hiệu giảm xuống $ 1535. Ngược lại, di chuyển trên $ 1555 có thể mở ra cánh cửa đến $ 1570.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures, cho biết: "Giao dịch ở mức cao hơn khá nhiều. Khi vàng tăng lên hơn 1600 USD, mọi người dường như đang tham gia vào thị trường. Nhưng thị trường hiện đang thanh lý các vị thế."

Streible tin rằng việc giảm xuống dưới 1540 có thể báo hiệu rằng giá vàng sẽ giảm xuống mức hỗ trợ dài hạn gần 1504. Thị trường hiện đang hiển thị một mô hình "đầu và vai", có thể chỉ ra rằng nó sẽ suy yếu hơn nữa trong một thời gian.

Phân tích kỹ thuật:

USD

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số USD đã rơi vào một phạm vi chuyển động rất hẹp. Giao dịch hiện tại là khoảng 97,35 và đường trung bình động 50 ngày ở trên đang gây áp lực lên nó. Về các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu đỏ MACD quay đầu ổn định, chỉ báo RSI vẫn ổn định trên 50 và chỉ báo KDJ tiếp cận mức mua quá mức.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, chỉ số USD ngày càng bị thu hẹp. Hiện tại nó được bao quanh mức trung bình động 200 kỳ và trung bình động 100 kỳ dưới 97,14 tạo thành hỗ trợ. Về các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu xanh lá cây MACD tương đối yếu, chỉ báo RSI đang dao động quanh mức 50 và giao dịch KDJ dưới 50, cho thấy một cú sốc ngắn hạn hoặc tiếp tục để tìm hướng.

Vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng đã cố gắng ổn định sau khi giảm mạnh vào tuần trước và nó hiện đang dao động quanh mốc 1550. Các đường trung bình chính bên dưới đang tăng. Từ quan điểm của các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu đỏ MACD dần dần suy yếu và biến mất, chỉ báo RSI lơ lửng trên 50 và KDJ giảm xuống dưới mức 50, cho thấy đà tăng đã rút lui.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, sau khi chạm mức thấp 1535 USD vào ngày hôm trước, giá vàng cho thấy một xu hướng biến động. Hiện tại nó đang quay trở lại trên 1550 và đạt mức trung bình động 50 kỳ là 1557 USD. Về mặt các chỉ báo kỹ thuật, cột động năng màu đỏ MACD ban đầu xuất hiện, chỉ báo RSI đã vượt qua mức 50 trở lên và chỉ báo KDJ vượt qua mức 50 một cách mạnh mẽ.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Theo dữ liệu do Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ ba, ngày 14 tháng 1, tỷ lệ CPI hàng tháng trong tháng 12 tăng 0,2% và dự kiến sẽ tăng 0,3%, tỷ lệ CPI cơ bản hàng tháng tăng 0,1% và giá trị kỳ vọng tăng 0,2%.

2. Lãnh đạo đảng Cộng hòa Thượng viện McConnell hôm 14/1 tuyên bố rằng Hạ viện có thể đệ trình một điều khoản luận tội lên Thượng viện vào thứ Tư. Thượng viện sẽ bắt đầu công việc sơ bộ về đánh giá luận tội vào cuối tuần này và một phiên tòa luận tội có thể bắt đầu vào thứ ba tới.

3. Theo Bộ Nội vụ Iraq ngày 14, một căn cứ quân sự ở phía bắc Baghdad, thủ đô của Iraq, đã bị hai tên lửa tấn công. Căn cứ quân sự đóng quân với các sĩ quan và binh sĩ Mỹ chịu trách nhiệm huấn luyện lực lượng Iraq.

4. Dữ liệu do Kho bạc Mỹ công bố vào thứ hai (ngày 13 tháng 1) cho thấy trong 12 tháng kết thúc vào tháng 12 năm ngoái, thâm hụt liên bang đã lên tới 1,02 nghìn tỷ USD, lần đầu tiên vượt quá 1 nghìn tỷ USD.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố báo cáo chính sách tỷ giá bán hàng năm vào thứ Hai (ngày 13 tháng 1), hủy bỏ việc xác định Trung Quốc là một "kẻ thao túng tỷ giá hối đoái". Báo cáo cũng chỉ ra rằng dựa trên phán quyết của IMF rằng đồng đô la Mỹ được "định giá quá cao" trên cơ sở đáng kể và hiệu quả, sức mạnh tiếp tục của đồng đô la Mỹ là "đáng lo ngại".

2. Vào thứ hai (ngày 13 tháng 1), theo Fox News, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết rằng các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ sẽ bước vào giai đoạn thứ hai.

3. Hôm thứ hai, Cố vấn An ninh Quốc gia Nhà Trắng Robert O'Brien nói với Axios rằng Washington muốn "quay lại" đàm phán với Bình Nhưỡng và cùng thực hiện các cam kết của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đối với việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên .

4. Bộ Thương mại đã tổ chức một cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 9 tháng 1, phát ngôn viên Cao Phong tiết lộ rằng theo lời mời của Mỹ, Lưu Hạc, thành viên của Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, Phó Thủ tướng của Hội đồng Nhà nước và lãnh đạo Trung Quốc của Đối thoại Kinh tế Toàn diện Trung-Mỹ, sẽ có mặt vào ngày 13 tháng này. Vào ngày 15, ông đã dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Washington và ký hiệp định kinh tế và thương mại giai đoạn đầu với Mỹ. Các đội của cả hai bên đang liên lạc chặt chẽ để tiếp tục bàn bạc về thỏa thuận giai đoạn tiếp theo.

Hiệu đính: TIER

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi