vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Vàng đã giảm đến 1440 trong tuần này? Chứng khoán TD: Liệu phá vỡ 1500 sẽ bắt đầu một đợt tăng mới

By vnFXtoday 12/09/2019 19:24:28

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Thứ Hai (09 tháng 12) báo cáo vàng giao ngay tăng nhẹ trong ngày, tăng lên 1460 trước khi báo chí và tạm thời dao động quanh 1463,80.

( Biểu đồ hàng giờ vàng, nguồn : mạng 24K99)

Liên quan đến mối đe dọa thuế quan của Mỹ đối với giá trị khoảng 160 tỷ USD đối với Trung Quốc trong tuần này. Nếu điều này trở thành sự thật, nó sẽ làm nóng ác cảm rủi ro và đẩy giá vàng lên tới 1460.

Một số nhà phân tích đã đưa ra quan điểm của họ về hiệu suất có thể trong tuần này.

Các nhà phân tích thể chế của Axitrader tin rằng vàng có thể duy trì thế trận phòng thủ trong tương lai gần. Vì vụ dữ liệu phi nông nghiệp mạnh tháng 11 ở Mỹ vào thứ Sáu tuần trước, sự bất ổn thương mại vẫn tiếp tục, và Fed tiếp tục duy trì lập trường , tạo ra khả năng phòng thủ vàng trong tương lai gần.

Nếu Mỹ trong tuần này nói rằng họ sẽ loại bỏ áp lực thuế quan ban đầu đối với Trung Quốc, thì đó sẽ gây áp lực giảm giá đối với vàng, nhưng sự suy giảm sẽ bị hạn chế. Dự kiến vàng sẽ quay trở lại khu vực 1440 càng xa càng tốt .

Nhà phân tích của trang web FX Street, Ross J Burland nói thêm rằng vào ngày thứ Sáu, giá vàng đóng cửa ra cây nến đen lớn, hình thành một sự đảo ngược, điều chỉnh sự phục hồi ban đầu trong tuần này bao gồm các vị trí ngắn hoặc đưa ra trước dự kiến công bố ngày 15 tháng 12, Giá sẽ dao động trong khoảng 1460 .

Chứng khoán TD tin rằng Fed trước đây đã nhấn mạnh rằng nếu tình hình kinh tế xấu đi, nó sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa. Quan điểm này cho thấy rằng rủi ro giảm giá cao hơn so với triển vọng tăng, sẽ mang lại hy vọng cho vàng sẽ bùng phát hơn nữa vào năm 2020 . Nhưng đặt câu hỏi về mức tăng trên 1500 sẽ là khởi đầu cho một làn sóng tăng giá khác.

Biên tập viên của Báo cáo khai thác Eureka tin rằng dự kiến căng thẳng thương mại Trung-Mỹ sẽ kéo dài hơn, do đó, tầm quan trọng của dữ liệu kinh tế cuối cùng sẽ được khai thác, và có khả năng giá vàng sẽ giảm xuống còn 1450 .

Công ty tương lai của RJO đã siết chặt nhà môi giới hàng hóa Daniel Pavilonis nói thêm rằng thị trường chứng khoán mạnh gần đây cũng sẽ can thiệp vào hiệu suất vàng và dự kiến vàng sẽ tiếp tục tập trung vào hiệu suất của dòng hỗ trợ 1420 .

TIN HOT