vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Vàng đã phá vỡ 1460 ? Sự phục hồi ngắn hạn của vàng bị đe dọa. sự khác biệt giữa đại bàng và bồ câu sẽ suy yếu trong năm tới

By vnFXtoday 12/09/2019 19:17:10

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Thứ Hai (ngày 9 tháng 12) báo cáo rằng giá vàng quốc tế đã được điều chỉnh vừa phải trong ngày. Thứ Sáu tuần trước, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kudlow chỉ ra rằng một đợt đe dọa thuế quan mới đối với hàng xuất khẩu trị giá 156 tỷ USD sang Mỹ. Do sự tăng trưởng âm trong xuất khẩu tháng 11 của Trung Quốc trong tháng thứ tư liên tiếp được công bố vào cuối tuần trước, thị trường sẽ triển khai đặt cược trước liệu vòng thuế quan mới của Mỹ đối với Trung Quốc sẽ hạ cánh vào ngày 15 tháng 12 và vàng sẽ quay trở lại mức 1460 trước khi thông cáo báo chí. Khối lượng giao dịch hiện tại là 1463,20.

Ngoài xu hướng thương mại Trung-Mỹ trong tuần này, thị trường cũng đang tập trung vào tuần này quyết định tháng 12 của Fed và dữ liệu kinh tế quan trọng.

Thứ sáu tuần trước, dữ liệu phi nông nghiệp mạnh, bất ngờ định giá USD cao vào tháng 12, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến triển vọng của Fed đối với Mỹ vào năm 2020 và xa hơn là quyết định cuối cùng của Fed trong năm.

Ilya Spivak , chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Dailyfx, một trang web tài chính, giải thích : "Thị trường đang chờ đợi để đánh giá điều gì sẽ xảy ra, chờ đợi nghị quyết của Fed và tiến trình giữa Trung Quốc và Mỹ. Chúng tôi cũng đã thấy các ví dụ về loại bỏ thuế quan từ chính phủ Nhà Trắng này. Họ đang theo dõi liệu thuế quan sẽ được gỡ bỏ vào ngày 14 tháng 12. "

Spivak nói thêm rằng "nếu một đợt thuế quan mới xảy ra vào cuối tuần, vàng chắc chắn sẽ đột phá vào tuần tới."

Nhà phân tích Daineil Hynes của ANZ cho rằng, vàng có khả năng vẫn chịu áp lực tại thời điểm này và ảnh hưởng phi nông nghiệp vào thứ Sáu tiếp tục gây áp lực lên vàng.

Theo phản hồi dữ liệu, các vị trí đầu cơ của Comex Gold đã tăng trong tuần ngày 3 tháng 12, nhưng SPDR Gold Trust, tổ chức ETF vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,26% vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 19 tháng 9.

Trang web tài chính FX Street, nhà phân tích Om Street Godbole chỉ ra rằng cho đến khi tin tức thương mại cuối cùng được công bố trong tuần này, vàng sẽ duy trì mô hình sốc hợp nhất hàng ngày. Chỉ khi tăng trên 1484 , triển vọng kỹ thuật sẽ tăng.

Tập trung trong tuần này:

( 1 ) Nghị quyết của Cục Dự trữ Liên bang - sự khác biệt giữa đại bàng và chim bồ câu sẽ giảm trong năm 2020 ?

Vào thứ Tư tại thị trường Mỹ, Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố quyết định cuối cùng trong năm nay.

Bởi vì kể từ nghị quyết tháng 10 cho đến nay, Chủ tịch Fed Powell nhấn mạnh rằng sau ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay, ông sẽ duy trì vị thế của mình trong một khoảng thời gian và hiệu suất kinh tế gần đây của dữ liệu kinh tế Mỹ tiếp tục ủng hộ quan điểm này. Tác động của áp lực giảm đối với nền kinh tế dựa trên thương mại sẽ tiếp tục, khiến các nhà đầu tư chú ý hơn đến triển vọng của Fed cho chính sách kinh tế và tiền tệ năm 2020.

Cựu quan chức Fed Donald Kohn lưu ý vào thứ Sáu rằng "nếu bất kỳ sự kiện nào củng cố các quan chức Fed rằng mức lãi suất hiện tại đang ở đúng vị trí để tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế dưới lạm phát bị đàn áp, Fed sẽ tiếp tục đứng yên và họ không cần phải hành động trong thời gian này. Hiệu quả hoạt động kinh tế tự nó vẫn lạc quan. Nếu lạm phát tăng, bước tiếp theo của Fed là tăng lãi suất thêm 25 điểm. "

Tuy nhiên, một bài báo gần đây của Reuters chỉ ra rằng do những thay đổi của Fed sẽ diễn ra vào năm 2020 , từ cuộc khảo sát các vị thế gần đây, người ta tin rằng phiên họp tiếp theo của ủy ban sẽ làm giảm mùi vị đại bàng.

Trong số đó, cựu Chủ tịch Fed St. Louis James Brad, Kashkali hỗ trợ một số lượng lớn hơn nhiều vào năm 2019. Để giảm lãi suất, nó cũng đề xuất rằng Cục Dự trữ Liên bang hứa sẽ không tăng lãi suất cho đến khi lạm phát tiếp tục chạm 2%.

Về vấn đề này, Michael Brown , nhà kinh tế trưởng của thẻ tín dụng Mỹ, đã chỉ ra rằng năm 2020, số lượng diều hâu sẽ giảm, điều đó có nghĩa là Fed sẽ cởi mở hơn để giảm lãi suất.

"Một khi có dấu hiệu suy yếu của trụ cột tăng trưởng kinh tế, sự ủng hộ của Fed hoặc sự đồng thuận chung cần phải cắt giảm lãi suất."

Các công cụ quan sát của CME Fed hiện tại cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần vào năm 2020 .

Chuyên gia kinh tế cao cấp toàn cầu của Standard & Poor Satyam Panday chỉ ra rằng chính sách thương mại vẫn còn phức tạp, năm 2020 cũng sẽ là năm bầu cử của Mỹ và ảnh hưởng của các yếu tố chính trị sẽ tăng lên, đây sẽ là một năm khó khăn đối với Cục Dự trữ Liên bang.

( 2 ) Quan hệ thương mại Trung-Mỹ

Vì ngày 15 tháng 12 là hạn chót cuối cùng cho một đợt thuế quan mới của Mỹ đối với Trung Quốc, thị trường sẽ duy trì một xu hướng thận trọng trước ngày này đến gần.

Hôm thứ Hai, theo Reuters, Trợ lý Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Ren Hongbin nói rằng Trung Quốc hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận thương mại hai bên thỏa đáng với Mỹ càng sớm càng tốt.

Ren Hongbin nói rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục giảm thuế và thể chế chi phí một cách kịp thời để kích thích và giải phóng tiềm năng nhập khẩu.

Trung Quốc tuần trước cho biết họ sẽ loại bỏ thuế quan đối với đậu nành và thịt lợn từ Mỹ.

Do sự lạc quan của tin tức trong ngày, một số ác cảm về rủi ro được xoa dịu và đã hạn chế sự phục hồi của vàng trong ngày.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông hy vọng thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ làm tăng mối lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng đạt được thỏa thuận giai đoạn đầu tiên sau cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ .

Liz Young , giám đốc chiến lược thị trường tại Ngân hàng New York Mellon , cho biết thuế quan và việc thiếu các hiệp định thương mại vẫn là hai chủ đề chính đối với các nhà đầu tư, điều đó có nghĩa là việc leo thang thuế quan tiềm năng sẽ đẩy giá tiêu dùng và thương mại, làm giảm niềm tin và làm cho triển vọng tăng thêm những bất lợi.

Chuyên gia kinh tế trưởng của NAM Chad Moutray tin rằng "để mọi thứ đi đúng hướng, cần phải thông qua thỏa thuận Mỹ-Mexico-Canada càng sớm càng tốt và sự tiến triển trong thương mại Trung-Mỹ. Loại bỏ những bất ổn này là chìa khóa."

Hôm thứ Hai, Bộ Thương mại EU cho biết các công ty EU tại Trung Quốc đã có thể giảm tác động của các cuộc xung đột thương mại Trung-Mỹ đối với các công ty EU, mặc dù một số người đang xem xét chuyển văn phòng.

Theo khảo sát mới nhất của 174 công ty EU tại Trung Quốc , 64% công ty EU được khảo sát cho biết họ không tìm thấy bất kỳ thay đổi nào trong hoạt động kinh doanh trong thời gian căng thẳng thương mại đến hiện tại và 10% cho biết họ hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi căng thẳng thương mại .

Về vấn đề này, Hareesh V, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services, chỉ ra rằng: "Đối mặt với sự kiện rủi ro sắp tới, các nhà đầu tư không thể đi trước định hướng, nhưng đồng USD yếu hơn đang giúp tăng giá vàng".

Thị trường vàng:

Nhà môi giới SMC Global chỉ ra rằng sau khi vàng giảm mạnh nhất trong bốn tuần vào tuần trước, các vị trí ngắn có thể được bảo hiểm trong tuần này.

Tai Wong, người đứng đầu giao dịch phái sinh hàng hóa của BMO, chỉ ra rằng nếu giá vàng hàng ngày đóng cửa dưới khu vực 1460-65, nó sẽ mở cửa để giảm xuống 1445-47. Phá vỡ khu vực này sẽ đưa giá vàng trở lại 1400 trước mùa hè này trong phạm vi 1420 

Nhà phân tích Bruce Powers của Market Today cho biết tiềm năng vàng dài hạn vẫn còn mạnh. Người ta hy vọng rằng sự tăng giá dài hạn sẽ tiếp tục chừng nào sự điều chỉnh hiện tại kết thúc, nhưng dường như sự điều chỉnh sâu gần đây có thể xảy ra, trước khi những người đầu cơ quyết định bắt đầu lại xu hướng tăng.

Nhà môi giới IG cho biết cuộc tấn công bắt đầu từ 1450 đã bị đe dọa vì giá không thể tiếp tục chạm đường trung bình di chuyển MA 50 100 ngày các mức 1481 1487 . Sự sụt giảm hơn nữa sẽ giảm xuống dưới mức 1445 , làm cho triển vọng ngắn hạn có nguy cơ bị từ chối.

TIN HOT