vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Vàng liệu có chạm đến khu vực này? Xem xét các cuộc đột kích tin tức thương mại. Vnfxtoday đề xuất hoạt động ngắn hạn mới nhất cho vàng và dầu thô

By vnFXtoday 12/09/2019 16:40:00

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Sáng thứ hai (ngày 9 tháng 12) tại thị trường châu Âu, vàng giao ngay tăng nhẹ, hiện được báo cáo ở mức 1461,50 USD/ounce. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi phiên tòa luận tội của Trump hôm nay và cần cảnh giác với các trường hợp khẩn cấp. Trang web thông tin ngoại hối vnFXtoday đã viết bài báo mới nhất vào thứ hai, đưa ra các khuyến nghị ngắn hạn cho tăng trưởng của vàng giao ngay.

Dữ liệu do Mỹ công bố vào thứ sáu tuần trước cho thấy 266.000 việc làm đã được tạo ra tại Mỹ vào tháng 11, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 1 và tỷ lệ thất nghiệp cũng đạt mức thấp nhất 3,5% kể từ năm 1969.

Bị ảnh hưởng bởi dữ liệu việc làm phi nông nghiệp mạnh mẽ, chỉ số USD đã tăng vào thứ sáu, đạt tối đa 97,86 trong ngày. Vàng giao ngay đã được bán hết, giảm xuống dưới mức 1470 USD/ounce và 1460 USD/ounce.

vnFXtoday viết rằng giá vàng giảm trở lại khoảng 1460 USD/ounce và điều thích hợp là tiếp tục chú ý đến hiệu suất của vùng hỗ trợ 1,450-60 USD/ounce.

Về ý tưởng giao dịch, vnFXtoday cho rằng vẫn phải kiên nhẫn quan sát thêm. Những nhà đầu tư có thể xem xét tiếp tục chiến lược dài hạn ở mức 1450-60 USD/ounce và nhìn lại khoảng 1475 USD/ounce cho đến khi giá vàng giảm xuống dưới 1450 USD/ounce .

(Biểu đồ hàng ngày của giá vàng, nguồn: 24K99)

Vào ngày 5 tháng 12, giờ địa phương, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi tuyên bố rằng ông đã ủy quyền cho Ủy ban Tư pháp Hạ viện soạn thảo một điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Trump.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp của Hạ viện Mỹ Nadler cho biết vào ngày 8 tháng 12 rằng một dự thảo luận tội chống lại Trump đang được soạn thảo và Ủy ban Tư pháp có thể bỏ phiếu cho dự thảo trong tuần tới.

Nadler cũng nói rằng phiên điều trần vào ngày 9 tháng 12 sẽ xem xét các bằng chứng được thu thập bởi Ủy ban Tình báo Hạ viện và nói rằng Ủy ban Tư pháp Hạ viện có thể bỏ phiếu về điều khoản luận tội trong tuần này.

Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi những diễn biến mới nhất trong tình hình thương mại, dự kiến sẽ kích hoạt biến động giá vàng.

Nếu bất kỳ tin tức tích cực mới nào xuất hiện từ tình hình thương mại Trung-Mỹ, điều này sẽ làm tăng khẩu vị rủi ro, sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Mặt khác, nếu có tin tức tiêu cực từ tình hình thương mại, ác cảm rủi ro của thị trường có thể nóng lên, điều này sẽ thúc đẩy giá vàng tăng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ ba nói rằng không có "thời hạn cuối cùng" cho việc kết thúc đàm phán thương mại, và có lẽ tốt hơn là đợi đến sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020. Nhưng vào thứ Năm, Trump nói rằng các cuộc đàm phán thương mại "đang diễn ra rất suôn sẻ".

Vào thứ Sáu theo giờ địa phương, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kudlow nói rằng Trung Quốc và Mỹ đang đẩy mạnh các cuộc tham vấn gần đây và gần đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn đầu.

Vnfxtoday cũng đưa ra khuyến nghị hoạt động ngắn hạn cho dầu thô Mỹ.

Vnfxtoday cho biết, giá dầu thô Mỹ vẫn duy trì ở mức 59,00 và thích hợp để tiếp tục chú ý đến dòng hiệu suất này và chờ đợi sự hướng dẫn thêm từ thị trường.

(Biểu đồ 4 giờ của dầu thô Mỹ, nguồn: 24K99)

TIN HOT