Chỉ riêng mình ông Trump đã có thể gây ra biến động trên thị trường! Giá vàng tăng qua đêm. Tại thị trường châu Á vàng TD tăng gần 1,5%

By vnFXtoday12/04/2019 10:26:23

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ tư (ngày 4 tháng 12) tại thị trường châu Á, vàng giao ngay quốc tế được giao dịch ở mức 1.477,30 USD/ounce. Vào ngày giao dịch trước đó, vàng đã tăng vọt và đạt mức 1.481,68 USD/ounce chỉ sau một đêm rồi bắt đầu giảm. Hiện tại, giá vàng đã tạm thời duy trì một phạm vi hẹp.

Trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á sáng nay, vàng TD của Sàn giao dịch vàng Thượng Hải đã giảm mạnh 1,48% xuống 336,92 RMB/gram. Thời điểm mở cửa của ngày giao dịch này là 334,40 RMB/gram.

(Biểu đồ hàng ngày của Vàng TD, nguồn: 24K99)

Vàng TD vào thứ ba (ngày 3 tháng 12) tăng 1,11 RMB, tương đương 0,34%, đóng cửa ở mức 332,00 RMB/gram. Mức giá cao nhất là 332,38 RMB/gram và mức giá thấp nhất là 330,72 RMB/gram.

Đồng thời, vàng giao ngay quốc tế mở cửa ở mức 1462,40 USD/ounce vào ngày giao dịch trước đó. Giá thấp nhất là 1.458,77 USD/ounce và mức tăng cao nhất lên 1,481,80 USD/ounce.

Bị ảnh hưởng bởi những nhận xét mới nhất của Tổng thống Mỹ về tình hình thương mại, ác cảm rủi ro thị trường qua đêm đột nhiên nóng lên, chỉ số biến động theo đó cũng tăng vọt, kim loại quý trú đã có cơ hội tăng mạnh và bạc tăng lên mức cao 17.190 USD/ounce.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ ba nói rằng không có "thời hạn cuối cùng" cho việc kết thúc các cuộc đàm phán thương mại, có lẽ tốt hơn là nên chờ đến sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020. Chưa dừng lại ờ đó, Trump đe dọa sẽ áp đặt thuế quan thương mại đối với Brazil và Argentina vào thứ hai, cũng như Pháp vào thứ ba.

Mỹ và Trung Quốc vẫn đang nỗ lực để đạt được cái gọi là hiệp định thương mại "Giai đoạn một". Hai bên cần đạt được thỏa thuận trước ngày 15/12. Nếu không, Mỹ có thể áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, cho đến nay, Trung Quốc và Mỹ đã không đạt được thỏa thuận về các điều khoản trong hiệp định thương mại hai bên. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu rằng thuế quan hiện có đối với hàng hóa Trung Quốc phải được loại bỏ.

Tiếp theo, các nhà đầu tư cần tiếp tục chú ý đến tiến trình của tình hình thương mại Trung-Mỹ. Nếu có bất kỳ tin tức tiêu cực mới nào xuất hiện, ác cảm rủi ro của thị trường có thể nóng lên, từ đó đẩy giá vàng tăng. 

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng sẽ nhận được dữ liệu phi sản xuất ADP và phi nông nghiệp của Mỹ vào ngày hôm sau. Dự kiến những dữ liệu quan trọng này sẽ kích hoạt các điều kiện thị trường. Ngân hàng Canada sẽ công bố nghị quyết về lãi suất. Ngoài ra, cuộc điều tra luận tội Trump sẽ mở ra một "giai đoạn mới" - Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên.

Ngoài ra, cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ đối với Tổng thống Trump sẽ bước vào "giai đoạn mới" vào thứ tư khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện tổ chức phiên điều trần luận. Nhưng Trump và luật sư của ông đã nói rằng họ sẽ không tham dự phiên điều trần.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, phiên điều trần sẽ tập trung vào cơ sở hiến pháp để luận tội, có sự tham gia của hội đồng chuyên gia để làm chứng và thảo luận về các cáo buộc "tội" của Tổng thống Trump trong khuôn khổ pháp lý hiện hành.

Vào ngày 3 tháng 12, giờ địa phương, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua một báo cáo điều tra về luận tội Tổng thống Mỹ Trump. Báo cáo nói rằng Tổng thống Mỹ Trump đã lạm dụng quyền lực của mình và đặt "lợi ích chính trị của riêng mình lên trên lợi ích quốc gia Mỹ" và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Nếu tin tức tiêu cực được đưa ra, ác cảm rủi ro trên thị trường sẽ tăng lên, kim loại quý sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng và ngược lại.

Từ quan điểm kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày cho thấy giá vàng đã duy trì mức phục hồi khiêm tốn gần đây, cột động năng màu đỏ của MACD đã mở rộng và chỉ số ngẫu nhiên KDJ đã tăng mạnh, cho thấy rằng động lực hồi phục của vàng sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Trên biểu đồ 4 giờ, sau khi giá vàng tăng, nó tạm thời giảm nhẹ và cột động năng màu đỏ của MACD vẫn không thay đổi, nhưng chỉ báo ngẫu nhiên KDJ chịu áp lực nhẹ, cho thấy rằng động năng tăng ngắn hạn của vàng tạm thời bị đình chỉ hoặc giảm nhẹ.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Vào thứ ba (ngày 3 tháng 12), Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rằng không có thời hạn cuối cùng nào về việc kết thúc cuộc đàm phán thương mại và gợi ý rằng có thể đạt được bất kỳ thỏa thuận nào sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào năm tới.

2. Vào thứ ba Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của Pháp đã đưa ra câu trả lời đến Mỹ rằng Mỹ đã lên kế hoạch áp thuế đối với các sản phẩm của Pháp là điều không thể chấp nhận được. Ông nói rằng nếu các sản phẩm của Pháp chịu thuế quan của Mỹ, EU sẽ sẵn sàng thực hiện các biện pháp đối phó.

3. Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ, người đứng đầu cuộc điều tra luận tội hôm thứ ba đã đưa ra một báo cáo nêu chi tiết lý do của họ để luận tội tổng thống. Báo cáo cho biết văn phòng của Trump đã sử dụng "thẩm quyền để yêu cầu sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020 dưới danh nghĩa của ông."

4. Chỉ số PMI sản xuất ISM do Mỹ công bố đã giảm một lần nữa vào thứ hai và vẫn ở dưới mức thịnh vượng trong tháng thứ tư liên tiếp. Dữ liệu cho thấy PMI sản xuất ISM của Mỹ trong tháng 11 là 48,1, thấp hơn giá trị trước đó là 48,3 và con số dự kiến 49,5.

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Tổng thống Mỹ Trump đã đến thăm Afghanistan bất ngờ vào Lễ Tạ ơn. Trump cho biết Taliban Afghanistan muốn ngừng bắn. Ông cũng nói rằng Mỹ đang "giảm đáng kể" sự hiện diện của mình ở Afghanistan, nhưng ông không cung cấp con số cụ thể.

2. Dữ liệu do Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm thứ tư cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng vừa phải 2,1% trong mùa hè này, tốt hơn mức tăng trưởng dự kiến 1,9% và giá trị trước đó là tăng 1,9%.

3. Đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ vào tháng 10 được công bố vào thứ tư đã tăng 0,6% so với tháng trước và dự kiến sẽ giảm 0,8%, giá trị trước đó giảm 1,25.

4. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được công bố vào thứ tư tuần trước là 213.000, ước tính là 221.000, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được gia hạn trong tuần này là 1,64 triệu, ước tính là 1,69 triệu.

5. Theo quan điểm của Tân Hoa Xã vào thứ ba, vào sáng ngày 26 tháng 11, Lưu Hạc, thành viên của Cục Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC, Phó thủ tướng của Hội đồng Nhà nước và lãnh đạo Trung Quốc của Đối thoại Kinh tế Toàn diện Trung-Mỹ, đã nói chuyện với Đại diện Thương mại phía Mỹ. Hai bên đã thảo luận cách giải quyết các mối quan tâm cốt lõi của nhau và đồng ý duy trì liên lạc về các vấn đề còn lại trong giai đoạn đầu của đàm phán thỏa thuận.

Các sự kiện cần tập trung vào ngày giao dịch này:

16:50: Giá trị cuối cùng của PMI ngành công nghiệp dịch vụ Market/CDAF

16:55: Giá trị PMI của ngành công nghiệp dịch vụ Market/BME của Đức vào tháng 11

17:00: Giá trị cuối cùng dịch vụ Market tháng 11

17:30: PMI Dịch vụ Market/CIPS của Anh vào tháng 11

21:15: Mỹ thay đổi việc làm ADP vào tháng 11

22:45: Giá trị cuối cùng của Dịch vụ Market Mỹ vào tháng 11

23:00: PMI phi sản xuất PMI

23:00: Ngân hàng Canada công bố giải quyết lãi suất

23:00: Thành viên Hội đồng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Quars tham dự và đưa ra lời khai cho phiên điều trần "Giám sát và Quy định" của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện

Lúc 09:15 theo giờ Việt Nam, vàng TD được báo cáo ở mức 336,92 RMB/gram và vàng giao ngay được báo cáo ở mức 1477,30 USD/ounce.

Hiệu đính: TIER

TIN HOT