Chỉ số phi nông nghiệp liệu sẽ đánh úp tối nay, cuộc điều tra luận tội Trump cũng đe dọa biến động thị trường. Phân tích xu hướng tăng trưởng EUR, USD, vàng và dầu thô

By vnFXtoday12/04/2019 10:02:17

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ tư (ngày 4 tháng 12) tại các thị trường châu Á, chỉ số USD vẫn ổn định và vàng giao ngay không biến đổi nhiều. Hiện tại nó đang ở mức gần 1.478 USD/ounce. Qua đêm, bị ảnh hưởng bởi ác cảm rủi ro tăng, giá vàng vượt mức 1.480 USD/ounce. 

Flavio Tosti, nhà phân tích tại FXStreet, một trang web thông tin ngoại hối nổi tiếng, đã phân tích tình hình của giá vàng, dầu thô, chỉ số USD, EUR/USD.

Đối với thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những bình luận mới nhất vào thứ ba. Trump cho biết không có "thời hạn cuối cùng" cho việc kết thúc các cuộc đàm phán thương mại và có lẽ tốt hơn là đợi đến sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Mỹ và Trung Quốc vẫn đang vật lộn để đạt được một thỏa thuận thương mại "giai đoạn đầu". Hai bên cần đạt được thỏa thuận trước ngày 15/12. Nếu không, Mỹ có thể áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, cho đến nay, Trung Quốc và Mỹ đã không thể đạt được thống nhất về điều khoản của thỏa thuận thương mại hạn chế. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu rằng như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào, thuế quan hiện có đối với hàng hóa Trung Quốc phải được loại bỏ.

Lo ngại rủi ro tăng mạnh sau những nhận xét bi quan của Trump về các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ. Vàng giao ngay tăng mạnh chỉ sau một đêm, với mức tăng hàng ngày hơn 20 USD, giá thị trường Mỹ trong ngày cao nhất đạt 1481,80 USD/ounce.

Ngay bây giờ, thời hạn thuế quan vào ngày 15 tháng 12 đang đến gần, kỳ vọng của các nhà đầu tư về triển vọng thương mại tốt hơn đã hạ nhiệt và họ lo lắng rằng tình hình có thể xấu đi trước cuối năm nay.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi xu hướng thương mại Trung-Mỹ. Nếu bất kỳ tin tức tiêu cực mới nào xuất hiện, ác cảm rủi ro của thị trường có thể nóng lên hơn nữa, do đó làm tăng giá vàng. Mặt khác, nếu tin tức thương mại tích cực xuất hiện, điều này sẽ cải thiện khẩu vị rủi ro, làm tổn thương giá vàng.

Vào lúc 20h15, giờ Việt Nam vào thứ tư, số lượng việc làm ADP tại Mỹ sẽ được công bố vào tháng 11. Dự kiến số lượng việc làm sẽ tăng thêm 140.000, so với mức tăng 125.000 vào tháng mười.

Dữ liệu việc làm ADP của Mỹ được thị trường gọi là "phi nông nghiệp nhỏ" và là một chỉ số hướng tới của báo cáo phi nông nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ cập nhật báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ vào thứ sáu, dự kiến con số sẽ tăng thêm 183.000 việc làm trong tháng 11.

Vào thứ tư lúc 22:00 theo giờ Việt Nam, Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất ISM (PMI) của Mỹ sẽ được công bố vào tháng 11 và con số này dự kiến sẽ giảm xuống 54,5 từ 54,7 vào tháng trước.

Hôm thứ hai, dữ liệu sản xuất do Viện Quản lý cung ứng (ISM) công bố vào thứ hai cho thấy chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ vào tháng 11 là 48,1, thấp hơn so với dự kiến 49,4 và 48,3 vào tháng trước. Đồng USD đã được bán hết sau dữ liệu sản xuất ISM yếu.

Fed đã cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng, Fed đã gợi ý rằng các quyết định chính sách trong tương lai sẽ dựa trên dữ liệu.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng hiệu suất yếu của dữ liệu phi sản xuất ISM tối nay có thể làm tăng mối lo ngại về nền kinh tế Mỹ và làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào thứ tư, phiên điều trần luận tội Tổng thống Trump của Hạ viện sẽ bước vào một "giai đoạn mới" - Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên. Trump và luật sư của ông đã nói rằng họ sẽ không tham dự phiên điều trần.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, phiên điều trần sẽ tập trung vào cơ sở hiến pháp để luận tội Tổng thống Trump. Một hội đồng chuyên gia sẽ tham dự phiên điều trần để làm chứng và thảo luận về các cáo buộc về tội ác và tội nhẹ của Tổng thống Trump trong khuôn khổ pháp lý hiện hành.

Vào ngày 3 tháng 12, giờ địa phương, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua một báo cáo điều tra về luận tội Tổng thống Mỹ Trump. Báo cáo nói rằng Tổng thống Mỹ Trump đã lạm dụng quyền lực của mình và đặt "lợi ích chính trị của riêng mình lên trên lợi ích quốc gia Mỹ" và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Nadler, Chủ tịch Dân chủ của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, tiết lộ vào ngày 2 tháng 12 rằng tại phiên điều trần đầu tiên của giai đoạn mới vào thứ tư, ít nhất 4 căn cứ luận tội chống lại Tổng thống Trump sẽ được thảo luận, bao gồm lạm quyền, hối lộ, khinh thường Quốc hội và cản trở công lý.

Sau đây là nội dung chính của bài viết được viết bởi Flavio Tosti:

Vàng

Giá vàng đạt mức cao nhất trong ba tuần chỉ sau một đêm, và những chú bò hiện cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự 1480 USD/ounce.

Từ biểu đồ hàng ngày, giá vàng tăng mạnh trở lại từ mức thấp trong tháng 11 và vượt qua ngưỡng kháng cự 1465 USD/ounce. Giá vàng hiện đang giao dịch dưới mức trung bình động 50 ngày và trung bình động 100 ngày.

(Biểu đồ hàng ngày giá vàng, nguồn: 24K99)

Từ biểu đồ 4 giờ, giá vàng đang kiểm tra mức 1480 USD/ounce và 200 SMA. Nếu vượt qua các mức trên, điều này có thể đẩy giá vàng lên mức 1.493 USD/ounce. Nếu những con bò đã tích lũy đủ đà, giá vàng thậm chí có thể tăng lên 1520 USD/ounce. Giá vàng hiện đang ở mức 1.45 USD/ounce.

(Biểu đồ 4 giờ của giá vàng, nguồn: 24K99)

Chỉ số USD

Từ biểu đồ hàng ngày, chỉ số USD vẫn đang trong xu hướng tăng, cao hơn một chút so với trung bình động 200 ngày. Tuy nhiên, chỉ số USD đang trở nên yếu hơn và nó dễ dàng giảm hơn nữa.

(Biểu đồ hàng ngày của chỉ số USD, nguồn: 24K99)

Từ biểu đồ 4 giờ, chỉ số USD đang thách thức mức 97,70 trong khi giao dịch dưới mức trung bình di chuyển đơn giản chính (SMA). Những kỳ vọng ngắn đang đẩy chỉ số USD xuống dưới 97,70. Nếu những con gấu thành công làm cho chỉ số USD giảm xuống dưới mức trên, thì chỉ số có thể bắt đầu giảm xuống mức hỗ trợ 97,20 trong trung hạn.

(Biểu đồ 4 giờ chỉ số USD, nguồn: 24K99)

Từ biểu đồ 30 phút, chỉ số USD vẫn còn yếu và chỉ số này chịu áp lực dưới SMA chính. Kháng cự USD dự kiến khoảng 98,00 và 98,20.

(Biểu đồ 30 phút chỉ số USD, nguồn: 24K99)

EUR/USD

Từ biểu đồ hàng ngày, EUR/USD đang trong xu hướng giảm, dưới mức trung bình động 200 ngày. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, xu hướng EUR/USD đã đảo chiều mạnh mẽ, vượt qua mốc 1.1000 và đường trung bình động 50 ngày và đường trung bình động 100 ngày.

(Biểu đồ hàng ngày EUR/USD, nguồn: 24K99)

Từ biểu đồ 4 giờ, EUR/USD vẫn ở trên 200 SMA. Nếu EUR/USD có thể vượt qua ngưỡng kháng cự chính là 1.1093, tỷ giá hối đoái có thể tiếp tục tăng lên 1.1139 hoặc thậm chí 1.1180 trong trung hạn.

(Biểu đồ 4 giờ EUR/USD, nguồn: 24K99)

Từ biểu đồ 30 phút, EUR/USD có một đột phá tăng trên mức trung bình vào thứ hai này. Hỗ trợ EUR/USD dự kiến ở các mức 1.1059, 1.1040 và 1.1013.

(Biểu đồ 30 phút EUR/USD, nguồn: 24K99)

Dầu thô WTI

Vào ngày giao dịch thứ hai trong tuần, giá dầu thô WTI vẫn không ổn định và hy vọng ngắn để vượt qua nó là 56,00 USD/thùng.

Từ biểu đồ hàng ngày, dầu thô WTI hiện đang giao dịch trên 56,00 USD/thùng, cũng cao hơn mức trung bình động 50 ngày và trung bình động 100 ngày. Giá dầu củng cố sự suy giảm của nó tuần trước.

(Biểu đồ hàng ngày của dầu thô WTI, nguồn: 24K99)

Từ biểu đồ 4 giờ, giá dầu đã điều chỉnh mức giảm gần đây dưới mức 200 SMA. Tuy nhiên, hợp nhất hơn nữa có thể xảy ra trong trung hạn.

(Dầu thô WTI 4 giờ biểu đồ nguồn: 24K99)

Từ biểu đồ 30 phút, giá dầu thô WTI đang giao dịch dưới mức 200 SMA dốc xuống, cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn. Tuy nhiên, giá dầu có khả năng điều chỉnh tăng lên, vượt qua mức 56,40 USD/thùng và chạm mức 57,00 USD/thùng. Mặt khác, những con gấu hy vọng rằng giá dầu hàng ngày sẽ đóng cửa ở mức 56,00 USD/thùng để đẩy giá dầu xuống mức 54,50 USD/thùng.

(Biểu đồ 30 phút Dầu thô WTI, nguồn: 24K99)

TIN HOT