Theo những người trong ngành: Thị trường vàng tăng tiếp tục đà vốn, giá vàng chạm mốc 2.000 USD chỉ còn là vấn đề thời gian

By vnFXtoday12/03/2019 08:06:08

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Trang web thông tin nổi tiếng Kitco đã có bài viết vào thứ hai (ngày 2 tháng 12) rằng Giám đốc điều hành (CEO) Agnico Eagle Sean Boyd tuyên bố rằng chu kỳ tăng giá hiện tại của giá vàng vẫn đang tiếp tục và giá vàng chạm 2.000 USD/ounce chỉ là vấn đề thời gian.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Boyd nói: "Chúng ta vẫn đang ở trong thời kỳ thị tăng giá bắt đầu từ năm 2015 và đây chỉ là giai đoạn ban đầu. Chúng tôi tin rằng trong chu kỳ này, vàng có mệnh giá USD sẽ đạt mức cao mới. Cuối cùng, giá vàng sẽ đạt 2000 USD/ounce, có thể mất hai đến ba năm. "

Boyd chỉ ra rằng giá vàng hiện tại thực sự không có gì phải lo lắng.

"Khi chúng ta nhìn vào giá vàng hiện tại, cao hơn một chút so với 1,450 USD/ounce, tôi nghĩ rằng giá vàng hiện tại thực sự khá tốt khi xem xét tình hình trên thị trường chứng khoán."

Vàng giao ngay bùng nổ chỉ sau một đêm, tăng trở lại trên mức 1.460 USD/ounce. Chứng khoán Mỹ giảm vào thứ hai, với chỉ số S&P 500 giảm gần 1%.

Tại thị trường châu Á sáng sớm, vàng giao ngay vẫn ổn định, với báo cáo mới nhất gần 1462,50 USD/ounce.

(Biểu đồ hàng ngày của vàng, nguồn: 24K99)

Trong ngành khai thác mỏ, Boyd chỉ ra rằng các công ty khai thác cơ sở chưa thấy giá vàng đạt đến mức mà các nhà đầu tư yêu cầu để tham gia thị trường.

"Tôi không nghĩ giá vàng đủ cao để thu hút nhiều đầu tư mới với phạm vi này", ông nói.

TIN HOT