Hiệp định thương mại vẫn không chắc chắn. Vàng chạm mức thấp trong ba tháng và hồi phục hình chữ V

By vnFXtoday11/08/2019 23:22:11

Vàng 24K99 (Bắc Mỹ) Vàng giao ngay tiếp tục giảm vào thứ Sáu (ngày 8 tháng 11), thị trường Mỹ chạm mức thấp 1455,80 đô la Mỹ / ounce, chạm mức thấp trong ba tháng. Giá vàng đã tăng sau khi mở cửa, nhưng một lần nữa nó đã giảm trong giao dịch trong ngày và giảm xuống dưới mốc 1460. Sau đó, hình chữ V đã phục hồi và giảm một số mức giảm. Bạc cũng tiếp tục lao dốc, chạm mức thấp 16,67 USD / ounce trong giao dịch trong ngày và đã giảm xuống dưới mức 17 USD. Đồng đô la tiếp tục tăng, với chỉ số đô la Mỹ tăng lên 98,36 và tiếp tục chạy trên mốc 98.

Về bản chất, các khía cạnh kỹ thuật của vàng và bạc đã bị tổn hại nghiêm trọng, cả từ xu hướng hợp nhất của biểu đồ hàng ngày đến sự sụt giảm mạnh. Trong ngắn hạn, vàng và bạc sẽ tiếp tục chịu áp lực. Vàng sẽ kiểm tra mức hỗ trợ $ 1400 / oz để xem liệu nó có thể mạnh lên không. Hỗ trợ và cầm máu, và bạc sẽ kiểm tra mức hỗ trợ $ 15,50.

Nhìn vào thị trường bên ngoài, hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu suy yếu sau một đêm. Chứng khoán Mỹ giảm xuống và mở cửa thấp hơn, và tâm lý rủi ro thị trường lùi lại. Dầu thô giảm thấp hơn và dầu Mỹ giao dịch quanh mức 56 USD / thùng.

Các thương nhân và nhà đầu tư trong ngày ít tin tưởng rằng Mỹ và Trung Quốc sẽ ký một số hiệp định thương mại. Được biết, một quan chức thương mại của Trump cho biết vào tối thứ Năm rằng vẫn chưa có thỏa thuận nào và quyết định cuối cùng phụ thuộc vào "giai đoạn đầu tiên" của Hoa Kỳ do thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung được hoàn thành trong hầu hết tuần. Người ta dự tính rằng thị trường chứng khoán toàn cầu đang trong một chế độ phục hồi.

Tin tức qua đêm cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 10 đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn so với dự kiến 3,1%. Trong tháng 10, nhập khẩu của Trung Quốc giảm 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi kỳ vọng giảm 8,6%.

Ngoài mức cao lịch sử của chỉ số chứng khoán Mỹ, một đặc điểm của thị trường trong tuần này là sự gia tăng lợi suất trái phiếu Mỹ, đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Năm.

dữ liệu hôm thứ Năm của Mỹ bao gồm doanh thu bán buôn và khảo sát niềm tin tiêu dùng.

Hiện tại, từ quan điểm kỹ thuật, gấu vàng có lợi thế kỹ thuật toàn diện. Giá vàng nằm trong đường xu hướng giảm trong hai tháng và phạm vi hợp nhất đã bị phá vỡ, chuyển sang nhược điểm, có nghĩa là sẽ có nhiều áp lực bán hơn. Mục tiêu ngắn hạn gần đây của những chú bò là trở về mốc 1500, mục tiêu ngắn hạn là kiểm soát giá vàng dưới mốc 1500 và kéo nó xuống mốc 1400. Mức kháng cự đầu tiên là $ 1,480, tiếp theo là $ 1,490. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp qua đêm là $ 1,455,80, tiếp theo là $ 1,450.

Vào lúc 23:11 theo giờ Bắc Kinh, vàng giao ngay báo cáo 1464,00 đô la mỗi ounce, giảm 4,29 đô la, tương đương 0,29%.

(Nguồn biểu đồ nửa giờ vàng điểm: 24K99)

Hiệu đính: Sui Bin

TIN HOT