Vàng rất "lạ" trong tuần này?

By vnFXtoday11/02/2019 13:56:10

Báo cáo bởi vnFXtoday  Tuần này, vàng đã tăng trở lại trong ba ngày giao dịch liên tiếp, tăng lên tối đa 1515,80 USD/ounce. Mặc dù Fed cắt giảm lãi suất và nhu cầu trú ẩn an toàn của thị trường đã hạ nhiệt, cùng với những tín hiệu tích cực từ một số dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc và Hoa Kỳ, tại sao giá vàng vẫn thách thức 1520 lần nữa ?

Về vấn đề này, trang web thông tin ngoại hối Dailyfx viết rằng yếu tố hàng đầu của xu hướng vàng dường như đã thay đổi vị trí trong tuần này. Trong vài tháng qua, vàng chủ yếu được thúc đẩy bởi xu hướng rủi ro thị trường, nhưng sự gia tăng trong tuần này chủ yếu là do tác động của sự mất giá của đồng USD.

Theo bài báo, theo mô hình biến động của vàng trong vài tháng qua, vàng có xu hướng suy yếu khi sở thích rủi ro mạnh, bởi vì các nhà đầu tư thường mua hoặc ném vàng như một mục tiêu tránh rủi ro bất kể hiệu suất của đồng USD. Tuy nhiên, tình hình dường như đã thay đổi kể từ tuần này. Vàng không giảm vì rủi ro mạnh. Thay vào đó, nó đã nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu.

Ngoài ra, mặc dù hiệu suất của phi nông nghiệp, GDP quý ba và các báo cáo khác là chấp nhận được, PMI sản xuất ISM và Chỉ số niềm tin người tiêu dùng hội nghị là yếu, và sự phục hồi kinh tế của Mỹ có thể bị chậm hơn. Ngoài ra, triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn chậm chạp và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn.

Do đó, một số nhà phân tích chỉ ra rằng vàng dao động trong phạm vi từ 1480 đến 1520. Thị trường cần tiếp tục chú ý đến hiệu suất của việc làm, tiêu dùng và lạm phát của Mỹ, đồng thời chú ý đến tình hình thương mại quốc tế, bầu cử sớm của Vương quốc Anh và xu hướng kinh tế toàn cầu. Bất cứ khi nào vàng đi ra khỏi phạm vi hiện tại, có một làn sóng thị trường vi lượng đồng căn.

Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày cho thấy vàng một lần nữa phá vỡ đường xu hướng giảm kể từ tháng 9 tuần này. Mức kháng cự tăng hiện tại vẫn nằm trên Dải bollinger (1512) và 1520. Nếu bạn vượt qua các ngưỡng kháng cự này, nó sẽ mở ra một mức tăng lớn hơn.

Xem xét rằng khu vực của Dải bollinger bằng phẳng, vàng có thể tiếp tục dao động. Do đó, nếu Dải bollinger 1512 bị chặn rơi trở lại, hỗ trợ ban đầu bên dưới nằm trong khu vực 1459-150 và mức giảm dưới 1495 có thể chỉ ra vùng hỗ trợ 1480-1485.

Dự báo mới nhất của Ngân hàng Thế giới cho thấy khi thị trường đầy bất trắc, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục. Giá vàng dự kiến sẽ tăng 5,6% trong năm 2020, khi đó giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.600 USD / ounce.

George Gero, tổng giám đốc của RBC Wealth Management, cho biết giá vàng giảm sẽ thu hút người mua mới.

TIN HOT