Triển vọng của tuần tới: Giá vàng cần một sự vụt sáng ? Những điều cần chú ý khi giá vàng bùng nổ trong tuần tới

By vnFXtoday11/02/2019 07:34:29

Tin tức 24K99 (Bắc Mỹ) Mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ gợi ý rằng họ sẽ đình chỉ cắt giảm lãi suất, giá vàng vẫn ở mức trên 1.500 USD/ounce. Các nhà phân tích nói rằng đối với vàng, điều này có thể có nghĩa là nó đã sẵn sàng cho "vụt sáng" tiếp theo.

Giá vàng trong tuần này có phần đáng ngạc nhiên với việc vàng giao dịch ở mức cao hơn 1.500 USD/ounce khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiến hành việc "cắt giảm diều hâu".

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell nói rằng Fed không sẵn sàng cắt giảm lãi suất hoặc tăng lãi suất trong ngắn hạn, giá vàng đã ổn định và bắt đầu tăng mạnh.

Powell đã đưa ra một phương trình hữu ích cho thị trường - chính sách tiền tệ sẽ "vẫn phù hợp" trừ khi có sự "đánh giá lại vật chất" về triển vọng của Fed; Fed sẽ không sẵn sàng tăng giá trừ khi có "sự gia tăng đáng kể trong lạm phát".

Trên hết, thị trường vàng đã nhận được dữ liệu GDP của Hoa Kỳ tốt hơn mong đợi là 1,9% trong quý 3 và dữ liệu việc làm mạnh mẽ đáng ngạc nhiên của 128.000 việc làm mới được thêm vào tháng Mười.

Ông Jason McKay, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities cho rằng "Xu hướng giá vàng đã tạo nên sự bất ngờ nhỏ đưa tới cho Fed một tín hiệu rằng nó có thể tạm dừng. Số  liệu về việc làm càng củng cố cho nhận định này. Thị trường nắm bắt các bình luận về lãi suất của Powell. Ngưỡng tăng lãi suất thậm chí còn cao hơn. Powell dường như vẫn giữ nguyên lựa chọn cắt giảm lãi suất vào năm 2020. "

McKay chỉ ra rằng ngành công nghiệp vàng lạc quan rằng thị trường vẫn có thể có dữ liệu yếu vào đầu năm 2020, "điều này là hoàn toàn có thể."

Vào thứ Sáu (ngày 1 tháng 11), vàng giao ngay ở mức khoảng1510 USD/ounce, với mức cao nhất trong ngày là 1515,80 USD/ounce.

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường của SIA Wealth Management, cho biết: Xu hướng là tốt, giá vàng vẫn đang tiêu hóa. Mặt sợ hãi đang mờ dần. Tuy nhiên, tiền tệ vẫn không thay đổi - chương trình mua tài sản châu Âu bắt đầu từ hôm nay, Fed không cắt giảm lãi suất trong tuần này và cũng không ai nói về việc tăng lãi suất. Nếu có bất kỳ sự khác biệt nào, nhiều người có thể mong đợi giảm lãi suất. "

Với quyết định của Fed, và dữ liệu kinh tế lớn của Mỹ được công bố, triển vọng của vàng trong tháng 11 là gì?

Các nhà phân tích thận trọng trong ngắn hạn, cho thấy rằng trừ khi có một sự thay đổi chính trị lớn, giá vàng khó có thể gặp biến động đáng kể.

McKay cho biết môi trường giao dịch hiện tại "cung cấp một đáy mạnh hơn" và các nhà đầu tư có thể chọn chờ xem dữ liệu sẽ được hiển thị như thế nào.

Cieszynski chỉ ra rằng giá vàng có thể ở mức gần 1.500 USD vào tuần tới. Chúng tôi đang ở vùng đất giữa mềm mại này. Không có đủ sức mạnh để đẩy vàng theo hướng này hay hướng khác, nó có khả năng chỉ là một xu hướng theo chiều ngang.

Trong tương lai, giá vàng sẽ thiếu một khía cạnh quan trọng của hỗ trợ - Khả năng giảm lãi suất sẽ giảm, nhà phân tích Jonathan Butler của Jonathan Mitsubishi nói với Kitco News.

"Vàng có thể khó tăng. Nó có thể tiếp tục cho đến năm sau trước khi chúng ta chứng kiến sự cắt giảm lãi suất khác", trừ khi chúng ta đạt được một số tiến bộ trong lĩnh vực chính trị, chúng ta sẽ không thấy sự gia tăng mạnh trong việc mua. " Từ cuộc luận tội đang diễn ra đến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, chúng tôi có nhiều yếu tố hỗ trợ tiềm năng dường như còn yếu trong thời gian ngắn. "

Tập trung vào địa chính trị và đồng USD

Trọng tâm của tuần tới sẽ tập trung vào chính trị và các tiêu đề tại Hoa Kỳ. Kitco, những người đang tăng giá vàng cần một sự kích thích từ các yếu tố cơ bản khuyến khích họ mạo hiểm mạnh mẽ hơn và mua nhiều vàng hơn. Mặc dù không có sự thay đổi lớn về chính trị lớn nào, họ có thể sớm xuất hiện, Kitco nói. Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp Jim Wyckoff cho biết.

Butler chỉ ra rằng vấn đề đầu tiên vào tháng tới sẽ là tiến trình của thỏa thuận "giai đoạn đầu" giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Butler nói: "Về vấn đề này, tình hình vẫn rất không chắc chắn. Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm từ mức cao kỷ lục vào thứ năm, sau khi thị trường một lần nữa lo lắng về khả năng đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc, có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng."

Butler nói thêm rằng xu hướng đồng đô la cũng có thể có tác động lớn hơn đến xu hướng giá vàng trong tương lai, ông nói đến phản ứng của đồng đô la đối với dữ liệu kinh tế của Mỹ.

Đồng đô la sẽ là nhân tố chính ảnh hưởng đến hiệu suất vàng - nếu dữ liệu kinh tế tiếp tục suy yếu, đồng đô la có thể tiếp tục mất vị thế và mang lại lợi ích cho vàng ... Tương tự, tiến trình của bộ phim Brexit có thể tiếp tục chứng kiến đồng bảng và đồng euro tăng giá so với vàng, nhưng Không khó để tưởng tượng cảnh ngược lại trong trường hợp chính trị bầu cử không thể đoán trước của người Intuos, "ông nói.

Wyckoff cũng nhấn mạnh rằng đồng đô la là động lực chính của mối quan tâm vào tuần tới. Các nhà giao dịch kim loại quý cũng sẽ lo ngại về giá trị của đồng đô la. Nếu đồng đô la mất giá mạnh, giá kim loại có thể tăng, ông nói.

Phạm vi biến động của giá vàng trong tuần tới và dữ liệu chính cần quan tâm

Tuần tới, dữ liệu nhẹ hơn nhiều. Các đơn đặt hàng của nhà máy vào thứ Hai, chỉ số phi sản xuất ISM và PMI tổng hợp Markit vào thứ ba, và số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu vào thứ năm sẽ là một số dữ liệu vàng quan trọng.

Để bước vào tuần tới, các đơn đặt hàng của nhà máy sẽ là một vấn đề lớn vì vàng nằm trong một môi trường khá phụ thuộc vào dữ liệu, theo McK McKay.

Cieszynski cho biết giá vàng gần đây có thể nằm trong khoảng từ $ 1,480-1,530.

Wyckoff nói rằng mục tiêu tăng giá tiếp theo của những chú bò vàng là đóng cửa trên 1.525 USD, trong khi nhược điểm tiếp theo của những con gấu là đẩy giá xuống dưới 1.45 USD.

Khi được hỏi về phạm vi giao dịch vào cuối năm, các câu trả lời của các nhà phân tích khá lạc quan. TD Securities dự kiến giá vàng sẽ được báo cáo ở mức 1.525 USD vào cuối năm, trong khi đó, Mitsubishi dự đoán phạm vi sẽ nằm trong khoảng từ 1.500 đến 1.550 USD. Butler chỉ ra: "Để làm điều này, chúng tôi cần tiếp tục được hỗ trợ bởi các yếu tố địa chính trị và một số cảm giác có thể cắt giảm lãi suất."

Hiệu đính: LINDA

TIN HOT