Xem xét thị trường vàng: nhiều người bị kẹt trong cuộc chiến kéo dài tuần tới những sự kiện này có thể kích hoạt thị trường vàng?

By vnFXtoday10/19/2019 07:30:31

24K99(bắc mỹ) theo các nhà phân tích, với cuộc họp của cục dự trữ liên bang sắp tới, các nhà đầu tư đang chờ một sự gia tăng đáng kể khác của giá vàng, trong khi nhiều sự không chắc chắn về địa lý chính trị vẫn đang hỗ trợ giá vàng.

Dữ liệu kinh tế vĩ mô của mỹ được công bố vào tuần tới rất quan trọng vì nó sẽ quyết định lập trường của cục dự trữ liên bang ngày 30 tháng 10.

"Nhìn về phía trước, với việc cắt giảm lãi suất gần đến tháng 10, sự chú ý sẽ tập trung vào dữ liệu kinh tế. "Chúng tôi vẫn dự kiến sẽ giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 10," Ryan McKay, nhà chiến lược hàng hóa của td, nói với Kitco News vào thứ sáu (ngày 18 tháng 10). "Vàng có thể đi lên. Nhưng, trong lúc này, chúng ta sẽ không nhận được bất cứ giá nào cao hơn $1500, bởi vì tôi không tin rằng Powell sẵn sàng ra hiệu cho việc cắt giảm thêm nữa vào năm 2020."

Những dữ liệu vĩ mô cần xem xét vào tuần tới bao gồm cả vật dụng bền vững của mỹ và PMI sản xuất của Markit, cả hai đều được xuất bản vào thứ năm. Các số liệu khác không thể bỏ qua là bán nhà ở mỹ vào thứ ba, bán nhà mới vào thứ năm và chỉ số giá nhà vào thứ tư.

"Tôi không nghĩ vàng sẽ có đủ động lực để đưa chúng ta trở lại với $1550 hoặc hơn cho đến khi chúng ta nhìn vào nhiều dữ liệu kinh tế yếu hơn," theo lời Josh Graves, nhà chiến lược thị trường cao cấp của RJO Futures. "Tuy nhiên, những chủ đề vĩ mô này có đủ để giữ giá vàng trong khoảng cách giữa khoảng 1400 đô la trên quỹ đạo và 1,500 đô la dưới quỹ đạo."

Tổng thống Bill Baruch của Blue Line Futures nói rằng vàng có số lượng lớn và sự kháng cự tinh thần ở mức $1500, nhưng đường xu hướng chung cao hơn nhiều, ở mức $1550.

"Bây giờ, mọi thứ dường như yên tĩnh. Trên thực tế, vàng đang ở dưới cùng rất tốt, và điều đó làm cho chúng ta tăng tốc ngay khi nghe tin xấu. Tôi muốn dài hạn vàng từ 1450 đô la, "Baruch nói.

$1500 là một mức giá tốt cho vàng, tập trung vào cục dự trữ liên bang

Các nhà phân tích nói chung tin rằng vàng vàng sẽ tiếp tục dao động trong khoảng cách và ở gần $1500.

George Gero, giám đốc quản lý tài chính của RBC, đã nói với Kitco News vào thứ sáu rằng "vàng sẽ tăng lên $1500 vào tuần tới … Nếu vàng tiếp tục giảm, có đủ sự lo lắng để các nhà thương mại quốc tế tiếp tục bán rẻ. Chúng ta sẽ thấy cục dự trữ liên bang đưa ra những gợi ý lớn hơn về cách xử lý vấn đề lãi suất. Tôi nghĩ cục dự trữ liên bang sẽ tiếp tục cố gắng thư giãn một phần của chính sách tiền tệ vì sự cảnh báo toàn cầu của quỹ tiền tệ quốc tế và sự suy giảm của bán lẻ mỹ."

Theo công cụ FedWatch của hội đồng chứng khoán Chicago (CME), mặc dù thị trường dự đoán tỷ lệ giảm giá 91% trong cuộc họp tiếp theo về chính sách tiền tệ, cục dự trữ liên bang vẫn bất đồng về mức độ lỏng lẽo trong tương lai.

Chủ tịch liên bang Dallas, Alan kaplan, nói vào thứ sáu rằng mặc dù nền kinh tế thế giới đang chậm dần, cục dự trữ liên bang sẽ không tham gia vào "chu kỳ cắt giảm toàn diện".

"Chúng tôi … Hành động vào tháng 7 và tháng 9. Tôi không nghĩ nó sẽ mở ra một chu kỳ giảm giá toàn diện … Nhưng điều chỉnh quan điểm chính sách tiền tệ một cách hạn chế và kiềm chế hơn là thích hợp ", ông kaplan nói.

Trong khi đó, chủ tịch liên bang Minneapolis, ông kashkari, nói vào thứ sáu rằng ông ủng hộ việc mở rộng thêm chính sách tiền tệ, và nói rằng chính sách tiền tệ nên "lỏng lẻo một chút" vì rủi ro kinh tế.

Tin quan trọng nhất về nền kinh tế toàn cầu trong tuần này là dữ liệu từ trung quốc cho thấy nền kinh tế trung quốc chỉ tăng trưởng 6% một năm, mức thấp nhất trong 30 năm qua.

Giám đốc điều hành bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại BMO Capital Markets, Colin Hamilton, cho biết: "mặc dù tăng trưởng kinh tế nói chung đã chậm lại, một số dữ liệu công nghiệp đã được cải thiện."

Sản lượng công nghiệp của trung quốc tăng 5.8% so với tháng 9 năm ngoái, cao hơn dự kiến là 4.9%.

"Tuần tới, người ta sẽ suy nghĩ một chút về 6% GDP của trung quốc. Họ nói đó là sự tăng trưởng chậm nhất trong 30 năm qua, nhưng họ sẽ vui mừng nếu thế giới phương tây đạt được mức tăng trưởng 6%."

Hiệp định mậu dịch trung-mỹ và brexit

Với những tin tức về brexit và hiệp định mậu dịch giữa trung quốc, những nhà đầu tư vàng đã rời khỏi sân chơi vào cuối tuần.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo không nên quá bị ám ảnh bởi viễn cảnh lạc quan này, vì nhiều thứ vẫn có thể sai.

Quốc hội anh sẽ bỏ phiếu vào thứ bảy để phê chuẩn hiệp định rời khỏi eu. Thủ tướng Johnson sẽ cần ít nhất 318 phiếu thuận để thỏa thuận được thông qua, và có vẻ như đó là một thỏa thuận khó khăn.

Johnson không có đa số trong nghị viện, và đảng đối lập và đảng thủ lãnh dân chủ bắc Ireland có thể bỏ phiếu chống lại hiệp định.

"Đảng thống nhất cho biết họ sẽ không bỏ phiếu. Để thỏa thuận được thông qua, bạn cần gần như toàn bộ đảng bảo thủ bỏ phiếu thuận. Anh cần sự ủng hộ của một số người phản loạn đảng bảo thủ. Bạn cần một số người trong đảng công đảng bỏ phiếu thuận, "Paul Dales, nhà kinh tế người anh đứng đầu tổ chức macro.

Đối với giai đoạn đầu của hiệp định mậu dịch hoa kỳ, Dales nói thêm rằng quan điểm thị trường có thể lạc quan hơn thực tế.

"Có rất nhiều mâu thuẫn giữa hai bên. Có vẻ như chính phủ đã vẽ ra một bức tranh rất đẹp về thỏa thuận này, nhưng bạn sẽ không thấy nhiều sự tiếp tục của phía bên kia. Có nghĩa là ít nhất các nhà đầu tư phải dừng lại ở đây, "Graves nói," các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự biến động lớn của vàng trong vài tuần tới, vì chưa có dữ liệu hay bước có ý nghĩa nào để viết nó lên giấy."

Cuộc họp của ngân hàng trung ương châu âu

Một kế hoạch quan trọng khác cho tuần tới là cuộc họp vào thứ năm của ngân hàng châu âu, sẽ là cuộc họp cuối cùng trước khi tổng thống ngân hàng châu âu, draghi, kết thúc nhiệm kỳ 8 năm của mình và chuyển giao quyền lực cho tổng thống IMF, lagarde.

Chính sách thư giãn tháng 9 chưa được thực hiện, lãi suất tiết kiệm được dự kiến sẽ ở mức -0.5%, và phản ứng thị trường được dự đoán sẽ khá nhẹ nhàng.

Các nhà đầu tư Canada cũng sẽ theo dõi tỉ mỉ kết quả bầu cử liên bang vào thứ hai, và khả năng có một chính phủ thiểu số đang tăng lên.

Theo các cuộc thăm dò mới nhất của Ipsos cho News toàn cầu từ ngày 11 đến 13 tháng 10, tỉ lệ ủng hộ đảng bảo thủ giảm xuống còn 32%, tỉ lệ ủng hộ đảng tự do giảm xuống còn 30%, tỉ lệ ủng hộ đảng tân đảng tăng lên 20%.

Proofread: LINDA.

TIN HOT