"COMEX gold closing" brexit đối mặt với nút mua bán quan trọng New York tháng mười hai vàng giảm vào thứ sáu

By vnFXtoday10/19/2019 07:30:26

24K99(bắc mỹ)COMEX vàng tháng 12 giảm 4, 2 đô la vào thứ sáu (ngày 18 tháng 10), giảm 0, 28% tại $1494.1 / ounce.

Trong ngày công bố tăng trưởng GDP của trung quốc trong quý thứ ba là 6.0%, mức thấp nhất trong 27 năm, dự kiến trước đó là 6.1%; Nhưng sản lượng công nghiệp trong tháng 9 đã tăng lên 5.8% so với năm ngoái, vượt mức dự kiến là 4.9%. Những tin tức này có vẻ không đúng với thị trường vàng vì trung quốc, cũng như ấn độ, là một trong những nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

Cảm xúc lạc quan về việc rời khỏi eu đã đẩy bảng anh lên cao 4 tháng, và quốc hội sẽ bỏ phiếu vào cuối tuần để quyết định về việc chấp thuận hiệp định rời khỏi eu.

TD Securities phát hành một báo cáo vào thứ sáu (ngày 18 tháng 10) nói rằng vàng không thể vững chắc vượt qua mức 1.500 đô la một ounce và tiếp tục tăng. Nhà chiến lược ngân hàng đã viết, "mảng Kim loại quý đang cố gắng duy trì xu hướng lên cao trong mùa hè." Tiến trình thương mại hoa kỳ và có thể đạt được hiệp định brexit đã giữ cho các nhà đầu tư lạc quan. Các nhà chiến lược nói thêm: "hiệp định 'giai đoạn 1' và nghị quyết brexit tiềm năng sẽ làm giảm bớt các mối lo ngại về tăng trưởng kinh tế, và động lực của cục dự trữ liên bang sẽ giảm đi khi chúng ta tiến tới cuộc họp tháng 10."

Về mặt kỹ thuật hiện nay, lợi thế công nghệ gần đây của nhiều đầu đang yếu đi. Trên biểu đồ ngày có một xu hướng đi xuống trong 5 tuần, bạn cần phải phủ nhận xu hướng này để cho nhiều đầu có sức mạnh công nghệ mới. Mục tiêu gần đây của bullion là quay trở lại 1500 và vượt qua 1520. Mục tiêu của short là giữ vàng ở dưới 1500 và xuống 1450. Mức kháng chiến đầu tiên là $1500, tiếp theo là $1510. Mức hỗ trợ đầu tiên là $1484.40 thấp nhất qua đêm; Tiếp theo là $1,480.

Chợ vàng quốc tế vào thứ năm (ngày 18 tháng 10) châu á mở cửa sáng nay là $1491.70 / ao xơ, thấp nhất là $1484.40 / ao xơ, lên cao nhất là $1493.93 / ao xơ, đóng cửa $1489.70 / ao, xuống $2.0, giảm 0, 13%.

Yếu tố cơ bản tốt: 

1. thông báo vào thứ sáu (ngày 18 tháng 10) tăng trưởng GDP của trung quốc vào quý thứ ba là 6.0%, một mức thấp mới trong 27 năm, dự kiến trước đó là 6.1%; Nhưng sản lượng công nghiệp trong tháng 9 đã tăng lên 5.8% so với năm ngoái, vượt mức dự kiến là 4.9%. Những tin tức này có vẻ không đúng với thị trường vàng vì trung quốc, cũng như ấn độ, là một trong những nước tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

2. quỹ vàng lớn nhất thế giới, quỹ vàng SPDR GoldTrust, tăng 6, 45 tấn vào thứ sáu so với ngày trước, tăng 0, 70%, và hiện tại là 924.64 tấn.

3. ngày thứ năm (ngày 17 tháng 10) thông báo tỷ lệ hàng tháng của mỹ nhà ở mới bắt đầu vào tháng 9 là -9.4%, thấp hơn giá trị trước 12.3%, giảm từ 12 năm cao điểm trong tháng 9, nhưng nhà ở duy nhất tăng lên trong bốn tháng, điều này cho thấy thị trường bất động sản vẫn chịu ảnh hưởng tích cực của việc giảm tỷ lệ vay thế chấp, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế đang chậm lại gần đây.

Chỉ số sản xuất của liên bang Philly vào tháng 10 được công bố vào thứ năm (17 tháng 10) là 5, 6, dưới mức 12 và 8 dự đoán. Tỉ lệ hàng tháng của sản xuất công nghiệp mỹ trong tháng 9 là -0.4%, thấp hơn 0.6% và -0.1%.

Yếu tố cơ bản: 

1. thông báo thứ năm (ngày 17 tháng 10) số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại mỹ sau điều khoản mùa giải cuối tuần là 214.000 người, cao hơn 210.000 người nhưng ít hơn 215.000 người dự kiến. Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên một chút, cho thấy thị trường Lao động tiếp tục thắt chặt mặc dù tuyển dụng và tăng trưởng kinh tế chậm lại.

2. ngày thứ sáu (11 tháng 10) thông báo tỷ lệ hàng năm của mức giá nhập khẩu của mỹ trong tháng chín là -1.6%, so với giá trị trước đây của -2% và dự đoán của -2,1% tăng, tốt hơn mong đợi, cổ phiếu mỹ được nâng cao; Giá cả các mặt hàng khác, kể cả dầu, giảm xuống, cho thấy lạm phát nhập khẩu có thể vẫn bị kìm nén. Tỷ lệ hàng năm của chỉ số giá xuất khẩu của mỹ trong tháng 9 là -1.6%, giảm từ trước đến 1.4%. Chỉ số đầu tiên về sự tự tin của người tiêu dùng của đại học Michigan vào tháng 10 là 96, cao hơn giá trị trước 93.2 và mong đợi 92, cũng là một lợi ích cho cổ phiếu mỹ.

3. thông báo vào ngày thứ sáu (ngày 4 tháng 10) các dữ liệu nổi bật trong tháng 9 mới thu thập được 136.000, thêm sửa chữa lên đến 168.000 trong tháng 8, làm cho tháng 9 không phải là giá trị trước và mong đợi. Tuy nhiên, tỉ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 3, 5% là một tin vui bất ngờ, nhưng sự gia tăng lương bị đình trệ cho thấy lạm phát không tăng lên.

4. thứ sáu (ngày 27 tháng 9) công bố đơn đặt hàng mỹ vật liệu bền trong tháng tám tăng 0.2% so với tháng bảy, cao hơn dự kiến, mong đợi giảm 1.0%. Thu nhập cá nhân tăng 0.4% trong tháng tám, như dự kiến;

Viễn cảnh hậu thị 

Một cuộc khảo sát hàng tuần về vàng của Kitco được công bố vào thứ sáu (ngày 18 tháng 10) cho thấy rằng mặc dù short Wall Street có lợi thế và sự bế tắc trên thị trường vàng có nghĩa là giá cả không tăng nhanh, các nhà đầu tư trung bình vẫn tin vàng trong thời gian ngắn. Trong cuộc khảo sát trên phố wall, 14 chuyên gia về thị trường tham gia vào cuộc khảo sát. Hoặc 50% nghĩ rằng vàng sẽ tăng lên; Hai người hoặc 14% nghĩ rằng vàng sẽ tăng lên; Năm người hoặc 36% nghĩ vàng sẽ ổn định. Những người tham gia vào thị trường bao gồm các nhà giao dịch vàng, đầu tư, người giao dịch tương lai và nhà phân tích kỹ thuật. Trong số 876 nhà đầu tư bình thường tham gia cuộc khảo sát trực tuyến tuần này, có 490 người, hoặc 56%, cho rằng tuần tới vàng vẫn còn cao, 214 người hoặc 24% giảm. 172 hoặc 20% giữ trung lập.

Tổng thống của Blue Line Futures, Bill Baruch, nói rằng vàng đang gặp khó khăn trong thị trường tài chính rộng hơn, vì tâm trạng của các nhà đầu tư đang ở giữa những rủi ro tăng và giảm. Ông chỉ ra rằng cánh cửa để hạ giá đã mở ra. Mặc dù vậy, vàng vẫn tiếp tục ở mức thấp hơn $1500. Ông nói: "tôi không nghĩ sẽ có biến động lớn, nhưng tôi vẫn lạc quan một cách thận trọng về thời gian gần đây và tiếp tục đi lên trong thời gian dài".

Adrian Day, chủ tịch và CEO của công ty quản lý tài sản Adrian Day, cho biết ông tin vàng trong một thời gian ngắn, nhưng vàng không tăng đáng kể. Mặc dù cảm xúc của các nhà đầu tư trên thị trường tài chính đã cải thiện, ông cho biết vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn về thị trường. Ông nói: "mặc dù hiệp định mậu dịch trung-mỹ và brexit đã có vài tiến triển tích cực, không tốt cho vàng, cả hai đều chưa được quyết định". "Ví dụ, việc rời khỏi eu phải được phê chuẩn bởi quốc hội anh. Vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về lợi ích của vàng, đặc biệt là hướng đi của chính sách tiền tệ trên toàn thế giới."

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường trưởng bộ quản lý SIA Wealth Management, cho biết ông ta trung lập với vàng trước khi bỏ phiếu. "Tôi nghĩ điều này có thể thay đổi đáng kể dựa trên những gì đã xảy ra ở anh vào cuối tuần này. Nếu nghị viện phê chuẩn hiệp định gần đây giữa anh và châu âu, thì niềm tin có thể tăng lên và vàng có thể giảm ". "Nếu quốc hội từ chối hiệp định và brexit lại bị trì hoãn một lần nữa, thì vàng có thể sẽ ổn định. Nếu nghị viện từ chối thỏa thuận và gây ra sự hỗn loạn, sự không chắc chắn có thể dẫn đến sự hồi phục của vàng."

Ashfin Nabavi, người đứng đầu giao dịch MKS (thụy sĩ) cho biết ngay cả khi quốc hội phê chuẩn hiệp định brexit, mối quan tâm của các nhà đầu tư sẽ không biến mất nhanh chóng. Ông giải thích rằng có rất nhiều sự mơ hồ về sự công bằng của nền kinh tế anh một khi nó rời khỏi eu. Sau đó, sự suy thoái của anh quốc có thể xâm nhập liên minh châu âu, và nó có thể ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. "Nhiều sự không chắc chắn đang trở thành cơn ác mộng của một số nhà đầu tư," ông nói. "Chúng ta đang ở một nơi chưa được biết đến, và sẽ không mất nhiều thời gian để đưa các nhà đầu tư vào thị trường vàng." Navabi cho biết ông giữ trung lập về vàng trong thời gian ngắn, nhưng vẫn nghĩ giá vàng có tiềm năng tăng lên. Ông ấy nói, "trong phạm vi hiện tại, tôi thích dài hạn hơn." "Tôi không muốn bán khống thị trường này."

Kristina Hooper, nhà chiến lược thị trường trưởng của wren cho biết cô ấy trung lập với giá cả vì giá vẫn nằm trong khoảng cách. Nhưng, cô ấy nói thêm, áp lực bán bắt đầu tăng lên. Bà nói: "những rủi ro địa lý chính trị rất lớn, nên tôi đoán giá cả sẽ đi lên đi xuống theo tin tức địa lý chính trị." "Tuy nhiên, lợi nhuận tương đối cao trong những ngày gần đây, làm cho chi phí cơ hội để sở hữu vàng cao hơn và gây áp lực xuống vàng."

Tập trung vào thứ hai tuần sau 

22:00 chỉ số của lòng tin kinh tế quốc gia Canada (đến 1018)

2019-10-21 cuộc bầu cử liên bang Ottawa, Canada

Proofread: shoreline

TIN HOT