Một nhà đầu tư đã nói: tăng giá vàng lên gần 100 USD một cách táo bạo.

By vnFXtoday10/11/2019 12:09:09

Báo cáo từ vnFXtoday, thị trường Châu Á thứ sáu (11/10/2019), đồng dollar tiếp tục yếu kém, phần lớn không phải là Hoa Kỳ cố gắng phục hồi, giá vàng vẫn tiếp tục ở mức 1490. Thị trường vẫn tiếp tục theo dõi tin tức mới nhất về tình hình thương mại.

Những người dẫn đầu cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ và Trung Quốc đã gặp nhau vào thứ năm, đây là lần đầu tiên kể từ cuối tháng 7 để cố gắng tìm một giải pháp cho cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng.

Theo báo cáo đêm thứ năm của Tân Hoa Xã, Phó thủ tướng kiêm Bộ ngoại giao Trung Quốc, Ông Lưu Hạc, cho biết vào thứ năm, cuộc họp thương mại cao cấp sắp tới đã thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người, và chấm dứt chiến tranh thương mại là mong muốn chung của cả thế giới. Trung quốc sẵn sàng, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, với hoa kỳ thông qua vòng đàm phán này để đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề mối quan tâm của cả hai bên, để ngăn ngừa ma sát leo thang và lây lan.

Với sự lạc quan của các nhà đầu tư về hiệp định thương mại Trung - Mỹ và việc Anh có thể đạt được hiệp định Brexit với Liên minh Châu Âu gia tăng tình cảm, nhu cầu tránh rủi ro giảm, vàng sau khi sụt giá hơn $20 một lần vào ban đêm, hiện đang bị chấn động hẹp, tập trung vào kết quả của hiệp hội thương mại mới nhất.

Daniel Pavilonis, nhà chiến lược thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết mối quan tâm chính của mọi người là những cuộc đàm phán này sẽ không mang lại bất cứ kết quả nào, chỉ làm cho mọi thứ trì hoãn thêm nữa.

Pavilonis nói, "do đó, nếu có một thỏa thuận nào đó, tùy theo kiểu thỏa thuận, bạn có thể thấy vàng bị bán, ít nhất đó là phản ứng ban đầu," mặc dù, ông nói thêm, "về mặt kỹ thuật, vàng và bạc sẽ tăng giá."

Tương tự như vậy, ngân hàng Westpac cho biết trong báo cáo cập nhật hàng hóa mới nhất của mình rằng giá vàng có thể ở gần $1500, và tương lai vẫn còn tươi sáng.

Ngân hàng cho biết sự ghét rủi ro của các nhà đầu tư và việc lỏng lẻo về chính sách tiền tệ toàn cầu sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao cho đến khoảng giữa năm 2020.

Ngân hàng Úc đã nâng cao dự đoán về vàng, dự đoán vàng sẽ ở mức khoảng 1,510 USD/ounce vào cuối năm nay và tăng lên 1,520 USD/ounce vào tháng 6 năm sau.

Ngân hàng nói: "với sự bành trướng tiền tệ toàn cầu và chiến tranh thương mại, sự thù địch với rủi ro đang tiếp diễn. Chủ yếu là sửa đổi giá vàng lên, nâng giá dự kiến từ 1.450 USD/ounce lên 1510 đô la một ounce vào cuối năm 2019, nâng giá dự kiến từ 1.379 USD/ounce lên 1.480 USD/ounce vào cuối năm 2020."

Xu hướng chung của vàng là tăng lên đến giữa năm tới, rồi giảm xuống đến cuối năm, và tăng lên một lần nữa vào năm 2021. Về lâu dài, West Pacific dự đoán giá vàng sẽ ở gần $1,535 cho đến cuối năm 2021.

Trong vài tháng qua, việc tránh rủi ro đã là một yếu tố chính thúc đẩy giá vàng tăng cao. Trong năm tới, việc tránh rủi ro sẽ vẫn là một yếu tố quan trọng làm tăng giá Kim loại.

Ngân hàng tây ban nha cho biết: "nhiều người hy vọng rằng sau cuộc họp giữa tháng 10, quan hệ trung-mỹ sẽ được cải thiện. Chúng tôi nghi ngờ điều đó, và hai nước vẫn có quan điểm đối lập về những vấn đề quan trọng. Trong khi đó, một số sự không chắc chắn địa lý chính trị khác vẫn tiếp tục tồn tại, bao gồm brexit, cuộc điều tra luận tội của trump, hồng kông, vân vân."

Các nhà kinh tế ngân hàng cho rằng việc cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trên thế giới đã tạo ra một môi trường rất thuận lợi cho vàng.

Các nhà kinh tế đã viết, " Vào tháng 9, ủy ban thị trường mở rộng liên bang hoa kỳ (FOMC) đã giảm lãi suất, ngân hàng Châu Âu cũng giảm lãi suất, đồng thời khởi động lại QE. Vào ngày 1 tháng 10, sau đó, liên bang Úc giảm lãi suất tiền mặt 25 điểm cơ bản xuống 0,75%, một mức thấp nhất trong lịch sử, lần thứ ba trong năm nay. Vào ngày 7 tháng 8, liên bang New Zealand đã giảm tỷ lệ lãi suất xuống 50 điểm cơ bản đến 1.0%."

Viễn cảnh của West Pacific cho biết Cục dự trữ liên bang có thể giảm thêm 4 lần nữa trước khi ngừng hoạt động.

Các nhà kinh tế ngân hàng cho biết: "trong tuần vừa qua, thị trường dự đoán rằng cục dự trữ liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 10 gần như là dự đoán của chúng tôi, khi các nhà phân tích phản ứng bất ngờ trước sự suy thoái của chỉ số chủ yếu cho thấy nền kinh tế hoa kỳ đang mất động lực. Sự suy thoái sản xuất toàn cầu dường như đã LAN đến mỹ, và chỉ số hoạt động sản xuất của mỹ (ISM) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua. Cũng có những dấu hiệu cho thấy sự yếu đuối này đang ảnh hưởng đến nền kinh tế rộng lớn hơn, và chỉ số ISM trong lĩnh vực sản xuất đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm. ”

Nguồn cung cấp thông tin cho thấy vàng có thể tăng lên tới mức 1.600 đô la một ounce, vì tường thuật kinh tế vĩ mô hầu như không thay đổi.

Venkat Ramana Nandyal, chuyên gia khai thác mỏ tại Global Equity Research, cho biết gần đây sự gia tăng của vàng đã bị suy giảm, nhưng dưới ảnh hưởng của tình trạng kinh tế vĩ mô đang suy giảm toàn cầu, sự bất ổn địa lý chính trị và kỳ vọng giảm lãi suất của mỹ, môi trường thu nhập thấp có thể tạo ra một sức mạnh mới cho sự phục hồi giá vàng, thúc đẩy giá vàng vượt qua 1600 usd/ao-mô vào năm tới.

Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường ở Asia Pacific tại Axi Trader tin rằng vàng sẽ tăng lên $1.600 vào năm tới và tiếp tục tăng lên cho đến khi cục dự trữ liên bang bắt đầu tăng lãi suất, và dự đoán vàng sẽ đạt đỉnh cao khoảng $1,650 / ounce vào năm tới.

Proofread: Sarah.

TIN HOT