Tình hình thương mại: Vàng TD giảm gần 1%

By vnFXtoday10/11/2019 11:36:29

Báo cáo từ vnFXtoday, Thị trường Châu Á sáng thứ sáu ( 11/10/2019), giá vàng ở mức $1495.50/ounce khi giao dịch. Vàng trong ngày kéo dài sự suy thoái chấn động xuống mức thấp $1490.67/ounce, và sau đó hồi phục mạnh từ mức thấp xuống 1497.20 đô la một ao xơ, và bây giờ đang giảm xuống một chút từ mức cao.

Thị trường Vàng TD Thượng Hải giảm 0.92% đến 343.10 nhân dân tệ/gram. Thời báo mở cửa ngày giao dịch này là 346.50 nhân dân tệ/gram.

(Biểu đồ Vàng TD ngày,nguồn: vnFXtoday)

Vàng TD thứ năm (10 tháng 10) xuống 0.98 RMB, 0.28%, đóng cửa tại 346.28 nhân dân tệ/gram, giá cao nhất là 348.30 nhân dân tệ/gram, giá thấp nhất là 345.11 nhân dân tệ/gram.

Trong khi đó, ngày giao dịch trước, Giá vàng quốc tế mở lúc $1505.08/ounce, thấp nhất là $1490.90/ounce, cao nhất là $1516.9/ounce, kết thúc tại $1493.80/ounce, giảm 11.41$, giảm 0.76%.

Theo báo cáo đêm thứ năm của Tân Hoa Xã, Phó thủ tướng của bộ ngoại giao trung quốc, ông Lưu Hạc, cho biết vào thứ năm, cuộc họp thương mại cấp cap sắp tới đã thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người, và chấm dứt chiến tranh thương mại là mong muốn chung của cả thế giới. Trung quốc sẵn sàng, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, với Hoa Kỳ thông qua vòng đàm phán này để đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề mối quan tâm của cả hai bên, để ngăn ngừa sự leo thang và lây lan.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ, ông Donal Trump đã nói trên mạng xã hội Twitter rằng ông sẽ gặp phó thủ tướng trung quốc, Lưu Hạc, vào thứ sáu để thảo luận thêm về thương mại và xác nhận rằng đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ không rút ngắn chuyến đi đàm phán hai ngày mà các nhà đầu tư đã được dự đoán.

Do thị trường dự đoán rằng cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ sẽ đạt được một thỏa thuận, các nhà đầu tư tránh rủi ro giảm xuống đáng kể, vàng là một tài sản tránh rủi ro đã bị bán tháo một cách dữ dội. Trong khi vàng một lần nữa từ mức thấp trong ngày giao dịch ngày nay phục hồi mạnh mẽ, chủ yếu là do ảnh hưởng của sự hồi phục của cảm giác tránh rủi ro thị trường, do các cuộc đàm phán thương mại giữa trung quốc và trung quốc, cảm xúc của các nhà đầu tư thay đổi lớn.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ mới nhất của các cuộc đàm phán thương mại trung-mỹ trong suốt ngày giao dịch hôm nay. Nếu có tin tốt trong cuộc đàm phán, thị trường có thể tăng thêm sự mạo hiểm và tiếp tục đẩy giá vàng xuống. Mặt khác, nếu các cuộc đàm phán thương mại không diễn ra tốt đẹp, thì thị trường sẽ thấy sự tránh rủi ro tăng lên, và điều đó sẽ nâng cao giá vàng.

Về mặt kỹ thuật, biểu đồ ngày, vàng tạm thời rơi vào trạng thái thu hẹp khi kết thúc, cột màu xanh lá cây động lực MACD không thay đổi và hẹp hơn, KDJ ngẫu nhiên chỉ số chuyển xuống thấp, chỉ ra rằng động lực vàng giảm vẫn còn, hoặc một lần nữa rơi xuống.

Trên bản đồ 4 giờ, giá vàng vẫn tiếp tục thất thường, cột màu xanh lá cây của động lượng MACD không thay đổi, KDJ chỉ số ngẫu nhiên tiếp tục giảm, chỉ thị cho thấy sự chậm trễ của vàng trong một thời gian ngắn, nhưng vẫn sẽ duy trì các động lực giảm.

Các yếu tố cơ bản tốt nhất:

1, Thứ năm (ngày 10 tháng 10) Mỹ đã đưa ra thông báo về CPI tăng 0, 1% so với tháng 9, tăng trưởng dự kiến 0, 2%; CPI bình quân trên thang điểm, tăng trưởng dự kiến là 0.1%. Các cơ quan nhận xét rằng tỷ lệ tháng 9 bình quân CPI của Mỹ là bằng nhau, lạm phát tiềm ẩn giảm xuống, và tình hình thương mại gây nguy hiểm cho tương lai kinh tế, hỗ trợ dự đoán rằng Cục dự trữ liên bang sẽ giảm giá lần thứ ba vào tháng 10.

2, Thứ tư cho biết tỷ lệ bán buôn hàng tháng của mỹ trong tháng tám là 0%, dưới 0.3% giá trị trước và mong đợi 0.2%; Tỷ lệ hàng tháng hàng tồn kho của Hoa Kỳ trong tháng tám là 0.2%, dưới giá trị trước và mong đợi 0.4%, dữ liệu ảnh hưởng đến thị trường ít hơn.

3, Chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell phát biểu sáng thứ tư rằng Cục dự trữ liên bang sẽ sớm bắt đầu mở rộng bảng cân đối kế toán một lần nữa, một phần là phản ứng với sự hỗn loạn của thị trường cho vay đêm qua vào tháng 9. Trong khi đó, Powell vẫn còn cởi mở với việc cắt giảm thêm các khoản lãi, ông cho rằng có những rủi ro trong nền kinh tế toàn cầu, đồng thời cho rằng tài sản của Cục dự trữ liên bang cũng cần phải mở rộng.

4, Thông cáo vào thứ ba, tỷ lệ quốc gia hàng năm của tháng 9 tại Hoa Kỳ là 1.4%, thấp hơn so với giá trị trước và mong đợi 1.8%, tỷ lệ tháng giảm nhiều nhất trong 8 tháng. Các cơ quan nhận xét rằng bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm chi phí hàng hóa và dịch vụ, điều này có thể cho phép Cục dự trữ liên bang giảm thêm một lần nữa trong tháng này để hạn chế tình hình thương mại và sự chậm trễ của nền kinh tế toàn cầu gây ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Yếu tố cơ bản:

1, Theo báo cáo đêm thứ năm của Tân Hoa Xã, Phó thủ tướng của bộ ngoại giao trung quốc, ông Lưu Hạc cho biết vào thứ năm, sắp có một cuộc họp thương mại và kinh tế cấp cao mới được mọi người chú ý nhiều, chấm dứt chiến tranh thương mại là mong muốn chung của cả thế giới. Trung quốc sẵn sàng, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, với Hoa Kỳ thông qua vòng đàm phán này để đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề mối quan tâm của cả hai bên, để ngăn ngừa ma sát leo thang và lây lan.

2, Trong khi đó, Tổng thống Mỹ, ông Donal Trump đã nói trên mạng xã hội Twitter rằng ông sẽ gặp phó thủ tướng trung quốc, Lưu Hạc, vào thứ sáu để thảo luận thêm về thương mại và xác nhận rằng đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ không rút ngắn chuyến đi đàm phán hai ngày mà các nhà đầu tư đã được dự đoán.

3, Công bố vào thứ năm, số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của hoa kỳ sau quý 3/20019 là 210.000, thấp hơn so với giá trị trước và mong đợi 219.000, các cơ quan nhận xét rằng số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp tại hoa kỳ vào đầu tuần bất ngờ giảm xuống, cho thấy rằng mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế chuyển sang một mức trung bình và tốc độ Lao động chậm lại, thị trường Lao động vẫn còn mạnh mẽ.

4, Tối thứ tư, Chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell, trong bài phát biểu trước các doanh nghiệp và lãnh đạo cộng đồng địa phương, khẳng định rằng chiến lược và công cụ của cục dự trữ liên bang đã và vẫn còn hiệu quả. Powell chỉ ra rằng thị trường Lao động mạnh đang mang lại lợi ích cho những người thu nhập thấp trung bình và khẳng định rằng nền kinh tế mỹ vẫn ổn, nhưng đang đối mặt với một phần rủi ro.

Ngày giao dịch này tập trung vào:

Hôm nay tập trung vào:

14:00 đức tháng chín CPI giá trị cuối cùng

20:30 chỉ số giá nhập khẩu của Mỹ trong tháng chín

22:00 chỉ số đầu tiên của lòng tin khách hàng vào tháng 10 tại đại học Michigan

Phó chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu Eendos phát biểu tại một sự kiện được tổ chức bởi ngân hàng Tây Ban Nh.a

01:15 Chủ tịch ngân hàng liên bang Boston phát biểu tại một hội nghị về những thách thức kinh tế Hoa Kỳ (ngày hôm sau)

Chủ tịch liên bang Dallas lúc 03:00 kaplan nói về chính sách tiền tệ và tương lai kinh tế (ngày hôm sau)

Đài loan, Trung Quốc đóng cửa cho kỳ nghỉ "10/10"

11:25 giờ Việt Nam, vàng T D 343.10 nhân dân tệ/gram, vàng cổ phiếu 1495.50 RMB/ounce.

Proofread: Becky.


TIN HOT