Vàng lên cao! Các thông tin về thương mại Trung Quốc và Anh rời khỏi châu Âu khiến thị trường "hỗn loạn", Trump đẩy vàng 1490 điểm?

By vnFXtoday10/11/2019 09:32:16

Báo cáo bởi vnFXtoday, thị trường rõ ràng đang ở trong một trạng thái ngắn hạn của sự "phấn khích", các hiệp định rút lui trong đêm, hy vọng và sự lạc quan về thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ làm cho các nhà thương mại đặc biệt cấp tiến, Bảng Anh đã tăng hơn 200 điểm, USD đã giảm xuống đến mức thấp hai tuần, vàng giao ngay đã sụt giá hơn 20 đô la gần 1490 điểm. Tiếp theo, thị trường sẽ tiếp tục quan tâm đến tiến trình của cuộc đàm phán kinh tế mới giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Vàng lên cao! Hai tin tức đánh bom thị trường vàng và đồng đô la

Sau khi cuộc đàm phán thương mại cao cấp giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ chính thức bắt đầu, các thị trường tài chính đang trong tình trạng cực kỳ nhạy cảm.

Hiệp định rời khỏi châu Âu? Bảng Anh tăng hơn 200 điểm trong cơn thịnh nộ

Với sự khởi đầu ngày 31 tháng 10 của Brexit, thủ tướng Johnson đã có một cuộc gặp riêng với thủ tướng Ai-len vào ngày 10 tháng 10 để cố gắng cuối cùng để đạt được một thỏa thuận Brexit về bắc Ireland.

Thủ tướng Johnson và Thủ tướng Ai-len Varadka đã phát biểu trong một tuyên bố chung sau một cuộc gặp ba tiếng vào trưa thứ năm, rằng họ đã thấy ánh sáng của một thỏa thuận. Hy vọng tìm được cách thống nhất, và các quan chức sẽ tiếp tục trao đổi với nhau theo cách đóng góp và xây dựng.

Trước đó, các nhà đầu tư đã xem cuộc gặp này như một nỗ lực cuối cùng để khởi động lại một cuộc đàm phán về một thỏa thuận rút lui. Anh có kế hoạch rút khỏi EU vào ngày 31 tháng 10.

Sau cuộc đàm phán, Varadekar nói với phóng viên: "Tôi nghĩ chúng ta có thể đạt được một thỏa thuận để đạt được một hiệp ước cho phép Anh quốc rời Liên minh châu Âu một cách có trật tự và hoàn thành trước cuối tháng mười."

Ai-len là chìa khóa để đạt được bất kì hiệp định rời khỏi EU, và các cuộc đàm phán về việc làm thế nào để đảm bảo biên giới đất liền duy nhất giữa Anh và EU, đó là biên giới của Bắc Ireland và Ai-len.

Thủ tướng Ai-len cho biết sau khi đạt được hiệp định rút lui vào tuần tới, bảng Anh đạt mức cao nhất một tuần so với đồng đô la, sau đó gia tăng liên tục, cuối cùng tăng hơn 200 điểm lên trên mức 1.2400, cao nhất là 1.2468.

(bảng anh/đô la/ngày nguồn: 24K99)

"Chúng tôi đã thấy vài lời bình luận tiêu cực trong vài ngày qua, và hôm nay tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo Anh và Ai-len đã giúp thị trường hồi sinh hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận rút lui anh," Thu Lan Nguyen, nhà chiến lược ngân hàng thương mại Đức, cho biết.

Thị trường thống trị thương mại Trung-Mỹ Trump tweet

Những người dẫn đầu cuộc đàm phán thương mại Trung Quốc và Hoa Kỳ đã gặp nhau vào thứ năm lần đầu tiên kể từ cuối tháng 7 để cố gắng tìm một giải pháp cho cuộc chiến thương mại kéo dài 15 tháng.

Theo báo cáo đêm thứ năm của Tân Hoa xã, phó thủ tướng của bộ ngoại giao Trung Quốc, Lưu Hạc, cho biết vào thứ năm, cuộc họp thương mại cao cấp sắp tới đã thu hút được sự chú ý của tất cả mọi người, và chấm dứt chiến tranh thương mại là mong muốn chung của cả thế giới. Trung quốc sẵn sàng, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau, với Hoa Kỳ thông qua vòng đàm phán này để đạt được sự đồng thuận về một số vấn đề mối quan tâm của cả hai bên, để ngăn ngừa ma sát leo thang và lây lan.

Ngoài ra, tổng thống Mỹ Donald trump đã nói trên twitter rằng ông sẽ gặp Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc vào thứ sáu để thảo luận thêm về thương mại và xác nhận rằng đoàn đại biểu Trung Quốc sẽ không rút ngắn chuyến đi đàm phán hai ngày mà các nhà đầu tư đã được khích lệ.

Cổ phiếu Mỹ tăng lên vào thứ năm với hy vọng rằng cuộc đàm phán mậu dịch Trung-Mỹ sẽ đạt được ít nhất một số thỏa thuận mậu dịch. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 150.66 điểm, tăng 0, 57%, lên 26,496.67 điểm vào cuối cửa hàng. Chỉ số s&p 500 tăng 18, 73 điểm, tăng 0, 64%, đóng cửa tại 2,938.13 điểm, Nasdaq tăng 47.04 điểm, tăng 0.6%, lên 7,950.78 điểm.

"Sự bất đồng giữa hai bên là rất lớn, nhưng sự sẵn sàng ngồi lại và đàm phán đã cho thị trường một chút hy vọng," nhà phân tích thị trường CMC markets UK David Madden nói.

Với sự lạc quan của các nhà đầu tư về hiệp định thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ và việc Anh có thể đạt được hiệp định Brexit với liên minh châu Âu, niềm tin đang gia tăng, nhu cầu tránh rủi ro giảm, đồng đô la giảm xuống hai tuần thấp nhất vào thứ năm, biểu thị Hoa Kỳ đạt mức thấp nhất là 98.61, vào sáng thứ sáu ở châu Á, đồng đô la tiếp tục duy trì sự yếu kém của đêm qua.

(biểu đồ ngày chỉ số đô la gốc: 24K99)

Juan Perez, một người giao dịch ngoại tệ cao cấp tại công ty Tempus Inc, cho biết: "Có vẻ như khả năng của hiệp định Brexit đã tăng lên, các cuộc đàm phán mậu dịch Trung-Mỹ cho thấy có tiến triển hơn, và nhu cầu bảo hiểm cho đồng đô la đã giảm xuống".

Ngoài ra, các số liệu được công bố vào thứ năm cho thấy chỉ số tiêu dùng Mỹ trong tháng 9 đều đặn, trong khi lạm phát chủ yếu giảm xuống, bản báo cáo này hỗ trợ dự đoán rằng Cục Dự Trữ Liên Bang sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ ba trong tháng 10 năm nay.

Thị trường dự đoán cơ hội cho Cục Dự Trữ Liên Bang giảm giá 25 basis point tại cuộc họp chính sách tiếp theo của tháng 10 sẽ tăng lên 85%, so với 53% một tháng trước. Điều này cũng gây áp lực cho các đồng đô la dài.

Nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA Edward Moya nói: "Nếu chúng ta đạt được một thỏa thuận thương mại hoặc một thỏa thuận nhỏ hoặc một chỉ thị nào đó, chúng ta sẽ thấy nó mang lại sự hỗ trợ cho tài sản châu Âu. Chúng ta thấy đồng Euro bây giờ trở lại trên top $1.10, mức độ kháng cự của đồng Euro."

Trong môi trường của sự lạc quan về thương mại, vàng đã bị tấn công dữ dội, từ cao hơn 20 đô la từ Nhật Bản đến gần 1490, vào sáng thứ sáu ở châu Á, vàng vẫn tiếp tục ở trên 1490, không ổn định.

(tiền mặt vàng ngày nguồn: 24K99)

Michael Matousek, trưởng thương mại tại U.S. Global Investors, nói: "Hôm nay tất cả đều là vì thuế. Những quan điểm khác nhau làm thị trường lảo đảo. Một số nhà buôn bán ngắn đang bán vàng vì thông tin thuế quan."

Daniel Pavilonis, nhà chiến lược thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết mối quan tâm chính của mọi người là những cuộc đàm phán này sẽ không mang lại bất cứ kết quả nào, chỉ làm cho mọi thứ trì hoãn thêm nữa. "Do đó, nếu có một thỏa thuận nào đó, tùy theo kiểu thỏa thuận, bạn có thể thấy vàng bị bán, ít nhất đó là phản ứng ban đầu," tuy nhiên, ông nói thêm, "về mặt kỹ thuật, vàng và bạc sẽ tăng giá."

Triển vọng vàng sau thị trường

Todd Horwitz, nhà chiến lược thị trường trưởng tại BubbaTrading.com, cho rằng chừng nào vàng còn dưới $1,520 và bạc còn dưới $18, 00, đường đi ít kháng cự nhất là đi xuống.

Todd Horwitz đã chỉ ra rằng trong 5 hay 6 ngày qua, mỗi sự hồi phục về vàng và bạc đã bị tiếp xúc với giá rẻ, và mỗi đợt bán off đã khiến những người mua tràn vào. Mặc dù xu hướng vàng bạc "không có tiến triển gì", điều đó có nghĩa là một bước tiến lớn hơn đang đến.

Jeff Clark, nhà phân tích cao cấp của GoldSilver, cho biết sự thay đổi về kinh tế và địa chính trị đã thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang vàng, những yếu tố này sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng trong những tháng cuối cùng của năm nay.

Theo báo cáo nghiên cứu của tổ chức Citic Securities ngày 10, duy trì mức đánh giá của ngành công nghiệp vàng "mạnh hơn thị trường lớn", giá vàng có thể đạt đến 1.600 đô la/ao xơ vào cuối năm. Phân tích cho biết, các dữ liệu kinh tế ở Mỹ và Trung Quốc là yếu kém, xu hướng xuống toàn cầu tiếp tục, bất đồng thương mại và sự kiện Anh rời khỏi EU nguy cơ tiếp tục, Trung Quốc và Mỹ trong ba nền kinh tế lớn gần đây cắt giảm tỷ lệ, FED mở rộng tỷ lệ cắt giảm, chu kỳ nới lỏng tiền tệ tiếp tục, hỗ trợ vàng trong một chu kỳ dài.

Proofread: Sarah.

TIN HOT