Một nhà tiên tri kinh nghiệm ở phố wall: một món nợ khổng lồ như một quả bom hẹn giờ vàng có thể tăng vọt

By vnFXtoday10/10/2019 20:28:35

Báo cáo bởi vnFXtoday năm nay giá vàng đánh dấu một cuộc tấn công dữ dội kể từ tháng sáu, tăng 4 tháng liên tiếp, đạt mức cao hơn 6 năm vào tháng 9 đến $1557, nhưng gần đây nó đã giảm xuống và hiện đang ở trên mức 1500.

Thị trường tập trung vào tình hình thương mại giữa trung quốc và trung quốc và chính sách tiền tệ của cục dự trữ liên bang. Ghi chép của cuộc họp chính sách của cục dự trữ liên bang vào tháng 9 cho thấy đa số các nhà hoạch định chính sách ủng hộ việc cắt giảm tỷ lệ lãi suất tại cuộc họp vào tháng 9, nhưng quan điểm về đường đi của chính sách tiền tệ trong tương lai vẫn còn rất khác nhau. Trước đó, vào thứ ba, Powell đã nói rằng ông đã cởi mở với việc cắt giảm thêm các tỷ lệ để chống lại các rủi ro trong nền kinh tế toàn cầu, và ông nói rằng cục dự trữ liên bang sẽ "sớm thông báo các biện pháp để mở rộng dự trữ".

Hiện nay giá tương lai của quỹ liên bang đang tăng lên vì tăng vị trí đặt cược vào một tỷ lệ tiếp theo của cục dự trữ liên bang, điều này chắc chắn là tốt cho vàng.

Về triển vọng của vàng, Peter Schiff, một nhà tiên tri lớn ở phố wall và CEO của Euro Pacific Capital, tin rằng nợ khủng khiếp của thế giới trở thành một quả bom hẹn giờ và vàng sẽ lại trở thành tiền tệ.

Schiff, người quản lý quỹ nổi tiếng, nói rằng cục dự trữ liên bang đã bắt đầu một chương trình in tiền mới để tiếp tục mở rộng bong bóng nợ và hỗ trợ thị trường toàn cầu. Tình trạng này đột nhiên xuất hiện vào tháng trước trong cái gọi là thị trường repo, nơi cục dự trữ liên bang cung cấp thanh khoản cho các nhà cung cấp tiền ngắn hạn hoặc tiền qua đêm.

Schiff nói, "khi cục dự trữ liên bang cho ra đời hiệp 3 của qe, họ mua 85 tỷ đô la trái phiếu mỗi tháng. Và bây giờ họ đã đưa ra 176 tỉ đô chỉ trong 3 tuần, và họ nói rằng họ sẽ không thực hiện qe … ”

"Do đó, cục dự trữ liên bang đã kiếm tiền nhiều hơn trong khoản nợ mà không cần qe, điều đó có nghĩa là họ đang thực hiện qe, và họ sẽ phải thực hiện thêm qe. Lý do họ làm thế là vì thị trường cuối cùng cũng cố gắng tăng lãi suất vì cục dự trữ liên bang đang kìm hãm lãi suất. Chúng bị hạ thấp một cách nhân tạo, và qua năm tháng, những mức lãi suất này đã gây ra thiệt hại to lớn cho nền kinh tế. Bây giờ, tỷ lệ lãi suất đang tăng lên, và cục dự trữ liên bang đang cố gắng ngăn chặn điều đó. Họ không nên làm thế, nhưng đó là điều họ phải làm để ngăn bong bóng vỡ. Đó là lý do tại SAO họ phải quay trở lại với qe. Nếu họ không làm, tỉ lệ lãi suất sẽ cao hơn nhiều, thị trường chứng khoán sẽ giảm mạnh, giá bất động sản sẽ giảm, và chúng ta sẽ đi đến một cuộc khủng hoảng tài chính khác."

Mục đích cuối cùng của tất cả những điều này là gì? Schiff cho rằng mục đích duy nhất của các nhà lãnh đạo của chúng ta là trì hoãn sự đau khổ để họ có thể tái đắc cử … ”

Ông ấy nói thêm, "đó là sự thật. Đó là một quả bom hẹn giờ khổng lồ, và chúng ta chỉ cần chắc chắn rằng bộ kích hoạt sẽ dài hơn. Sắp có cuộc tổng tuyển cử ở mỹ, và chủ tịch cục dự trữ liên bang chỉ muốn đảm bảo mọi thứ đủ lâu cho đến khi họ từ chức. Không ai quan tâm đến sự phát triển lâu dài của nền kinh tế, và kế hoạch của họ là trì hoãn những điều không thể tránh khỏi, giả vờ như mọi thứ đều ổn. Trong trường hợp nợ nần, nợ nần không bao giờ được trả. Chúng ta không thể trả lại, và thực tế, thậm chí không ai tin rằng chúng ta sẽ trả lại. ”

Vậy các ngân hàng sẽ làm gì tiếp theo? Schiff nói, "việc in tiền có lợi về mặt chính trị hơn, đặc biệt là vì không ai tin rằng họ sẽ tiêu diệt tiền … ”

Schiff nói thêm: "họ tin rằng in đủ tiền sẽ làm giảm giá trị món nợ và làm mọi thứ biến mất. Nó giống như cố gắng mang Thai, nhưng gần như là không thể. Vì vậy, một khi họ bắt đầu monetising nợ theo cách này, thì đồng đô la sẽ bị bóp nghẹt. Đó là hướng đi của chúng ta. Đó là điều duy nhất chưa từng xảy ra. Vàng đã vượt qua giới hạn, vàng đã tăng lên trên $1500, và trong hầu hết các loại tiền tệ, giá vàng đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, nhưng vẫn chưa đạt mức giá bằng đô la mỹ. Đồng đô la vẫn tương đối mạnh so với các loại tiền tệ pháp định khác, nhưng thực tế là đồng đô la vẫn yếu so với vàng cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều điểm yếu tiềm ẩn của đồng đô la mà vẫn chưa xuất hiện, nhưng điều đó sẽ xảy ra. Khi đồng đô la bắt đầu giảm, thị trường trái phiếu cũng vậy. Khi đồng đô la giảm giá, lãi suất dài hạn cuối cùng cũng tăng lên."

[dollar so sánh với các loại tiền tệ khác và xu hướng vàng]

Schiff cũng nói, "tôi nghĩ rằng vàng đã bị đánh giá thấp so với giá trị của nó, vì quá nhiều người đặt quá nhiều niềm tin vào ngân hàng trung ương và tiền tệ hợp pháp … ”

Ông ta nói, "họ không nhận ra rằng họ cần vàng. Tôi nghĩ họ sẽ sớm hiểu ra, và khi họ hiểu ra, giá vàng sẽ tăng vọt … ”

Schiff nói thêm: "vàng sẽ lại là tiền tệ. Theo quan điểm của tôi, không có gì phải nghi ngờ."

Schiff thậm chí dự đoán tổng thống trump sẽ không tái tranh cử, không phải vì việc luận tội, mà vì sự suy thoái. Ông nói, "thâm hụt thương mại lớn hơn bao giờ hết, lớn hơn trong thời Obama."

Ông ấy giải thích rằng sản xuất đang trong thời kỳ suy thoái, và nó sẽ tiếp tục suy thoái trước cuộc bầu cử. Đó là con số tồi tệ nhất kể từ năm 2009.

Proofread: bình tĩnh

TIN HOT