Ngày trọng đại! Trung quốc và hoa kỳ khởi động lại thương mại thương mại thị trường nín thở trước khi khóa 5000 vàng chuẩn bị sẵn sàng

By vnFXtoday10/10/2019 18:22:58

24K99(bắc mỹ) châu âu vào thứ năm (10 tháng 10), vàng nằm ở mức thấp trong ngày, nhưng 500 điểm vẫn được giữ vững. Thị trường đang theo dõi việc khởi động lại các cuộc đàm phán mậu dịch trung-mỹ và chuẩn bị sẵn sàng trước khi có bất kỳ thông tin quan trọng nào xuất hiện.

Vàng đã không giữ được mức cao của chu kỳ tăng lên trong giờ châu á và hiện đang giảm xuống gần $1508 / ao xơ. Nhiều yếu tố liên quan đến lợi ích và lợi ích, làm cho vàng fluctuate. Và thị trường tập trung nhiều nhất vào các cuộc đàm phán thương mại trung-mỹ.

Bản đồ giờ vàng tại chỗ nguồn: 24K99

Các cuộc đàm phán thương mại trung-mỹ chiếm trung tâm sân khấu.

Các cuộc đàm phán thương mại trung-mỹ trong tương lai gần sẽ đứng ngay giữa sân khấu. Thị trường đang thay đổi theo những tin tức tích cực hoặc bi quan, và các chuyên gia mong đợi sự thay đổi sẽ tiếp tục tăng lên.

Dựa trên ShangWuBu thứ ba ở trung quốc công bố thông tin của trang web, nên MeiFang mời, con trai phó thủ tướng ban ZhengZhiJu trung ương, cả bộ ngoại giao nữa là cuộc đối thoại toàn diện nền kinh tế mỹ và trung quốc cho phép ZhongFang tỉ lệ người Liu He sẽ phỏng vấn hội đồng lãnh đạo Washington, ngày ngày 10 đến ngày 11 tháng 10 cùng đại diện cho thương mại mỹ b.s ze, bộ trưởng bộ tài chính nhà Wright nikumbh inuktitut trên núi cao cấp số thương thương lượng mỹ được tổ chức sự hội tụ lại trung quốc.

Thị trường sẽ nín thở về tin tức hôm nay và ngày mai. Các nhà phân tích cho biết nếu có tin tích cực trong các cuộc đàm phán, thị trường có thể trở lại, làm giảm giá vàng. Mặt khác, nếu các cuộc đàm phán thương mại không diễn ra tốt đẹp và sự tránh rủi ro trên thị trường tăng lên, điều này sẽ đẩy giá vàng lên cao hơn.

Nicky Shiels, nhà chiến lược hàng hóa Scotiabank ở Canada, cho biết tình hình căng thẳng thương mại giữa trung quốc và trung quốc sẽ tiếp tục ảnh hưởng lớn đến vàng trong quý 4.

Một phần của sự phân tích cho thấy một tương lai tươi sáng. Ngân hàng Danske đã viết vào thứ năm vừa rồi rằng dự kiến sẽ có 60% cơ hội cho trung quốc và trung quốc đạt được một thỏa thuận thương mại tạm thời trong tuần này.

Tim Ghriskey, trưởng chiến lược đầu tư của Inverness Counsel, cho biết: "ít nhất một số thỏa thuận mậu dịch với trung quốc sẽ mở đường cho một thỏa thuận lớn hơn trong tương lai".

Những phân tích khác có xu hướng lo lắng cẩn thận. Nhà phân tích ngân hàng tây thái bình dương Imre Speizer tin rằng bất đồng mậu dịch giữa trung quốc và trung quốc có thể kéo dài ít nhất cho đến cuối năm, tin tức tiếp tục là tốt hoặc xấu, nhưng tổng thể sẽ làm cho các nhà đầu tư cảm thấy tiêu cực, giúp vàng chấn động cao, đồng đô la trong phòng thủ.

Benjamin Lu, chuyên viên phân tích tại Phillip Futures cho biết: "thị trường đang chờ đợi cuộc đàm phán thương mại hoa kỳ vào thứ năm, và nếu cuộc tranh chấp này trở nên tồi tệ, chúng ta có thể dự đoán sẽ có một cuộc giao dịch mạnh".

Craig Erlam, chuyên gia phân tích thị trường cao cấp của OANDA, cho biết: "nếu [thương lượng thương mại] thực sự sụp đổ hoàn toàn bất ngờ, nó sẽ tạo ra một lượng lớn sự tránh rủi ro, và nó có thể là chất xúc tác để thúc đẩy nhu cầu vàng."

Hôm nay, vàng ở châu á tăng cao, vàng tại chỗ tăng lên đáng kể, tăng hơn 10 đô la trong một thời gian ngắn, đạt mức cao nhất là $1516.90 / ao xơ. Một phần bởi vì sự căng thẳng trong các cuộc đàm phán thương mại giữa trung quốc và trung quốc đã làm cho nhu cầu của các nhà đầu tư về tài sản an toàn tăng vọt.

Ngày nay vẫn còn một sự chú ý lớn

Nhưng sự gia tăng này không thể tiếp tục mà không có sự hỗ trợ mạnh mẽ, do đó, sự suy thoái gần đỉnh cao của tuần trước. Một số báo cáo về quan hệ mậu dịch giữa trung quốc và trung quốc cũng giới hạn việc vàng tăng lên.

Và những yếu tố khác ngoài cảm giác rủi ro cũng ảnh hưởng đến xu hướng vàng.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất là sự suy giảm của đồng đô la. Mặc dù các bản ghi chép của cuộc họp hôm thứ tư của cục dự trữ liên bang không phải là một câu chuyện bồ câu và lãi suất mỹ tăng nhẹ, chỉ số đô la vẫn giữ nguyên vị trí phòng thủ để có lợi cho vàng được đánh giá bằng đô la.

Bản tóm tắt của cuộc họp hôm qua cho thấy một số nhà hoạch định chính sách của cục dự trữ liên bang đã bày tỏ mối quan tâm của họ tại một cuộc họp gần đây, cho rằng thị trường đã dự đoán nhiều hơn mức cắt giảm của cục dự trữ liên bang so với kế hoạch của ngân hàng trung ương. Các tài liệu công bố tại hội nghị cũng cho thấy có sự bất đồng nghiêm trọng giữa các ủy viên về hướng đi chính sách trong tương lai. Những ghi chép của cuộc họp đã làm gia tăng những mối quan tâm này, và một số khác thì lo lắng rằng những yêu cầu của thị trường về việc thư giãn chính sách tiền tệ có thể đã đi quá xa. Theo bản tóm tắt, "một số người tham dự" của cuộc họp tháng 9 nói rằng thị trường dự đoán nhiều hơn những gì họ cho là hợp lý và có lẽ cần phải làm cho những dự đoán thị trường phù hợp với những người lập chính sách.

Theo tình hình hiện nay, thị trường đang đặt cược mạnh mẽ rằng cục dự trữ liên bang sẽ giảm giá một lần nữa vào tháng 10 sau khi cắt giảm lãi suất vào tháng 7 và tháng 9. Đến năm 2020, thị trường dự đoán sẽ thấy nhiều hơn nữa các nhà cắt giảm lãi suất.

Theo CME, "cục dự trữ liên bang quan sát", khả năng liên bang giảm lãi suất 25 điểm vào tháng 10 đến 1.50-1.75% là 80.7% cho đến khi bản báo cáo được công bố, cơ hội duy trì lãi suất hiện tại là 19.3%. Cơ hội cắt giảm 25 điểm trong tháng mười hai là 48.1% đến 1.50-1.75%, cơ hội cắt giảm 50 điểm là 42.9%, cơ hội duy trì lãi suất hiện tại là 9%.

Cơ hội cho cục dự trữ liên bang giảm lãi suất 25 điểm vào tháng 10 sau khi bản báo cáo được phát hành là 82.8% đến 1.50-1.75%, cơ hội duy trì tỷ lệ lãi suất hiện tại là 17.2%; Cơ hội cắt giảm 25 điểm trong tháng mười hai là 47.9% đến 1.50-1.75%, cơ hội cắt giảm 50 điểm là 44.0%, cơ hội duy trì tỷ lệ lãi suất hiện tại là 8%.

Trong bản báo cáo mới nhất của hiệp hội vàng thế giới (WGC) phát hành vào thứ ba, "trong bối cảnh của chính sách tiền tệ lỏng lẻo của ngân hàng trung ương toàn cầu, sự không chắc chắn về địa lý chính trị liên tục, bao gồm thời hạn sắp tới của brexit, căng thẳng ở trung đông và tình trạng hỗn loạn ở quốc hội gia tăng, nhu cầu vàng toàn cầu vẫn còn mạnh trong cả tháng."

Dự đoán về các chính sách tiền tệ tiếp theo của cục dự trữ liên bang cũng có thể được điều chỉnh sau khi thông báo dữ liệu CPI quan trọng ngày nay để cung cấp một phần động lực cho việc trao đổi vàng.

Vào lúc 20:30 giờ bắc kinh vào thứ năm, mỹ sẽ công bố số liệu của tháng 9. Đó là dữ liệu kinh tế được quan tâm nhiều nhất trong ngày, được dự đoán sẽ gây ra biến động thị trường.

Bart Melek, giám đốc chiến lược toàn cầu của td, nói: "CPI cho chúng ta biết tình trạng lạm phát, và nhiệm vụ chính của cục dự trữ liên bang là duy trì sự ổn định giá cả".

Anh em nhà brown, Harriman bank cho biết rằng tập trung vào lạm phát của FOMC làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 10, đặc biệt là nếu CPI tháng 9 được công bố vào thứ năm dưới mức dự đoán.

Tổng giám đốc chiến lược ngoại tệ của ngân hàng thương mại hoàng gia Canada (CIBC), tổng thống Bipan Rai cho biết dữ liệu quốc gia tệ hại của tháng 9 tại hoa kỳ, dự báo rằng tháng 9 CPI của hoa kỳ được công bố vào thứ năm sẽ bằng nhau.

Theo các cuộc khảo sát truyền thông, tỉ lệ tháng 9 của CPI ở mỹ sẽ tăng 0.1%, và tháng trước cũng tăng 0.1%. Tháng 9 CPI hàng tháng của mỹ tăng 0.2%, tăng ít hơn 0.3% so với tháng trước. Mỹ tháng 9 CPI tăng trưởng hàng năm 1.8%, cao hơn so với 1.7% tháng trước; CPI hàng năm của mỹ tăng 2, 4% trong tháng 9, và 2, 4% trong tháng trước.

Triển vọng vàng sau thị trường

Citigroup tin rằng khi tăng trưởng chậm dần bắt đầu ảnh hưởng, vàng sẽ tăng lên đến 1700 đô la một ounce.

Ngân hàng ở nước ngoài Singapore cho biết, dựa trên các biện pháp "asq" của cục dự trữ liên bang, xu hướng của quỹ đầu tư vào thị trường ETF vàng sẽ được dự đoán sẽ tiếp tục, có khả năng đẩy mạnh giá vàng. Giá vàng có thể tăng lên 1,600 đô một ao xơ trong môi trường không chắc chắn.

Ngân hàng quốc gia úc nâng mức giá trung bình dự kiến cho năm 2019 từ 1,470 đô la một ounce lên 1,480 đô la một ounce.

Ngân hàng cho biết gần đây vàng giao dịch khoảng 1500 đô la một ao xơ. Việc luận tội tổng thống mỹ Donald trump đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào đồng đô la để tránh rủi ro làm suy yếu giá vàng, nhưng sau đó tình trạng yếu kém của ngành sản xuất và dịch vụ mỹ làm gia tăng mối quan tâm của thị trường về tình hình kinh tế của đất nước này, làm tăng giá vàng. Báo cáo phi lợi nhuận của hoa kỳ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất, nhưng sự gia tăng lương đã được bù đắp một phần bởi sự suy giảm. Ngân hàng đã nâng cao dự đoán vàng năm nay.

Các nhà phân tích của commerzbank cho biết :" sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với vàng vẫn còn rất cao, như các nhà đầu tư thấy khi tiền tiếp tục chảy vào ETF. Mặc dù vàng đã rất khó để vượt qua mức 1500 đô la trong vài tuần qua, chúng tôi tin rằng vàng đã được hỗ trợ đầy đủ.

Harry Tchilinguirian, giám đốc nghiên cứu hàng hóa của BNP paribas, cho rằng, chừng nào mà sự không chắc chắn về kinh tế còn tồn tại, lãi suất thực sự có thể tiếp tục dao động trong phạm vi tiêu cực, làm tăng sự hấp dẫn của việc giữ vàng.

TIN HOT