Big bull đang đến! Chuyên gia: vàng vẫn chưa đạt tới đỉnh cao bất kỳ điều chỉnh nào hiện nay là một cơ hội để mua

By vnFXtoday10/09/2019 10:47:55

Báo cáo bởi vnFXtoday châu á vào thứ tư (ngày 9 tháng 10), vàng tại chỗ vẫn tiếp tục vượt qua điểm quan trọng 1500 sau khi tăng trưởng đột ngột vào ban đêm, chuyển động đang chờ chỉ dẫn của cuộc họp của cục dự trữ liên bang vào buổi tối.

Vào lúc 2 giờ sáng thứ năm, giờ bắc kinh, cục dự trữ liên bang sẽ công bố bản tóm tắt của cuộc họp tháng 9, nơi mà thế giới bên ngoài sẽ tìm ra manh mối cho việc có hay không có cuộc họp vào tháng 10 để giảm tỷ lệ lãi suất lần thứ ba trong năm nay.

Cục dự trữ liên bang đã giảm hai lần trong năm nay, mỗi lần giảm 25 điểm. Các quan chức liên bang sẽ tổ chức một cuộc họp về chính sách tiền tệ từ ngày 29 đến 30 tháng 10.

Một số nhà phân tích tin rằng sự suy thoái gần đây của giá vàng là một cơ hội để mua cho đến khi các cuộc đàm phán thương mại và bản tóm tắt của cuộc họp của cục dự trữ liên bang vào tháng 9 được công bố, và xu hướng này có thể là ví dụ mới nhất về sự bền bỉ của giá vàng trong năm nay.

Vàng tăng mạnh vào thứ ba, cuối cùng cũng vượt qua mức 1500, nhưng một đồng đô la mạnh ngăn cản sự gia tăng. Đồng đô la mạnh làm cho hàng hóa được đánh giá bằng đô la trở nên đắt hơn cho người mua ở nước ngoài.

Sau lần giảm thứ ba liên tiếp, vàng đã giảm 3.6% so với mức cao 6 năm mà nó đạt được vào tháng trước.

Trong lúc thị trường đang hỗn loạn, hy vọng về cuộc đàm phán mậu dịch giữa mỹ và mỹ và một số dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi đã đẩy mạnh sự suy thoái gần đây của vàng và tài sản được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư khác.

Xu hướng này cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán cao hơn vì một số nhà phân tích cho rằng ngừng bắn thuế quan có thể làm giảm bớt áp lực kinh tế thế giới và làm tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp.

Nhưng một số nhà phân tích vẫn nghi ngờ việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đạt được một thỏa thuận. Thị trường chứng khoán giảm vào thứ ba sau khi hoa kỳ mở rộng danh sách các công ty trung quốc trong danh sách đen. Cuộc đàm phán thương mại mới nhất của hai bên được lên lịch sẽ diễn ra ở Washington vào cuối tuần này.

Một yếu tố khác có thể đẩy vàng trở lại mức cao nhất trong năm nay là tỷ lệ đặt cược tiếp tục giảm.

Cục dự trữ liên bang đã cho rằng nó có thể tiếp tục giảm giá nếu dữ liệu kinh tế tệ hơn, do đó một số nhà phân tích dự đoán rằng việc cắt giảm thêm của cục dự trữ liên bang và các ngân hàng khác trên thế giới sẽ làm tăng giá vàng.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi bản ghi chép cuộc họp mới nhất của cục dự trữ liên bang, được lên lịch công bố vào thứ tư.

Lãi suất thấp làm giảm khả năng các nhà đầu tư bỏ lỡ một khoản lợi nhuận khổng lồ vì giữ trái phiếu thay vì vàng, làm cho vàng trở nên hấp dẫn hơn cho các nhà đầu tư theo đuổi lợi nhuận. Không giống như trái phiếu và các tài sản khác, giữ vàng không đem lại lợi nhuận.

Trong một báo cáo gần đây cho khách hàng của mình, nhà chiến lược UBS Joni Teves nói: "với khả năng dữ liệu kinh tế sẽ tiếp tục xấu đi, với các chính sách lỏng lẽn của cục dự trữ liên bang và sự không chắc chắn về thương mại, chúng tôi vẫn tiếp tục dự đoán rằng vàng sẽ tăng thêm ở mức hiện tại."

Trong vài tuần gần đây, các quỹ đầu tư và các nhà đầu tư khác đã rút lui các khoản đặt cược về sự gia tăng giá vàng, và có thể cho các nhà đầu tư cơ hội quay trở lại thị trường nếu có vấn đề trong đàm phán thương mại.

Số liệu của ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) cho thấy trong tuần lễ ngày 1 tháng 10, số lượng dài vàng net đặt cược đã đạt mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7.

Bản ghi chép cuộc họp của cục dự trữ liên bang cũng có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng đô la, thứ đã ảnh hưởng đến giá vàng trong vài tuần gần đây. Chỉ số đô la tăng 0, 13% vào thứ ba, gần đây đạt mức cao nhất từ tháng 3 năm 2017.

Phân tích của Dominic Schnider, trưởng bộ phận kinh tế và ngoại tệ ở châu á thái bình dương, quản lý tài sản của ubs, nói: "tôi không nghĩ (vàng) đã đạt đỉnh cao của sự tăng trưởng." Ông ấy cho rằng bất kỳ sự thay đổi nào về giá vàng nên được xem như một cơ hội mua.

Để dự đoán tương lai của vàng, Schnider dự đoán vàng sẽ đạt mức $1550 vào cuối năm nay và $1650 vào cuối năm 2020.

Theo như Schinder, cục dự trữ liên bang sẽ cắt nhiều lần vào năm 2020, và tỷ lệ lãi suất thực sự sẽ giảm xuống còn âm tính.

Proofread: Sarah.

TIN HOT