Lại xảy ra chuyện gì nữa? Thị trường toàn cầu đang bị bán tháo một cách tàn khốc, vàng bùng nổ tấn công vào tối nay hai sự kiện lớn đã xảy ra

By vnFXtoday10/09/2019 09:28:26

Báo cáo bởi vnFXtoday thị trường dường như đang quay trở lại với mô hình "tránh rủi ro", và các nhà đầu tư đang cố gắng giải quyết vấn đề trong một mớ hỗn độn dưới tác động của nhiều tin tức. Mặc dù chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell ban đêm đã gửi ra những tín hiệu quan trọng cho biết sẽ khởi động lại các biện pháp mua nợ, nhưng các cuộc đàm phán thương mại trung-mỹ và sự không chắc chắn về việc rút lui của anh đã làm giảm tình trạng rủi ro, cổ phiếu đã bị bán, yen và vàng được yêu thích tăng đáng kể, đồng đô la vẫn giữ vững. Vào ngày giao dịch hôm nay, thị trường đã tập trung nhiều hơn vào các bản ghi chép cuộc họp của cục dự trữ liên bang.

Sớm để mở rộng đồng hồ? Powell đã phát tín hiệu quan trọng

Đồng đô la tăng lên mỗi đêm so với hầu hết các loại tiền tệ khác ngoài yen, liên tục đứng vững trên 99 điểm, buổi sáng của thành phố sanya tuần này, đồng đô la vẫn tiếp tục đứng vững.

Vào thứ ba, bộ Lao động hoa kỳ cho biết tỷ lệ hàng tháng của các nhà sản xuất ở mỹ bất ngờ giảm xuống vào tháng 9, mức tăng trưởng hàng tháng cao nhất trong tám tháng, xuống mức thấp nhất trong ba năm qua.

Các nhà kinh tế cho rằng sự suy giảm chung của lạm phát giá sản xuất phản ánh sự suy thoái của sản xuất.

Cơ quan nhận xét rằng các dữ liệu PPI trong tháng này bị ảnh hưởng bởi sự giảm chi phí hàng hóa và dịch vụ, điều này có thể cho phép cục dự trữ liên bang giảm thêm một lần nữa trong tháng này để hạn chế tình hình thương mại và sự chậm trễ của nền kinh tế toàn cầu gây ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế.

Bất chấp sự suy giảm bất ngờ của lạm phát của các nhà sản xuất mỹ, chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell đã không hứa sẽ giảm thêm tỷ lệ cắt giảm trong bài phát biểu trước hiệp hội kinh tế thương mại quốc gia vào ngày thứ ba.

Tuy nhiên, ông Powell nói đã đến lúc để bảng cân đối của cục dự trữ liên bang bắt đầu mở rộng lần nữa, và cục dự trữ liên bang sẽ "sớm thông báo các biện pháp tăng dần cung cấp dự trữ".

Jason Ware, giám đốc đầu tư của tập đoàn tài chính Albion, cho thấy Powell đang cố gắng thuyết phục thị trường bằng một cách nhẹ nhàng rằng cục dự trữ liên bang tiếp tục tập trung vào rủi ro xuống dốc và sẵn sàng tích cực hỗ trợ tăng trưởng kinh tế khi cần thiết.

Nhà phân tích và thương nhân chứng khoán Cantor Fitzgerald Justin Lederer nói, "tôi không ngạc nhiên khi thấy thị trường mua lại 2 tuần trước cần đưa ra một giải pháp không chỉ ngắn hạn. Hoạt động mua lại là ngắn hạn, tôi nghĩ mua nợ là dài hạn cuối cùng."

Công cụ FedWatch của nhóm CME cho thấy thị trường dự đoán rằng cục dự trữ liên bang sẽ cắt giảm tỷ lệ 25bp vào thứ ba tại cuộc họp cuối tháng này lên 83.9%, lên từ 74.8% ngày hôm trước.

Tin xấu là thị trường tiếp theo sẽ bị bán nhiều hơn?

Mặc dù Powell đã gợi ý mở rộng việc cắt giảm thêm tỷ lệ lãi suất, thị trường đã thất bại trong việc phản công bởi jedi, bởi các cuộc đàm phán thương mại giữa trung quốc và hoa kỳ và sự không chắc chắn về việc rút lui của anh đã làm giảm đi tình trạng nguy hiểm.

Tất cả các thị trường chứng khoán mỹ đều giảm vào thứ ba. Vào cuối ngày đóng cửa, chỉ số công nghiệp dow Jones giảm 313.98 điểm, hay 1.19%, xuống 26,164.04. Chỉ số s&p 500 giảm 45.73 điểm, hay 1.56%, xuống 2.893.06 điểm. Chỉ số nasdaq giảm xuống 132.52 điểm, hay 1.67%, ở 7.823.78 điểm.

Brexit: dự án "brexit" mới của chính phủ anh quốc gửi cho eu vào ngày 2 tháng 10, thiết kế mới của "sự sắp xếp SAO lưu" biên giới của bắc Ireland. Thủ tướng Johnson đã cảnh báo rằng phương án mới này sẽ là cơ hội cuối cùng của eu nếu eu muốn đạt được một thỏa thuận, và nếu eu không chấp nhận nó, thì anh quốc sẽ "bỏ cuộc" vào ngày 31 tháng 10.

Một số nhà lãnh đạo eu đã lãnh đạo. họ cho rằng giải pháp này không đủ để đưa ra một phiên bản mới của hiệp định brexit. Trong những ngày gần đây, các quan chức anh và eu đã tiếp tục đàm phán về hiệp định "brexit", với các bên cố gắng hoàn thành hiệp định "brexit" mới nhất trước hội nghị thượng đỉnh eu ngày 17 tháng 10. Tổng thống pháp macron nói ngày 7 tháng 7 liên minh châu âu có thể thông báo trước cuối tuần có chấp nhận kế hoạch mới này hay không.

Theo nguồn tin mới nhất, vào ngày 8 tháng 10, Reuters đã trích dẫn từ một người có thông tin cấp cao nhất của nước anh, thủ tướng Johnson đã nói với thủ tướng đức là không thể thỏa thuận "brexit" với eu vì eu từ chối nhượng bộ trong các cuộc đàm phán.

Johnson và merkel đã nói chuyện điện thoại vào thứ ba, và merkel nói với Johnson rằng bắc Ireland phải ở trong liên minh hải quan châu âu -- một điều không thể chấp nhận được ở anh. Yêu cầu mới nhất này, kết hợp với việc eu không muốn xem xét kế hoạch của Johnson, sẽ làm cho thỏa thuận brexit về cơ bản là bất khả thi.

Lars Merklin, nhà chiến lược ngân hàng densik, cho biết xu hướng trong tuần giao dịch gần đây nhấn mạnh sự mỏng manh của bảng anh khi tăng trưởng vào tháng 8 và 9, và có thể kéo dài thời hạn cho việc rời khỏi Europe trong vài tuần tới.

Thương mại: bộ thương mại mỹ liệt kê 28 công ty và cơ quan mới vào danh sách đen, trong đó có các doanh nghiệp trung quốc bị cấm hoạt động ở mỹ, tập trung vào các doanh nghiệp chuyên về trí tuệ nhân tạo, máy học và giám sát kỹ thuật số.

Tối thứ ba, giờ bắc kinh, về việc bộ thương mại mỹ đưa 28 thực thể trung quốc vào "danh sách các thực thể" kiểm soát xuất khẩu, phát ngôn viên của bộ thương mại trung quốc phát biểu rằng lưu ý bộ thương mại mỹ đưa 28 thực thể trung quốc vào "danh sách các thực thể" kiểm soát xuất khẩu, và sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ. Nó cũng cho thấy rằng chúng tôi khẩn trương thúc giục hoa kỳ ngay lập tức ngừng nói về vấn đề liên quan đến tân cương, dừng việc can thiệp vào các hoạt động nội bộ nội bộ của trung quốc, càng sớm càng tốt các thực thể trung quốc có liên quan ra khỏi "danh sách các thực thể". Trung quốc cũng sẽ làm tất cả các biện pháp cần thiết để kiên quyết bảo vệ lợi ích cá nhân của trung quốc.

"Thị trường chứng khoán giảm vì những tin xấu trước khi cuộc đàm phán giữa trung quốc và trung quốc bắt đầu. Powell đã không thay đổi cách diễn đạt của mình, và việc bán trên thị trường là hợp lý khi có nhiều dấu hiệu cho thấy tình hình thương mại đang xấu đi, "theo Keith Lerner, nhà chiến lược thị trường trưởng tại các Advisory Services SunTrust.

Bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của cổ phiếu hoa kỳ đêm hôm sau, thị trường chứng khoán châu á - thái bình dương mở cửa chung thấp vào ngày hôm nay: nikkei 225 chỉ số giảm 1.06% vào ngày thứ tư mở cửa; Chỉ số giá cổ phiếu của Tokyo giảm 1.00%.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán tiếp tục sụp đổ, vàng được ưa chuộng, giá vàng tăng cao hơn 10 đô la mỗi đêm đến hơn 1500, đạt mức 1509, vào buổi sáng của thành phố sanya tuần này, vàng tiếp tục hovers trên 1500.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích trưởng ActivTrades, nói: "thị trường chứng khoán đang xuống thấp, vì thế vàng đang chiếm lại vị trí nơi trú ẩn. Thị trường cũng lo lắng về việc đàm phán thương mại và tiến triển của brexit."

Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp OANDA cho biết: "vàng hiện nay có vẻ tương đối ổn định, và điều này liên quan đến môi trường nguy hiểm mà chúng ta đang gặp phải."

Phillip Streible, nhà chiến lược hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cho rằng các cuộc đàm phán thương mại có thể bị đình trệ vì những lý do trên, nên một ít tiền đã đổ vào các sản phẩm an toàn. "Vàng bây giờ đang dao động. $1,465 ở dưới cùng, $1,566 ở trên cùng, và chúng ta đang ở trong khoảng cách đó."

Sergey Raevskiy, nhà phân tích thiên thần SP, cho biết: "các vị trí của ETF đã gần đạt mức cao nhất trong nhiều năm qua, do đó, cần phải có nhu cầu vàng do căng thẳng thương mại và sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại".

Tập trung vào biên bản cuộc họp của cục dự trữ liên bang

Vào ngày giao dịch hôm nay, thị trường đang tập trung vào bản ghi chép cuộc họp của cục dự trữ liên bang. Vào lúc 2 giờ sáng thứ năm, giờ bắc kinh, cục dự trữ liên bang sẽ công bố bản tóm tắt của cuộc họp tháng 9, nơi mà thế giới bên ngoài sẽ tìm ra manh mối cho việc có hay không có cuộc họp vào tháng 10 để giảm tỷ lệ lãi suất lần thứ ba trong năm nay.

Cục dự trữ liên bang đã giảm hai lần trong năm nay, mỗi lần giảm 25 điểm. Các quan chức liên bang sẽ tổ chức một cuộc họp về chính sách tiền tệ từ ngày 29 đến 30 tháng 10.

Theo công cụ giám sát của cục dự trữ liên bang tại CME Group, các nhà đầu tư dự đoán tỷ lệ 80% của việc cắt giảm tỷ lệ 25 basis point và giảm mức lãi suất xuống từ 1, 5 đến 1, 75%.

Vào thứ ba, Powell đã khẳng định lập trường liên tục của cục dự trữ liên bang kể từ mùa hè, ông nói rằng cục dự trữ liên bang "sẽ có những hành động thích hợp để hỗ trợ sự phát triển bền vững của nền kinh tế."

Ông Powell cho biết trong vài tháng qua tình trạng lạm phát "đang dần ổn định". Powell không đưa ra bất kỳ hướng dẫn cụ thể nào cho các nhà đầu tư về kế hoạch lãi suất ngắn hạn của cục dự trữ liên bang, chỉ nói rằng cuộc họp được lên kế hoạch cho cuối tháng 10 "chỉ còn vài tuần nữa."

Anh ta nói, "chúng tôi đang giám sát kỹ lưỡng thông tin. Quyết định của chúng ta sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, và trong mỗi cuộc họp, chúng ta đánh giá tương lai và rủi ro tương lai."

Ngoài ra, cho đến khi bản tóm tắt được công bố, chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell sẽ đồng chủ trì cuộc họp bàn "lắng nghe của cục dự trữ liên bang" với các nhà lãnh đạo cộng đồng và doanh nghiệp địa phương để thảo luận về tình trạng thị trường Lao động, ngành ngân hàng địa phương, những thách thức của sự phát triển cộng đồng, và những vấn đề khác mà thị trường vẫn tiếp tục quan tâm.

Triển vọng vàng sau thị trường

Theo nhà chiến lược về chứng khoán doming, rủi ro tăng lên trong một tình huống "suy thoái thu nhập" tương tự như năm 2015-2016, cùng với rủi ro tăng lên về việc phục hồi giá cả, đặc biệt là về chứng khoán đang phát triển. Trong hoàn cảnh này, lý do để giữ Kim loại quý như là bảo hiểm rủi ro cuối cùng của chứng khoán vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, việc mua ETF tăng trưởng khoảng 20% so với năm ngoái, và không có dấu hiệu chậm lại. Môi trường lãi suất cũng góp phần tạo nên những trại ủng hộ vàng.

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết: "sự tăng giá vàng hôm nay là phản ứng với sự suy giảm thị trường chứng khoán, và các nhà đầu tư lo lắng về vấn đề thương mại, brexit, trung đông và thổ nhĩ kỳ. Trong thời kỳ không chắc chắn này, các nhà đầu tư xem vàng như một lựa chọn khôn ngoan. "Các nhà đầu tư trên khắp thế giới đã phát hiện ra nguyên nhân của sự lo lắng, và việc giữ vàng là một trong những giải pháp … Vẫn tiếp tục theo dõi khu vực $1500 của vàng, và sau đó vàng đã tăng lên một chút với nhiều chính trị hơn, địa lý chính trị hơn và những tin tức về việc tránh rủi ro hơn."

Theo phân tích của Dominic Schnider, trưởng bộ phận kinh tế và ngoại tệ ở châu á thái bình dương, quản lý tài sản của ubs, tôi nghĩ vàng chưa đạt đỉnh cao của sự tăng trưởng và bất kỳ sự phục hồi nào về giá vàng nên được xem là cơ hội để mua. Để dự đoán tương lai của vàng, Schnider dự đoán vàng sẽ đạt mức $1550 vào cuối năm nay và $1650 vào cuối năm 2020.

Proofread: Sarah.

TIN HOT