Tin tức thương mại làm giảm việc tránh rủi ro! Những tín hiệu nào được phát ra từ một con bò vàng?

By vnFXtoday10/08/2019 11:09:53

Báo cáo bởi vnFXtoday  vào thứ ba (ngày 8 tháng 10) ở châu Á, vàng giao ngay quốc tế giao dịch ở mức $1491.60 / ao xơ. Vàng bị chấn động mạnh trong ngày giao dịch vừa qua, một lúc bị rớt giá 1490 đô la, kéo dài thêm xuống thấp 1486.77 đô la một ounce trong ngày, và sau đó hồi phục gần 8 đô la từ mức thấp, trở lại trên mức 1490.

Thị trường vàng T D ở Thượng Hải giảm 0.34% đến 343.14 nhân dân tệ/gram. Thời báo mở cửa ngày giao dịch này là 343.00 nhân dân tệ/gram.

(biểu đồ ngày biểu đồ T D nguồn: 24K99)

Trong khi đó, ngày giao dịch trước, vàng mặt đất quốc tế mở lúc 1504.51 đô la một ao xơ, thấp nhất là 1488.00 đô la một ao xơ, cao nhất là 1509.22 đô la một ao xơ, đóng cửa tại 1493.10 đô la một ao xơ, giảm 11.25 đô la, giảm 0, 75%.

Những tin tức mới nhất về tình hình thương mại vào ngày hôm nay đã làm tăng sự ưu tiên rủi ro của thị trường và làm cho Kim loại quý bị đàn áp.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/10 thông báo Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn dầu đoàn đàm phán nước này tới Washington để tham gia vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Mỹ trong 2 ngày 10-11/10. 

Theo báo chí tài chính CNBC ngày 26 tháng 9, cuộc đàm phán thương mại cao cấp giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 10 trong hai ngày.

CNBC đã trích dẫn nhiều nguồn tin cho biết cuộc đàm phán thương mại cao cấp giữa hai nước sẽ tiếp tục vào ngày 10 và 11 tháng 10, người dẫn đầu trung quốc, phó thủ tướng Lưu Hạc, sẽ dẫn 30 quan chức Trung Quốc đến Washington để gặp  Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tại Washington

Cùng lúc đó, một tin mới về mậu dịch Mỹ-Nhật trước đó, đại diện mậu dịch Mỹ, ông Lightsizer, đã ký hiệp định mậu dịch Mỹ với Nhật Bản. Thỏa thuận được cho là có liên quan đến thương mại trị giá 55 tỉ đô la. Tổng thống Mỹ Donald trump nói hiệp định mậu dịch Mỹ với Nhật Bản là một bước ngoặt đối với nông dân. Ông cũng muốn thấy một tỷ lệ cắt giảm đáng kể.

Các nhà đầu tư phải tiếp tục theo dõi tình hình thương mại toàn cầu trong suốt ngày giao dịch này, bất kỳ thông tin bất ngờ nào có thể gây ra sự biến động đột ngột của thị trường. Trong khi đó, thị trường cũng chờ đón phát biểu của chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell, dự đoán sẽ kích động sự dao động thị trường.

Kỹ thuật, biểu đồ ngày, vàng xuống một chút sau khi tăng cao, cột động lực màu xanh lá cây MACD tiếp tục không thay đổi, KDJ ngẫu nhiên chỉ số nhẹ nhàng bằng phẳng, chỉ ra rằng vàng có thể rơi vào một dải hẹp trong một thời gian.

Trên bản đồ 4 giờ, giá vàng mở rộng chấn động thất bại, màu xanh lá cây động lực học MACD một chút mở rộng, KDJ ngẫu nhiên chỉ số nhẹ nhàng giảm xuống, chỉ ra rằng vàng ngắn hạn tiếp tục kéo dài chấn động thất bại.

Yếu tố cơ bản:

1, Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 8/10 thông báo Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ dẫn dầu đoàn đàm phán nước này tới Washington để tham gia vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Mỹ trong 2 ngày 10-11/10. 

2, Thứ hai, đại diện thương mại Hoa Kỳ Lightsizer đã ký hiệp định thương mại Mỹ với Nhật Bản. Thỏa thuận được cho là có liên quan đến thương mại trị giá 55 tỉ đô la. Tổng thống mỹ Donald Trump nói hiệp định mậu dịch Mỹ với Nhật Bản là một bước ngoặt đối với nông dân. Ông cũng muốn thấy một tỷ lệ cắt giảm đáng kể.

3, Tỷ lệ thất nghiệp Mỹ trong tháng 9 đã được công bố vào thứ sáu (ngày 4 tháng 10) giảm xuống còn 3.5%, một mức thấp kỷ lục. Trong khi đó, việc làm ngoài nông nghiệp tăng trưởng ở Mỹ vào tháng 8 tăng lên 168,000.

Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Powell nói vào thứ sáu rằng mặc dù nền kinh tế Mỹ đang đối mặt với một số rủi ro, nhưng vẫn còn trong tình trạng tốt, và ông muốn tỷ lệ lạm phát "cao hơn một chút".

Yếu tố cơ bản tốt:

1, Các ngân hàng trung ương vẫn còn muốn mua vàng. Theo báo cáo mới nhất của hiệp hội vàng thế giới, Ngân hàng trung ương thế giới đã mua 62.1 tấn vàng và bán 4.8 tấn vàng vào tháng 8. Con số đó tăng lên 12, 8 tấn so với tổng số mua net của Ngân hàng trung ương vào tháng bảy. Trong khi đó, PBOC đã gia tăng lượng vàng dự trữ trong tháng thứ mười liên tiếp để tái khẳng định sức mạnh thống trị thị trường vàng của mình.

2, Công bố vào thứ sáu của Mỹ trong tháng 9 việc làm phi công tăng 136.000, thấp hơn dự kiến tăng 145.000; Tỉ lệ lương trung bình mỗi giờ trong tháng 9 là 0, ít hơn mức tăng trưởng dự kiến là 0.3%.

3, Theo Yonhap, đại sứ tối cao về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cho biết cuộc đàm phán cấp độ làm việc với Hoa Kỳ ở Stermore vào cuối tuần đã thất bại. Bắc Triều Tiên nói rằng họ không có hứng thú đàm phán thêm cho đến khi Hoa Kỳ có biện pháp hủy bỏ "chính sách thù địch" chống lại họ.

Chủ tịch Ngân hàng liên bang Boston và Atlanta nói rằng họ sẵn sàng mở rộng các chính sách sau khi phát hành các báo cáo về việc làm vào thứ sáu; Chủ tịch Ngân hàng liên bang Cleveland Mester đã cảnh giác về sự suy yếu của lòng tin khách hàng và chi tiêu do thương mại gây ra.

Ngày giao dịch hôm nay tập trung vào các tin chính sau:

14:00 Sản xuất công nghiệp Đức sau điều chỉnh tháng tám

18:00 Chỉ số của NFIB về sự tự tin của các doanh nghiệp nhỏ

20:30 PPI mỹ tháng 9

01:35 Chủ tịch liên bang Chicago Evans phát biểu (rạng sáng mai)

Chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell phát biểu tại phiên họp thường niên lần thứ 61 của NABE (rạng sáng mai)

10:00 giờ Việt Nam, vàng T D 343.14 nhân dân tệ/gram, vàng cổ phiếu 1491.60 nhân dân tệ/ao xơ.

Phiên bản: TIER.

TIN HOT