Chuyên gia phân tích Goldman: tiếp theo vàng sẽ tăng lên $1,600 chú ý đến nguy cơ suy thoái

By vnFXtoday10/04/2019 01:52:26

24K99(bắc mỹ)Theo báo cáo của kitco news vào thứ năm, ngày 3 tháng 10, nhà phân tích Goldman Sachs cho biết điều quan trọng nhất đối với vàng là mọi người tin rằng nguy cơ suy thoái đang tăng lên, và ông cho rằng Kim loại quý sẽ đạt tới $1,600 trong quý thứ tư và sẽ không thay đổi. Vì thị trường lo lắng về sự suy thoái, Goldman nhìn vào vàng.

Nhà phân tích ngân hàng Goldman sachs Mikhail Sprogis nói với Kitco News vào thứ hai: "đối với thị trường vàng, điều quan trọng không phải là rủi ro thực sự tồn tại, mà là những rủi ro mà thị trường có thể cảm nhận được." "Chúng tôi nhận thấy rằng các thị trường lo lắng về sự suy thoái thường gia tăng với tỉ lệ Lao động thấp hơn và tăng trưởng chậm hơn. Trong khi năm nay chúng ta đang đi đến mức Lao động thấp và tranh luận về nền kinh tế … Chúng tôi nghĩ rằng cần phải có một cấu hình phòng thủ hơn."

Sprogis cho biết, theo quan điểm của Goldman sachs, nguy cơ ở mỹ vẫn còn vừa phải và sẽ không có sự suy thoái vào năm tới. Theo dự đoán của Goldman sachs, vàng có thể đạt tới $1,600 vào cuối năm, sau đó ổn định và dần dần tăng thêm. Sprogis nói, "lâu dài phụ thuộc vào những gì sẽ xảy ra với sự phát triển toàn cầu. Càng tránh xa sự tăng trưởng, mỹ càng có khả năng rơi vào khủng hoảng. Chúng tôi nghĩ vàng sẽ ổn định ở mức 1,600 cho đến năm 2021." Nhà phân tích nói, "nhưng tình hình không tệ lắm. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng trong môi trường mà tình hình trở nên tồi tệ hơn, chúng tôi thấy không có chỗ cho vàng tăng cao hơn."

Ba động cơ sẽ đưa vàng lên tới 1.600 đô la

Goldman sachs đã xác định ba yếu tố sẽ đẩy giá vàng lên tới 1.600 đô la một ao-xơ vào cuối năm: nhu cầu ETF, mua vàng của ngân hàng trung ương và đồng đô la yếu kém.

Sprogis cho biết: "vì môi trường phát triển thấp của các thị trường phát triển hiện nay đảm bảo việc phân bổ các hồ sơ đầu tư phòng thủ hơn, chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều ETF hơn. Điều này sẽ được thúc đẩy bởi các nước có một số căng thẳng địa lý chính trị với hoa kỳ (như nga, thổ nhĩ kỳ, trung quốc) và các nước có một số căng thẳng với eu (như ba LAN), nước ba LAN đã mua 100 tấn trong năm nay."

Các nhà phân tích cho rằng dựa trên dự đoán về sự phục hồi của tăng trưởng toàn cầu, đồng đô la cũng sẽ yếu đi trong tương lai. Sự phục hồi của tăng trưởng toàn cầu đã giữ cho giới hạn dự đoán của Goldman ở mức 1.600 đô la, nhưng vẫn còn chỗ cho nhu cầu của châu á được phục hồi bởi sức mạnh của tiền tệ địa phương. "Sự phục hồi của tăng trưởng toàn cầu sẽ làm cho đồng đô la yếu đi, và nó sẽ hỗ trợ giá vàng. Nó giúp các thị trường mới nổi thông qua các kênh giàu có … Yếu tố tài sản đại diện cho nhu cầu của các thị trường mới nổi, và các thị trường mới nổi là những người mua hàng chính. Một đồng đô la yếu đi sẽ làm tăng khả năng mua vàng của họ."

Nhà phân tích thêm rằng để đạt được mức cao vàng kỷ lục, thị trường mỹ sẽ cần phải chứng kiến sự suy thoái. "Cuối cùng, vàng sẽ tăng vọt, hoặc là do khủng hoảng kinh tế mỹ hoặc nguy cơ lạm phát. Hoặc là mất kiểm soát, hoặc là môi trường mà cục dự trữ liên bang không tăng giá, bởi vì nó sẽ làm tăng mối lo ngại về tiền tệ."

Tỉ lệ lãi suất tháng mười của cục dự trữ liên bang

Sự suy thoái của dữ liệu vĩ mô và hành động của các ngân hàng trung ương đã đẩy mạnh sự gia tăng mùa hè khổng lồ của vàng. Sprogis cho biết: "cục dự trữ liên bang đã là một trong những lý do khiến vàng tăng mạnh. Các nhà kinh tế sẽ thấy cục dự trữ liên bang giảm thêm một lần nữa vào tháng 10. Sau đó, họ nghĩ rằng chỉ sau cuộc bầu cử của mỹ mới có thể làm cho cục dự trữ liên bang tăng thêm tiền."

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường hiện nay cho rằng khả năng giảm lãi suất 25 basis point vào tháng 10 là 90.5%. Nói chung, Goldman sachs cho rằng vàng không đủ đầu tư, một dấu hiệu tốt cho giá cả dài hạn. Sprogis nói: "chúng tôi tin rằng vàng vẫn là một cấu trúc chiến lược quan trọng, vì các nhà quản lý quỹ ETF và các nhà quản lý đầu tư tại bắc mỹ vẫn tiếp tục chấp nhận đầu tư. Nếu tình hình thế giới ngày càng xấu đi, vàng sẽ có nhiều khả năng tiếp cận thị trường."

Proofread: shoreline

TIN HOT