Lãi suất trái phiếu mỹ tiếp tục giảm, vàng tăng lên trên $1500

By vnFXtoday09/20/2019 02:45:38

24K99(bắc mỹ) theo báo cáo của Fxstreet vào thứ năm, ngày 19 tháng 9, lãi suất trên trái phiếu 10 năm của mỹ giảm hơn 2%. Chỉ số đô la vẫn ở khu vực tiêu cực. Thị trường chứng khoán chính của phố wall tăng nhẹ vào thứ năm. Vàng không khó để khôi phục lại sự mất mát của ngày hôm qua, nhưng vẫn tiếp tục giao dịch trong tuần và không có dấu hiệu đột phá trong thời gian ngắn.

Ngày vàng tăng 0.6%, đóng cửa gần $1503.

Fomc đã thất bại trong việc tăng cường đô la. Hôm qua, cục dự trữ liên bang đã thông báo rằng nó sẽ giảm tỷ lệ lãi suất quỹ liên bang xuống 25 basis point ở khoảng từ 1, 75-2%. Mặc dù phản ứng đầu tiên của thị trường đã nâng chỉ số đô la lên trên 98.60, đồng đô la vẫn đang cố gắng duy trì sự mạnh mẽ của nó vì không có sự chắc chắn về thời gian của các bước chính sách tiếp theo của cục dự trữ liên bang.

Nhà phân tích Nordea Markets nói rằng đánh giá các tuyên bố về chính sách tiền tệ và lời phát biểu của chủ tịch FOMC, Powell, "chúng tôi không nhận được nhiều từ các tin tức hay họp báo ngày hôm nay. Sự phát triển của nền kinh tế mỹ và tình trạng rủi ro sẽ quyết định bao nhiêu việc cắt giảm lãi suất có thể xảy ra. Chúng ta vẫn nghĩ rằng tăng trưởng kinh tế sẽ chậm lại nhiều hơn dự đoán của cục dự trữ liên bang (nhưng không rơi vào khủng hoảng kinh tế). Vì vậy, chúng ta vẫn thấy hai đường cắt giảm nhiều hơn."

Trong khi đó, mặc dù các quan chức trong nhà trắng rất lạc quan về cuộc đàm phán thương mại cao cấp giữa mỹ và mỹ vào tháng tới, tình trạng thị trường vẫn không thể hồi phục, lợi nhuận trên trái phiếu 10 năm mỹ giảm khoảng 2.5% trong ngày hôm đó, và giúp vàng giảm giá bằng đô la. Mặc dù lợi nhuận trên trái phiếu kém hiệu quả, chỉ số chứng khoán chính của hoa kỳ đã mở rộng một chút để cung cấp một tín hiệu pha trộn về nhận thức rủi ro.

TIN HOT