vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Phân tích xu hướng mới nhất của vàng, EUR, GBP và JPY

By vnFXtoday 02/14/2020 17:34:04

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ sáu (14/02) vào buổi sáng tại thị trương châu Âu, vàng giao ngay đã nằm gần 1.575 USD / ounce. Các nhà đầu tư sẽ chào đón dữ liệu bán lẻ quan trọng của Mỹ tối nay, dự kiến sẽ kích hoạt các điều kiện thị trường. Economies.com, một trang web thông tin tài chính nổi tiếng, đã viết bài báo mới nhất vào thứ sáu để tiến hành phân tích về tương lai của xu hướng vàng, EUR / USD, GBP / USD và USD / JPY.

Theo Economies.com, một khi giá vàng vượt qua mức 1.575,90 USD / ounce một cách hiệu quả, thị trường vàng dự kiến sẽ còn tăng thêm.

Vào lúc 20:30 giờ Việt Nam vào thứ sáu, Mỹ sẽ công bố dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 1, đây là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong ngày.

Khảo sát truyền thông cho thấy tỷ lệ bán lẻ hàng tháng tại Mỹ vào tháng 1 dự kiến sẽ tăng 0,3% và giá trị trước đó cũng sẽ tăng 0,3%. Tỷ lệ bán lẻ cốt lõi tại Mỹ vào tháng 1 dự kiến sẽ tăng 0,3% so với mức tăng 0,7% của tháng trước.

Do Fed nhấn mạnh rằng các quyết định về lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế và chi tiêu tiêu dùng chiếm khoảng 70% sản lượng kinh tế của Mỹ, dữ liệu bán lẻ của Mỹ thường tạo ra "sóng gió" trên thị trường tài chính, do đó, nó được gọi là "dữ liệu khủng".

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu dữ liệu bán lẻ yếu hơn dự kiến, nó có thể làm tăng sự lo lắng của mọi người về triển vọng của nền kinh tế Mỹ, từ đó đàn áp USD và đẩy giá vàng đi xa hơn.

Chủ tịch Fed Powell đã tái khẳng định sự tin tưởng của ông đối với triển vọng của nền kinh tế Mỹ trong tuần này, mặc dù dịch Coronavirus sẽ "sớm" đè nặng lên nền kinh tế Mỹ.

Sau đây là nội dung chính của bài viết được viết bởi economies.com:

Vàng

Giá vàng tiếp tục dao động quanh mức 1575,90 USD / ounce. Chúng tôi vẫn đang chờ giá vàng phá vỡ mức này để xác nhận rằng nó tiếp tục tăng trong ngày và trong ngắn hạn. Mục tiêu tiếp theo là 1611,20 USD / ounce.

Các chỉ số ngẫu nhiên hiện đang có tác động tiêu cực, điều này cũng giải thích tại sao giá vàng khó đạt được bước đột phá nói trên, chờ đợi các chỉ số ngẫu nhiên có đủ động lực tích cực, từ đó đẩy giá vàng vượt qua mức 1.575,90 USD / ounce và tiếp tục xu hướng tăng dự kiến. Cần lưu ý rằng điều kiện để vàng tiếp tục xu hướng tăng là nó vẫn ở trên mức 1.554,10 USD / ounce.

(Biểu đồ 4 giờ vàng giao ngay, nguồn: Economies.com )

Dự kiến giá vàng hôm nay sẽ nằm trong khoảng hỗ trợ 1.560,00 USD / ounce và mức kháng cự 1.595,00 USD / ounce.

Xu hướng dự kiến cho giá vàng hôm nay là tăng.

EUR / USD

Sau khi đóng cửa dưới mức 1.0860 ngày hôm qua, EUR / USD đã xác nhận thành công rằng nó đã giảm xuống dưới mức này, điều này đã mở đường cho tỷ giá tiếp tục xu hướng giảm trong trung và dài hạn, quan sát xem liệu EUR / USD rơi xuống mục tiêu chính tiếp theo là 1,0760.

(Biểu đồ 4 giờ EUR / USD, nguồn: Economies.com )

Do đó, EUR / USD vẫn được dự đoán sẽ giảm trong tương lai và chỉ báo EMA 50 đang tạo ra áp lực tiêu cực. Cần lưu ý rằng nếu EUR / USD vượt qua 1.0860 và duy trì ở mức này, điều này sẽ ngăn chặn áp lực tiêu cực hiện tại và đẩy tỷ giá hối đoái bắt đầu nỗ lực hồi phục, với mục tiêu sơ bộ trong khu vực 1.1035. Giao dịch EUR / USD dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 1.0750 đến hỗ trợ 1.0900 vào hôm nay.

Xu hướng dự kiến cho EUR / USD hôm nay là giảm.

GBP / USD

GBP / USD rõ ràng đã phá vỡ 1.2975 và duy trì trên mức này, điều này đã kích hoạt kịch bản tăng giá trong ngày và dự kiến sẽ kiểm tra mục tiêu đầu tiên là 1.3150.

(Biểu đồ 4 giờ GBP / USD, nguồn: Economies.com )

Do đó, xu hướng tăng sẽ có hiệu lực trong một thời gian tới. Cần chỉ ra rằng nếu GBP / USD vượt qua mức 1.3150, điều này sẽ đẩy tỷ giá hối đoái đến mục tiêu chính tiếp theo là 1,3300. Trừ khi GBP / USD phá vỡ dưới 1.2920 và duy trì dưới mức này, kỳ vọng tăng sẽ vẫn có hiệu lực.

Hôm nay giao dịch GBP / USD dự kiến sẽ nằm giữa hỗ trợ tại 1.2975 và kháng cự tại 1.3150.

Xu hướng dự kiến hôm nay đối với GBP / USD là tăng.

USD / JPY

USD / JPY cho thấy xu hướng động sóng hẹp, dao động quanh chỉ báo EMA 50. Cần chỉ ra rằng chỉ báo Stochastic hiện đang truyền tín hiệu tích cực, chờ đợi yếu tố này thúc đẩy USD / JPY tiếp tục xu hướng tăng dự kiến trong tương lai và mục tiêu tiếp theo là nhắm tới mức 110,50.

(Biểu đồ 4 giờ USD / JPY: Economies.com )

Do đó, chúng tôi sẽ duy trì quan điểm tăng giá miễn là USD / JPY duy trì trên 109,33.

Hôm nay giao dịch USD / JPY dự kiến sẽ nằm giữa hỗ trợ tại 109,30 và kháng cự tại 110,50.

Xu hướng dự kiến hôm nay đối với USD / JPY là tăng.

TIN HOT