vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Hơn 60.000 trường hợp được xác nhận trên toàn thế giới, WHO cố gắng xác định quy mô thật sự của tảng băng chìm lần này

By vnFXtoday 02/14/2020 17:20:47

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ năm (13/02) tại thị trường Mỹ, chỉ số USD duy trì xu hướng tăng và được làm mới lên mức cao hàng ngày là 99,11. Đồng thời, vàng giao ngay đã tăng gần 7 USD trong ngắn hạn, chạm mức cao mới là 1.578,20 USD / ounce. Dữ liệu CPI mới nhất của Mỹ được trộn lẫn, nhưng họ vẫn ủng hộ quan điểm rằng tỷ lệ lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang sẽ dần tăng lên 2%. Đồng thời, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu được công bố thấp hơn dự kiến, điều này cho thấy sức mạnh liên tục của thị trường lao động có thể củng cố tăng trưởng kinh tế của Mỹ. 

Đối với tình hình dịch bệnh, theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Y tế và Sức khỏe Trung Quốc, từ 04:00 đến 24/2, tổng cộng 5.090 trường hợp được xác nhận và 2.174 trường hợp nghiêm trọng. Có 121 trường hợp tử vong (116 ở Hồ Bắc, 2 ở Hắc Long Giang và 1 ở An Huy, Hà Nam và Trùng Khánh) và 2.450 trường hợp nghi ngờ đã được thêm vào.

1081 trường hợp mới đã được chữa khỏi và xuất viện trong cùng một ngày và 26905 liên hệ chặt chẽ đã được gỡ bỏ khỏi quan sát y tế.

Tính đến 24 giờ ngày 13/02, theo báo cáo đã có 55.748 trường hợp được xác nhận (bao gồm 10.204 trường hợp nghiêm trọng), tổng số 6.723 trường hợp đã hoàn thành việc kiểm nghiệm (269 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc), Tổng cộng có 1.380 trường hợp tử vong (108 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc). Báo cáo tích lũy của 63,851 trường hợp được xác nhận (1043 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc) và 10109 trường hợp nghi ngờ. Tổng cộng có 4.930,67 tiếp xúc với nguồn bệnh được khoanh vùng, 177.984 thuộc viện quan sát y tế.

Vào thứ sáu (14/02) đầu phiên của khung giờ giao dịch tại thị trường châu Á. Theo tin tức mới nhất được cập nhật: Hôm qua, tỉnh Hồ Bắc đã bổ sung thêm 4.823 trường hợp nhiễm bệnh, với tổng số ca nhiễm đã vượt qua 50.000 trường hợp. Tính đến 24:00 ngày 13, tỉnh Hồ Bắc đã báo cáo tổng cộng 5.186 trường hợp được xác nhận (bao gồm 15.384 trường hợp được chẩn đoán lâm sàng). Tỉnh đã bổ sung thêm 116 trường hợp tử vong mới (bao gồm 8 trường hợp được chẩn đoán lâm sàng) và 690 ca xuất viện mới (bao gồm 214 trường hợp được chẩn đoán lâm sàng).

Hiện tại, 36.719 ca vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó: 7953 trường hợp được xác định và 1685 trường hợp nghiêm trọng. Tất cả đều được điều trị cách ly tại các cơ sở y tế được chỉ định. Thêm 6.169 ca nghi ngờ mới, 3689 đã được loại trừ vào ngày hôm đó và 5.352 ca được đưa vào diện cách li quan sát. 166.818 có tiếp xúc với nguồn bệnh đang được khoanh vùng và 77.685 người vẫn đang được theo dõi y tế.

Để chẩn đoán một ngày về Hồ Bắc tăng vọt ở Hồ Bắc, CCTV đã phỏng vấn Tong Chaohui, một chuyên gia của Nhóm chỉ đạo trung tâm và phó chủ tịch của Bệnh viện Triều Tiên Bắc Kinh. Phó chủ tịch Tong giải thích rằng chẩn đoán lâm sàng không phải là một khái niệm mới. Trên thực tế, trong chẩn đoán viêm phổi hàng ngày, 20% -30% các trường hợp có thể được chẩn đoán dựa trên nguyên nhân và hầu hết các trường hợp cần chẩn đoán lâm sàng bởi các bác sĩ lâm sàng. Do đó, việc đưa chẩn đoán vào tiêu chuẩn có lợi cho đánh giá chẩn đoán bệnh của bác sĩ.

Ngoài ra, theo Huang Gang, để đối phó với tình hình phát triển dịch bệnh nghiêm trọng hiện nay, kiểm soát sự di chuyển của người dân và phương tiện giao thông để ngăn chặn hoàn toàn sự lây lan của dịch bệnh, theo "Luật kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm", "Luật quản lý an ninh công cộng". Và các luật và quy định liên quan khác, Trụ sở phòng chống dịch bệnh thành phố đã quyết định nâng cấp toàn diện các biện pháp kiểm soát trên toàn thành phố kể từ bây giờ.

Hiện tại, hơn 60.300 trường hợp viêm phổi mạch vành mới đã được xác nhận trên toàn thế giới. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã xác nhận trường hợp thứ 15 tại nước này, gần đây đã được sơ tán khỏi Vũ Hán và bị cô lập tại căn cứ chung San Antonio-Lakeland ở Texas.

Mỹ đã sơ tán khoảng 800 công dân khỏi Vũ Hán và hơn 600 người trong số họ vẫn bị cô lập tại các cơ sở quân sự trên cả nước.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết hôm thứ tư rằng hai người di tản khác tại một căn cứ của Thủy quân lục chiến gần San Diego, California, cũng bị nhiễm virus. CDC cho biết: "Nhiều trường hợp có thể xảy ra trong vài ngày hoặc vài tuần tới, bao gồm cả những người gần đây đã trở về từ Vũ Hán."

Các quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang nỗ lực xác định sự lây lan của Corona, vì các nhà chức trách Trung Quốc đã báo cáo rằng số ca mắc mới đã tăng vọt qua đêm sau khi thay đổi cách thống kê.

CPI của Mỹ và các dữ liệu sơ bộ được công bố

Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng của mỹ đã tăng 0,1% trong tháng 1 sau khi tăng 0,2% trong tháng 12. Kỳ vọng trước đó của thị trường là chỉ số này sẽ tăng 0,2%, thấp hơn dự kiến. Báo cáo cho biết tỷ lệ lạm phát hàng năm tăng 2,5%.

Không bao gồm biến động giá lương thực và năng lượng, lạm phát cơ bản phù hợp với kỳ vọng, tăng 0,2% trong tháng trước sau khi tăng 0,1% trong tháng 12. Báo cáo cho biết tỷ lệ lạm phát lõi hàng năm tăng 2,3% trong tháng trước.

Một số ý kiến chỉ ra rằng giá tiêu dùng cơ bản ở Mỹ đã tăng do các hộ gia đình đang chi tiêu nhiều hơn cho tiền thuê nhà và ăn mặc. Hiện tượng này ủng hộ quan điểm rằng tỷ lệ lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng dần lên 2%. Giá vé máy bay, y tế, giải trí và giáo dục tăng cũng thúc đẩy lạm phát cơ bản trong tháng 1. Giá xăng giảm 1,6% sau khi tăng 3,1% trong tháng 12. Giá thực phẩm tăng 0,2%, phù hợp với mức tăng của tháng 12. Tiêu thụ thực phẩm hộ gia đình tăng 0,1%.

Đồng thời, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đến đầu ngày 8/2 là 205.000, dự kiến là 210.000 và giá trị trước đó đã được sửa đổi từ 202.000 thành 203.000.

Số liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước thấp hơn dự kiến, cho thấy sức mạnh tiếp tục trên thị trường lao động giúp cho sự tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ. Khi nhiều người tham gia vào thị trường lao động, điều này cho thấy mọi người tự tin vào triển vọng việc làm của họ. Tuy nhiên, mặc dù tăng trưởng việc làm mạnh mẽ và sa thải ít hơn, có những dấu hiệu cho thấy đà tăng của thị trường lao động có thể chậm lại trong năm nay. Một báo cáo của chính phủ vào thứ ba cho thấy cơ hội việc làm đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 12, chạm mức thấp trong hai năm.

Tại thị trường Mỹ, chỉ số USD duy trì xu hướng tăng và được làm mới lên mức cao hàng ngày là 99,11, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 99,04.

(Biểu đồ 30 phút của chỉ số USD, nguồn: FX168)

Trang web thông tin ngoại hối Dailyfx chỉ ra rằng biểu đồ hàng ngày cho thấy chỉ số USD đã tăng mạnh trên 99 ngày hôm qua và hiện có một sự điều chỉnh nhỏ trong ngày. Có một nghi ngờ về việc liệu nó có thể đứng lên và tiếp tục tăng trong tương lai hay không. Biểu đồ hàng tuần cho thấy Dải bollinger có xu hướng phẳng, điều đó có nghĩa là phạm vi dao động tiềm năng của chỉ số USD nằm giữa đường ray trên và dưới (96,60-99,05) và chỉ số hiện tại ở trên cùng của phạm vi tiềm năng cho thấy nguy cơ biến động giảm.

Nếu biểu đồ hàng tuần của chỉ số USD đóng cửa trên 99,05 trong tuần này, nó có thể biểu thị một đột phá xu hướng thành công và sẽ mở ra không gian cho lợi nhuận tiếp theo. Ngược lại, như đã đề cập ở trên, chỉ số USD có thể mở ra một sự điều chỉnh.

Giá vàng tăng trong ngày, sau khi số ca mắc Coronavirus mới và tử vong ở Trung Quốc tăng mạnh, kiềm chế tâm lý rủi ro và khiến các nhà đầu tư mua vàng.

Tại thị trường Mỹ, vàng giao ngay ngắn hạn đã tăng gần 7 USD và được làm mới lên mức cao hàng ngày là 1.578,20 USD / ounce.

(Biểu đồ vàng giao ngay 30 phút, nguồn: FX168)

Sau các báo cáo về sự suy giảm các trường hợp coronavirus mới, phía Trung Quốc nói rằng sự gia tăng kỷ lục về số ca tử vong và các trường hợp nhiễm bệnh theo phương pháp chẩn đoán mới là mối đe dọa tiềm tàng đối với triển vọng kinh tế toàn cầu.

Ủy ban Y tế và Sức khỏe Hồ Bắc báo cáo rằng 242 người đã chết vào thứ tư, là con số cao nhất cho đến thời điểm hiện tại.

USD giảm từ mức cao nhất trong bốn tháng so với rổ tiền tệ càng củng cố sức hấp dẫn của vàng.

Tỉnh Hồ Bắc đã gia hạn ngừng hoạt động và yêu cầu tất cả các công ty không hoạt động lại trước ngày 20/02.

"Điều này sẽ có tác động lan tỏa, đặc biệt là thông qua các thị trường xuất nhập khẩu lớn nhưng những tác động sẽ là ngắn hạn vì nền kinh tế sẽ phục hồi một khi mọi người bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường", Erlam lưu ý.

Chủ tịch Fed Powell nhắc lại sự tin tưởng của ông đối với triển vọng của nền kinh tế Mỹ vào thứ tư, mặc dù dịch Coronavirus sẽ "sớm" đè nặng lên nền kinh tế Mỹ.

Chuyên gia phân tích hàng hóa của UBS, ông St Stununovo cho biết: "Vấn đề dịch bệnh ở Trung Quốc cung cấp một số hỗ trợ ngắn hạn cho giá vàng và lãi suất thấp của Mỹ, sự biến động của thị trường tăng vào cuối chu kỳ kinh tế và cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng."

TIN HOT