vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Phân tích thị trường: Hồ Bắc và các nơi khác đã đưa ra các phản ứng khẩn cấp. Cảnh giác với sóng xung kích dữ liệu PMI

By vnFXtoday 01/24/2020 17:26:35

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ Sáu (ngày 24 tháng 1), thị trường Trung Quốc và Hàn Quốc đã đóng cửa do ngày lễ. Chứng khoán Nhật Bản và Úc tăng nhẹ.

Trên thị trường tiền tệ, chỉ số USD vẫn ổn định và hiện đang giao dịch quanh mức 97,70. Đồng thời, các loại tiền không phải của Mỹ đã trộn lẫn, với đồng đô la NZD dẫn đầu. Về mặt hàng hóa, vàng giao ngay tiếp tục lơ lửng gần mốc 1560 và xu hướng thiếu hướng dẫn. Giá dầu thô tăng nhẹ.

Trước sự vắng mặt của các bản phát hành dữ liệu lớn ở châu Á, thị trường vẫn đang tập trung vào sự phát triển của tình hình dịch bệnh ở Vũ Hán. Theo Sina, tính đến 12:00 ngày 24 tháng 1, tổng cộng 876 trường hợp viêm phổi do Coronavirus mới được chẩn đoán trên toàn quốc, 1072 người bị nghi ngờ, 34 người được chữa khỏi và 26 người chết.

Bị ảnh hưởng bởi loại coronavirus mới, nhiều nơi tuyên bố rằng các danh lam thắng cảnh sẽ tạm thời đóng cửa kể từ bây giờ. Hãng phim Quảng Đông đã đưa ra một thông báo khẩn cấp rằng rạp chiếu phim ở tỉnh Quảng Đông đã bị đóng cửa trong Lễ hội mùa xuân. Thành phố Yichang, Hồ Bắc và thành phố Macheng đã công bố các biện pháp kiểm soát giao thông công cộng.

Về tình hình phòng ngừa và kiểm soát các đợt bùng phát viêm phổi do nhiễm coronavirus mới, Hồ Bắc, An Huy, Bắc Kinh, Thiên Tân và Thượng Hải đã khởi xướng các phản ứng cấp một đối với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng.

Với kỳ nghỉ năm mới của Trung Quốc bắt đầu vào thứ sáu, hàng triệu người sẽ đi du lịch trong và ngoài nước, do đó thế giới lo ngại bắt đầu lo ngại về virus có thể lây lan nhanh chóng.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hôm thứ năm rằng "còn hơi sớm" để tuyên bố một loại Coronavirus mới là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu.

Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC thị trường tại Sydney, nói: "Thị trường đang bày tỏ mối quan ngại về triển vọng tăng trưởng. Sự bùng phát coronavirus đã gây ra một số sự thận trọng. Hiện tại không có lý do gì để mong đợi một dịch bệnh toàn cầu, nhưng một số hạn chế trong thị trường tài chính".

Ngoài việc tiếp tục theo dõi dịch bệnh, ngày giao dịch này, thị trường cũng sẽ tập trung vào các dữ liệu kinh tế.

Thị trường đang chú ý đến các điều kiện kinh tế mới nhất ở châu Âu và Mỹ như được trình bày bởi PMI. Trong thời gian 15:00 - 16:30 vào thứ sáu, Pháp, Đức, EU và Anh sẽ liên tiếp công bố các giá trị PMI ban đầu của các ngành sản xuất và dịch vụ. Sau đó, các giá trị PMI sản xuất và dịch vụ Markit ban đầu của Mỹ sẽ diễn ra vào tháng 1. Nó sẽ được phát hành vào lúc 22h45 thứ sáu. Theo dõi các tín hiệu tiếp theo của ổn định kinh tế toàn cầu.

Ngày tập trung, thời tiết bình thường:

Dữ liệu kinh tế

16:00: Giá trị sơ bộ PMI của Pháp Markit / CDAF trong tháng 1

16:30: Giá trị sơ bộ PMI sản xuất Markit / BME của Đức trong tháng 1

17:00: Sản xuất PMI giá trị sơ bộ trong tháng 1 của EU

17:30: Giá trị sơ bộ PMI sản xuất Markit / CIPS của Anh trong tháng 1

21:30: Doanh số bán lẻ tại Canada

22:45: PMI cho Sản xuất và Dịch vụ Mỹ

Sự kiện tài chính

18:30: Chủ tịch IMF Georgieva, Thủ tướng Anh của Exchequer Javid, Bộ trưởng Tài chính Đức Scholz, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin sẽ phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos

Tiến triển của dịch bệnh virus Coronavirus ở Trung Quốc

Tin tức từ Ngân hàng Trung ương:

17:30: Thống đốc ngân hàng trung ương Pháp Villeroy de Gallo và Thống đốc ECB Note sẽ phát biểu

18:30: Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde tham gia cuộc họp "Triển vọng kinh tế toàn cầu" của Diễn đàn kinh tế thế giới tại Davos và Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Tohiko Kuroda sẽ có bài phát biểu

Phân tích xu hướng tiền tệ chính:

EUR: Vào thứ sáu tại các thị trường châu Á, EUR / USD tiếp tục chịu áp lực sau một thất bại nặng nề qua đêm và nó đã giảm xuống dưới tất cả các mức trung bình di chuyển chính. Hiện tại, các vị trí ngắn chiếm ưu thế. Trên biểu đồ hàng ngày, cột động lượng màu xanh lá cây của MACD tiếp tục mở rộng, chỉ báo RSI tiếp cận mức quá bán và chỉ báo KDJ chạm mức quá bán xuống dưới. Mức hỗ trợ ban đầu là 1.1000 và mức kháng cự ban đầu là 1.1090.

GBP: Duy trì phạm vi di chuyển rất hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ sáu. Nó hiện đang giao dịch vào khoảng 1.3130, cao hơn một chút so với trung bình di chuyển chính. Trên biểu đồ hàng ngày, cột năng lượng màu đỏ của MACD ban đầu xuất hiện, chỉ báo RSI lơ lửng trên mức 50 và chỉ báo KDJ tăng trở lại để vượt qua mức 50. Hỗ trợ ban đầu là 1.3090 và mức kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy tại 1.3150.

JPY: USD / JPY duy trì mô hình biến động trong phạm vi hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ sáu. Nó hiện đang giao dịch khoảng 109,50 trong nỗ lực ổn định mức giảm mạnh gần đây. Trên biểu đồ hàng ngày, cột động năng màu đỏ MACD biến mất, chỉ báo RSI lơ lửng quanh mức 50 và chỉ báo KDJ chạm mức 50 xuống. Hỗ trợ ban đầu nằm gần 109,20 và mức kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy ở 109,90.


TIN HOT

Theo dõi chúng tôi