vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Báo cáo tối nay rất quan trọng. Đường lối của Fed vào thời gian tới

By vnFXtoday 01/24/2020 14:58:35

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Bài báo mới nhất từ trang web thông tin ngoại hối Dailyfx tuyên bố sau thông báo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu rằng ba lãi suất chính sẽ không thay đổi, trong tuần này, ba ngân hàng trung ương ở Châu Âu, Nhật Bản và Canada đã chọn duy trì sự ổn định. Lo ngại rủi ro của thị trường và lợi thế lãi suất của Mỹ cung cấp động lực tăng cho chỉ số USD. Sự ổn định của chỉ số USD ở mức 97.0 dự kiến sẽ hướng tới một vòng tăng mới.

Nghị quyết lãi suất tháng 1 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã công bố vào thứ năm (23/01) tuyên bố rằng ba mức lãi suất chính sẽ không thay đổi và công bố đánh giá chiến lược chính sách đầu tiên kể từ năm 2003. Đánh giá chiến lược sẽ bao gồm xây dựng sự ổn định giá cả, các công cụ chính sách tiền tệ, phân tích kinh tế và truyền thông.

Mặc dù Chủ tịch ECB Lagarde bày tỏ lo ngại về lãi suất thấp trong một tuyên bố sau hội nghị, bà tin rằng lĩnh vực sản xuất tại EU còn yếu và triển vọng tăng trưởng kinh tế vẫn đang có xu hướng giảm, nhưng nó đã được cải thiện; Các chỉ số về kỳ vọng lạm phát hiện đang ở mức thấp;

Ngân hàng Trung ương châu Âu hy vọng lãi suất sẽ duy trì ở mức hiện tại hoặc thấp hơn cho đến khi triển vọng lạm phát chuyển dần xuống dưới nhưng gần với mức mục tiêu 2%, và cho biết Ngân hàng Trung ương châu Âu sẵn sàng điều chỉnh tất cả các công cụ nếu cần.

Biến động trong một tháng của EUR đã chạm mức thấp kỷ lục sau khi dữ liệu được công bố. EUR / USD giảm mạnh hơn 60 điểm từ 1.1100 xuống mức thấp nhất trong ngày là 1.1040 và giảm xuống mức thấp nhất là 1.1036 vào thứ sáu, làm mới mức thấp mới hơn một tháng rưỡi. Xem xét rằng đồng EUR chiếm gần 60% chỉ số USD, sự sụt giảm của EUR dự kiến sẽ cung cấp động lực tăng hơn nữa cho chỉ số USD.

Trên thực tế, ngoài Ngân hàng Trung ương châu Âu, tuần này, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Canada tuyên bố rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất. Các mức lãi suất trước đó không thay đổi hoặc hiệp định thương mại Mỹ-Mexico-Canada được tiếp cận để làm dịu tình hình thương mại toàn cầu. Tuy nhiên, ba ngân hàng trung ương lớn vẫn thận trọng về tình hình thương mại toàn cầu, nói rằng vẫn còn sự không chắc chắn lớn trong tình hình thương mại.

Ngoài ra, ba ngân hàng trung ương lớn đã đưa ra các tuyên bố ôn hòa sau cuộc họp, trong đó Ngân hàng Canada đã loại bỏ quyết định rằng lãi suất chính là "phù hợp" trong tuyên bố chính sách sau cuộc họp, cho thấy rằng nó sẽ thay đổi mức lãi suất trong tương lai.

Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản được công bố vào thứ sáu (24/01) cho thấy hầu hết các thành viên tin rằng việc nới lỏng tiếp tục là phù hợp và một số thành viên tin rằng việc tăng thuế tiêu dùng đã gây ra kỳ vọng lạm phát ngắn hạn cho các hộ gia đình kể từ tháng 10 năm 2019. 

Ngược lại, theo "Fed Watch" mới nhất của CME, xác suất Cục Dự trữ Liên bang duy trì lãi suất trong khoảng 1,50% -1,75% trong tháng 1 là 87,3%, xác suất giảm 25 điểm cơ bản là 0% và tăng 25 điểm cơ bản Xác suất tăng lên 12,7% và sự khác biệt trong chính sách tiền tệ làm cho đồng USD hấp dẫn hơn ba loại tiền tệ chính còn lại.

Điều đáng chú ý là thị trường hiện đang tập trung vào các cuộc đàm phán thương mại giữa châu Âu và Mỹ cùng dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán. Vào thứ năm, Ủy viên Thương mại EU Hogan nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ sẽ sớm bắt đầu. Một khi sự khác biệt giữa Châu Âu và Mỹ gia tăng hơn nữa, nó sẽ kích thích ác cảm rủi ro của thị trường một lần sau đó đẩy chỉ số của USD lên cao hơn.

Các nhà đầu tư có thể tập trung vào giá trị ban đầu của Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất Markit tháng 1 ở Mỹ vào tháng 1 giá trị ban đầu của Chỉ số quản lý mua hàng Markit cho ngành dịch vụ. 30 tháng 5) Khả năng giải quyết lãi suất tháng 1 của Cục Dự trữ Liên bang để duy trì sự ổn định.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số USD được hưởng lợi từ việc ổn định ở mức 97,0 vào thứ năm và tăng lên mức cao nhất trong ngày là 97,42, mức cao mới trong hơn một tháng. Điều này khiến chỉ số USD dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng ba tuần liên tiếp đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2019!

Quan trọng hơn, biểu đồ phân tích xu hướng cho thấy chỉ số USD dường như đang tạo ra một vòng tăng mới. Trên biểu đồ hàng tuần, sự gia tăng của chỉ số này kể từ tháng 2 năm 2018 vẫn chưa kết thúc. Điều này làm cho chỉ số USD dự kiến sẽ bắt đầu một vòng tăng mới sau khi ổn định ở mức hỗ trợ 96,0 vào đầu năm 2020, và sau đó dự kiến sẽ tăng trở lại để thách thức 98,0 hoặc thậm chí là 99,22.

TIN HOT