vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Dữ liệu mới nhất về viêm phổi ở Vũ Hán: 830 trường hợp được xác nhận trên toàn quốc và 25 trường hợp tử vong.

By vnFXtoday 01/24/2020 11:43:17

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Hôm nay, các nhà đầu tư thị trường toàn cầu tập trung vào các sự kiện lớn như dịch coronavirus mới ở Vũ Hán, Trung Quốc, nghị quyết của Ngân hàng Trung ương châu Âu, Brexit và thị trường chứng khoán Mỹ. vnFXtoday đã sắp xếp các sự kiện lớn này: Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng dịch coronavirus mới chưa tạo thành một trường hợp khẩn cấp về y tế công cộng, Nữ hoàng đã ký Đạo luật Brexit, Ngân hàng Trung ương Châu Âu bất ngờ phát hành một tín hiệu ôn hòa và làm sụp đổ đồng EUR; Sau khi đại dịch virus không tạo thành tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng, mối quan tâm quốc tế, thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi sự suy giảm và Nasdaq đã đóng một mức cao kỷ lục khác. Hôm nay (24/1), ngày tết Nguyên Đán, nhiều thị trường đóng cửa. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến sự phát triển của dịch bệnh ở Vũ Hán cũng như các báo cáo PMI sơ bộ về ngành sản xuất và dịch vụ tại khu vực EU, Anh và Mỹ. Đặc biệt, dữ liệu từ Vương quốc Anh và Mỹ dự kiến sẽ gây ra làn sóng hỗn loạn.

Đêm qua, những sự kiện lớn này đã xảy ra trên thị trường: tiến triển dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, Brexit, Nghị quyết của Ngân hàng Trung ương châu Âu, chứng khoán Mỹ đạt mức cao mới

Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán: CCTV News đưa tin rằng sau cuộc họp kéo dài hai ngày của ủy ban khẩn cấp về Coronavirus, Tổ chức Y tế Thế giới đã công bố trong một cuộc họp báo vào tối ngày 23 của sự kiện địa phương và sáng sớm của sự kiện Bắc Kinh lần thứ 24. Vẫn còn quá sớm để xác định dịch bệnh viêm phổi Coronavirus là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng" và hiện tại dịch bệnh chưa được xác định.

Sau Quảng Đông, Hồ Nam cũng đã bắt đầu có những hành động đầu tiên đối với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Theo Tân Hoa Xã, "Kế hoạch ứng phó khẩn cấp y tế công cộng tỉnh Hồ Nam" và tình hình phòng chống dịch bệnh viêm phổi hiện nay ở tỉnh Hồ Nam, cơ quan hàng đầu về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do nhiễm coronavirus mới đã quyết định bắt đầu có những công tác cụ thể trong việc phòng bệnh.

Theo báo cáo mới nhất từ CCTV News, tính đến 24 giờ ngày 23 tháng 1, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia đã nhận được tổng cộng 830 trường hợp viêm phổi do nhiễm coronavirus mới ở 29 tỉnh (khu tự trị và thành phố), bao gồm 177 trường hợp nghiêm trọng và 25 trường hợp tử vong, trong đó có 24 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc, 1 trường hợp ở tỉnh Hà Bắc. 34 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. Tổng cộng có 1072 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo tại 20 tỉnh (khu tự trị và thành phố).

Tình hình Brexit: Theo tin tức truyền thông toàn diện (23/01), Nữ hoàng Elizabeth II của Anh đã ký thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Johnson, đưa ra thỏa thuận này chính thức theo luật của Anh, mở đường cho Anh đạt được Brexit vào ngày 31 tháng 1.

Báo cáo nói rằng điều này đánh dấu một trong những trở ngại quan trọng cuối cùng trên con đường của Brexit theo lịch trình. Tuy nhiên, thỏa thuận vẫn cần được hỗ trợ trong các cuộc thảo luận và bỏ phiếu của Nghị viện châu Âu.

Phó Chủ tịch Hạ viện Anh Evans nói trong một tuyên bố ngắn gọn rằng dự luật đã được phê duyệt và trở thành luật. Thư ký Brexit Barclays cũng cho biết trên trang mạng xã hội "Twitter" về việc này.

Thủ tướng Anh, ông Johnson nói rằng việc thông qua dự luật suôn sẻ có nghĩa là Anh sẽ như dự kiến vào ngày 31 tháng 1. Anh cuối cùng có thể buông bỏ những bất bình và chia rẽ trong ba năm qua để bắt đầu tập trung vào việc xây dựng một tương lai tươi sáng.

Sau "Brexit" chính thức vào ngày 31 tháng 1, Anh sẽ bước vào giai đoạn chuyển tiếp 11 tháng, trong thời gian đó, Anh về cơ bản sẽ tuân thủ các quy tắc của EU, nhưng sẽ không được hưởng bất kỳ quyền nào của các quốc gia thành viên EU. Giai đoạn này sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Nghị quyết của Ngân hàng Trung ương Châu Âu: Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã đưa ra đánh giá chính sách tiền tệ đầu tiên kể từ năm 2003. Mặc dù có nhiều lĩnh vực được ngân hàng trung ương xem xét, các nhà đầu tư vẫn nắm được rất ít thông tin chi tiết.

"Chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá toàn diện tất cả các lĩnh vực, bao gồm" cách chúng tôi khởi động, cách đo lường, sử dụng công cụ nào và cách chúng tôi giao tiếp ", Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde nói với các phóng viên sau cuộc họp của ban quản lý vào thứ Năm.

Andrew Mulliner, quản lý quỹ của Junli Henderson, nói: "Thật đáng thất vọng khi các chi tiết về tiết lộ của ngân hàng trung ương tại cuộc họp báo là quá nhỏ, và đây cũng là trường hợp trong các thông cáo báo chí tiếp theo."

Thị trường đã phản ứng tiêu cực với những lời hoa mỹ nhẹ hơn dự kiến của Lagarde, và cựu chủ tịch IMF đã nói trong một cuộc họp báo ở Frankfurt rằng các rủi ro vẫn "giảm bớt".

Chứng khoán Mỹ đạt mức cao kỷ lục : Nasdaq lập kỷ lục cao về mức đóng cửa. Thị trường đang theo dõi chặt chẽ tiến trình của dịch bệnh viêm phổi do nhiễm coronavirus mới ở châu Á và tác động tiềm năng của nó đến nền kinh tế toàn cầu. Tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phần nào xoa dịu mối lo ngại của thị trường về sự bùng phát của virus.

Được thúc đẩy bởi tuyên bố của WHO, lĩnh vực hàng không đã tăng cường phòng hộ, với American Airlines đóng cửa cao hơn 5,4% và United Airlines đóng cửa cao hơn 1,9%. Ngoài ra, báo cáo tài chính doanh nghiệp cũng là trọng tâm của thị trường. Trong bối cảnh của sự trỗi dậy lịch sử trên thị trường chứng khoán, báo cáo thu nhập doanh nghiệp chuyên sâu của Mỹ hôm thứ năm đã cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều bằng chứng về tình trạng của nền kinh tế trong nước.

Ngay bây giờ: Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đã công bố dữ liệu mới nhất Báo cáo kinh tế hôm nay có thể kích hoạt một thị trường bạo lực

Tính đến 24 giờ ngày 23 tháng 1, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia đã nhận được tổng cộng 830 trường hợp viêm phổi do nhiễm Coronavirus mới ở 29 tỉnh (khu tự trị và thành phố), bao gồm 177 trường hợp nghiêm trọng và 25 trường hợp tử vong, trong đó có 24 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc, 1 trường hợp ở tỉnh Hà Bắc. 34 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. Tổng cộng có 1072 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo tại 20 tỉnh (khu tự trị và thành phố).

Tổng cộng có 5 trường hợp được xác nhận từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan, bao gồm 2 trường hợp ở Đặc khu hành chính Hồng Kông, 2 ở Đặc khu hành chính Macao và 1 ở Đài Loan.

Tổng cộng có 9 trường hợp được xác nhận đã được báo cáo từ nước ngoài, trong đó có 3 trường hợp ở Thái Lan (2 trường hợp đã được chữa khỏi), 1 ở Nhật Bản (đã được chữa khỏi), 1 ở Hàn Quốc, 1 ở Hoa Kỳ, 2 ở Việt Nam và 1 ở Singapore.

Hiện tại, 9507 người đã được kiểm tra, 1087 xuất viện và 8420 người vẫn đang được theo dõi y tế.

Thị trường đang chú ý đến các điều kiện kinh tế mới nhất ở châu Âu và Mỹ như PMI. Trong thời gian 16:00 - 17:30 Việt Nam vào thứ sáu, Pháp, Đức, EU và Anh sẽ liên tiếp công bố các giá trị PMI ban đầu của các ngành sản xuất và dịch vụ. Sau đó, Mỹ cũng sẽ công bố báo cáo về chỉ số này của tháng 1 lúc 22h45 thứ sáu. Theo dõi các tín hiệu tiếp theo của ổn định kinh tế toàn cầu.

Thị trường toàn cầu sẽ xem xét kỹ hơn dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ tối nay, đặc biệt là dữ liệu EU, để đánh giá tình trạng phục hồi kinh tế. PMI Vương quốc Anh sẽ được quan tâm hơn vì đây sẽ là thông báo cuối cùng trước cuộc họp ngày 30 tháng 1 của Ngân hàng Anh. Một lô dữ liệu quan trọng.

Do có nhiều dữ liệu ảm đạm trước đây, nếu dữ liệu PMI không tốt, khả năng chính sách nới lỏng có thể được xác nhận ngay lập tức. Vào ngày 10 tháng 1, thị trường tin rằng tỷ lệ cắt giảm của Ngân hàng Anh trong tháng này là 20%, nhưng vào ngày 13 tháng 1, xác suất đã nhảy vọt lên 50%, hiện cao hơn 60%. Lợi suất trái phiếu của Anh và đồng GBP giảm cũng cho thấy các nhà đầu tư đã chuẩn bị cho việc cắt giảm lãi suất.

Tất nhiên, nếu PMI bất ngờ tốt hơn mong đợi, những xu hướng này có thể đảo ngược. Nhưng nếu dữ liệu chỉ tích cực vừa phải, nó vẫn có thể không cho phép ngân hàng trung ương rút lui khỏi việc cắt giảm lãi suất trong tháng này. Trong mọi trường hợp, thị trường tin rằng việc cắt giảm lãi suất của Anh vào tháng Năm là hoàn toàn ổn định.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông toàn diện, dựa trên triển vọng của quá trình Brexit tương đối suôn sẻ và một lượng vốn lớn chảy vào tài sản GBP, các nhà phân tích dự đoán rằng GBP sẽ tăng đều đặn trong hầu hết năm 2020 và dự kiến sẽ tăng 3% so với đồng USD vào cuối năm nay.

Lee Hardman, một chiến lược gia ngoại hối tại Ngân hàng Mitsubishi UFJ, nói rằng nếu Ngân hàng Anh thực sự quyết định cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này, nó sẽ được coi là một hành động quản lý rủi ro nhằm tăng cường kỳ vọng tăng trưởng kinh tế trong tương lai.

Về vàng: Ilya Spivak, chiến lược gia tiền tệ cao cấp của DailyFx, nói rằng hiện tại có vẻ như không có định hướng rõ ràng cho toàn bộ thị trường vàng. Chứng khoán TD cho biết mặc dù tin rằng giao dịch vàng có phần đông đúc và các vị thế dài vẫn gần với mức cực đoan, vàng khó có thể giảm đáng kể.

"Vàng dự kiến sẽ có sự hỗ trợ vững chắc trong phạm vi hẹp từ 1515-1550 USD. Điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn, việc mua của Ngân hàng Trung ương mạnh và biến động thấp sẽ giúp ngăn ngừa sự cố. Tại một số thời điểm trong nửa cuối năm 2020, ở mức 1.650 USD, bất kỳ sự điều chỉnh nào cũng được coi là cơ hội để vào một vị trí dài. "

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết trong báo cáo rằng lãi suất thấp và chính sách tiền tệ lỏng lẻo là thực tế hiện nay, điều này tốt cho nhu cầu đầu tư vào vàng. "Nhưng bởi vì các nhà đầu tư sẽ chọn cách chốt lời, giá vàng vẫn có thể giảm."

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi