vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Rủi ro tập hợp chờ đợi để phá vỡ trung bình động của USD, tại sao đồng GBP không phá vỡ thêm?

By vnFXtoday 12/09/2019 20:04:11

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Thứ Hai (ngày 07 tháng 12) báo cáo rằng các sự kiện rủi ro trong tuần này tập trung chủ yếu vào quyết định tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu, chỉ số giá bán và sản xuất bán lẻ của Mỹ, cuộc bầu cử ngày 12 tháng 12 của Anh và mối đe dọa thuế quan giữa Trung-Mỹ vào ngày 15 tháng 12.

Trước khi những sự kiện rủi ro này liên tiếp diễn ra, chỉ số USD vẫn ổn định khu vực trung tâm 97,00 vào thứ Hai. Dữ liệu việc làm phi nông nghiệp vào thứ Sáu tuần trước rất mạnh và giúp đỡ một chút cho những chú bò.

Vàng giao ngay tăng nhẹ trong ngày và tăng trên 1460. Dữ liệu xuất khẩu tháng 11 của Trung Quốc được công bố vào cuối tuần trước ghi nhận sự chậm lại trong tháng thứ tư liên tiếp, thêm một loạt các mối đe dọa mới từ Mỹ đối với Trung Quốc về thuế quan.

GBP / USD sẽ mở ra một sự kiện rủi ro trong tuần này. Khi thị trường duy trì đặt cược vào Đảng Bảo thủ để giành chiến thắng, những chú bò sẽ củng cố mức tăng gần đây của họ. Mức 1.3100 sẽ được giữ trong ngày, mức cáo nhất có thể đạt là 1.3180 và sau đó là 1.32 .

EUR / USD giao dịch trên 1,10 , chờ đợi một nghị quyết của Ngân hàng Châu Âu trong tuần này.

1. Về USD:

Kazushige Kaida , nhà phân tích thị trường tiền tệ tại State Street , nói: "Tin tức từ nhiều nguồn khác nhau cho thấy Trung Quốc và Mỹ đang có tín hiệu tránh sự sụp đổ của các cuộc đàm phán. Tỷ giá hối đoái USD / JPY có thể kiểm tra khu vực trung tâm 109,00 ."

Bình luận viên của trang web tài chính FX Street, Anil Panchal chỉ ra rằng biểu đồ hàng ngày cho thấy đồng USD đang chơi ở một ngưỡng kháng cự trung bình SMA 200 ngày . Nếu nó có thể vượt qua mức này, dự kiến sẽ duy trì quan điểm trung lập trong tương lai gần. 

2. Về GBP:

Minori Uchida , nhà phân tích thị trường tiền tệ tại Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ, chỉ ra rằng thị trường đang đặt cược vào chiến thắng của đảng Bảo thủ, điều đó có nghĩa là nếu có một tai nạn, nó sẽ gây ra một cú sốc lớn cho thị trường.

Tập đoàn quốc tế Hà Lan đặt câu hỏi liệu có thể tin tưởng các cuộc thăm dò hiện tại hay không, vì vậy thông tin thăm dò trước đó đã cung cấp tín hiệu sai. Một khi Đảng Bảo thủ chỉ giành được một lợi thế nhỏ, điều đó cũng có nghĩa là sự xuất hiện của một quốc hội bị tạm dừng, sẽ làm thất vọng đồng GBP.

Commerzbank cho biết liệu tỷ giá sẽ đóng cửa trên 1.3187 trong tuần này sẽ là chìa khóa. Giá trong ngày đã vượt qua vị trí đường xu hướng giảm 5 năm ở mức 1.3156 , nhưng gặp phải ngưỡng kháng cự đang ở trong xu hướng tăng và phá vỡ 1.3187 , lưu ý rằng xu hướng đường hàng ngày của RSI vẫn chưa xác nhận mức cao mới.

Do đó, liệu đồng GBP có thể vượt qua mức cao trong tuần này sẽ là chìa khóa. Trong trường hợp thất bại, hỗ trợ đầu tiên sẽ được tìm thấy tại 1.3013 và sau đó là 1.2951 .

Một sự phá vỡ dưới 1.2770 có nghĩa là mức 1.2582 sẽ xuất hiện.

3. Về EUR:

Do khả năng cao là nghị quyết của ngân hàng trung ương Châu Âu, Lagarde tuần này sẽ không cung cấp nội dung cập nhật, nhưng có thể trông chờ chính sách tiền tệ và triển vọng kinh tế vào năm 2020. Dự kiến đồng EUR sẽ biến động, nhưng sẽ không có đột phá lớn nào được thực hiện .

Commerzbank chỉ ra rằng mức 1.0980 sẽ là mức kháng cự để những người đầu cơ vượt qua trong ngắn hạn. Giá không thể phá vỡ mức 1.1113 của đường xu hướng giảm trong 5 tháng

TIN HOT