vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Tối nay, giá vàng sẽ rất biến động? Dự báo xu hướng kỹ thuật cho Vàng giao ngay, chỉ số đồng USD, EUR / USD, GBP / USD, USD / JPY

By vnFXtoday 12/09/2019 17:51:06

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Trong thị trường châu Âu vào thứ Hai (ngày 9 tháng 12), đồng EUR/USD dao động trong khoảng 1.1070, đồng GBP/USD tăng cao hơn, ngày cao nhất là 1.3180, đồng USD/JPY giảm, thấp nhất là 108,42, chỉ số USD dao động quanh mức 97,60; vàng đã giao dịch trên 1460.

EUR: Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng đồng EUR dự kiến sẽ tiếp tục hồi phục qua đêm so với đồng USD khi đồng USD theo sau sự sụt giảm chung của lợi suất trái phiếu Mỹ. Mặc dù cú sốc đang tăng lên, tỷ giá hối đoái vẫn phải đối mặt với nguy cơ giảm.

Bởi vì đồng USD có thể được hỗ trợ bởi dữ liệu việc làm mạnh mẽ của Mỹ. Mặt khác, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde sẽ tổ chức cuộc họp thường kỳ đầu tiên vào thứ Năm, có thể gợi ý về cam kết của ECB đối với các biện pháp kích thích gần đây, bao gồm cắt giảm lãi suất và khởi động lại chính sách nới lỏng.

GBP: Các nhà phân tích cho rằng GBP / USD đã tăng lên tối đa 1,3180 trong ngày, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 năm nay, bởi vì cuối tuần, Đảng Bảo thủ do Thủ tướng Johnson dẫn đầu đã củng cố lợi thế trước bầu cử, đóng góp thêm vào sự tăng tỷ giá hối đoái.

Các cuộc thăm dò mới được công bố vào cuối tuần qua cho thấy Đảng Bảo thủ Anh vẫn duy trì vị trí dẫn đầu hai chữ số trong thời gian đếm ngược năm ngày trước cuộc bầu cử. Chiến thắng gần như là một kết luận bỏ qua và thị trường chuyển sự chú ý sang các cuộc đàm phán thương mại Anh-Âu vào năm tới.

Trong bối cảnh lạc quan cơ bản, những chú bò GBP sẽ tiếp tục kiểm soát thị trường. Nếu nó tăng lên trên mức cao nhất trước đó là 1.3185 vào tháng 5, bước tiếp theo dự kiến sẽ tác động đến mốc 1.32 và vị trí mục tiêu ngắn hạn sẽ được chuyển lên 1.3242.

JPY: Phân tích, cho biết sự thiếu định hướng của đồng USD/JPY hôm nay do được củng cố từ sự suy giảm của tuần trước. Đồng JPY trú ẩn an toàn tiếp tục được hỗ trợ bởi những lo ngại về sự leo thang thương mại, kiềm chế sự phục hồi của USD / JPY.

Mặc dù dữ liệu phi nông nghiệp rất mạnh, đồng USD đã không thể tiếp tục tăng lợi nhuận sau dữ liệu phi nông nghiệp công bố và bị triệt tiêu bởi sự sụt giảm nhẹ của lợi suất trái phiếu Mỹ, khiến tỷ giá biến động. Tỷ giá hối đoái đã phản ứng thẳng với việc điều chỉnh tăng GDP của Nhật Bản. Thị trường hiện đang chờ đợi để xem quyết định lãi suất của Fed.

Chỉ số USD: về mặt kỹ thuật, mặc dù chỉ số USD đã dao động giảm, nhưng về tổng thể, tỷ giá đã tăng trở lại kể từ mức thấp vào ngày 18 tháng 7 và hiện đang ở trên mức trung bình động 200 ngày.

Mức điều chỉnh 50% của cuộc tấn công tháng 6-10 là gần 97,75, tạo thành sự kháng cự ngắn hạn. Nếu vượt quá mức này, tỷ giá sẽ tăng lên mức cao giữa tháng 9 là 98,00 / 05.

Ngược lại, nếu nó phá vỡ dưới mức trung bình động 200 ngày tại 07,68, nó sẽ giảm xuống mức hỗ trợ dưới đường xu hướng tăng tại 97,40.

Nếu biểu đồ hàng ngày đóng cửa dưới 97,40, nó sẽ kích hoạt gần mức thoái lui 61,8% và mức thấp trong tháng 10 gần 97,30 và 97,15. Một sự suy giảm hơn nữa sẽ hướng đến mức thấp tháng 7 là 96,65.

Vàng: Phân tích tin rằng hướng đi của thị trường châu Á về giá vàng là không chắc chắn. Tuần trước, nó đã ghi nhận mức giảm trong một ngày lớn nhất trong bốn tuần. Giao dịch hiện tại ở mức 1460, hoặc sẽ giảm xuống còn 1450.

Ngay bây giờ, kỳ vọng của thị trường về tình hình thương mại có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá vàng, đặc biệt là khi thị trường chứng khoán và sản lượng nợ của Mỹ chịu áp lực.

Từ quan điểm kỹ thuật, nếu giá vàng vượt qua ngày 4 tháng 12, cao 1484, thì tín hiệu này có thể cho thấy giá vàng đang tăng.

TIN HOT