vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Phân tích quyết định: tạm thời bình tĩnh ! Cơn bão "dữ liệu khủng" tiếp cận thị trường trong tuần này

By vnFXtoday 12/09/2019 15:55:18

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào ngày 9 tháng 12, thứ Hai (ngày 9 tháng 12) trên thị tường Châu Á, chỉ số USD tăng tốc thấp hơn sau khi giao dịch dưới một phạm vi áp lực hẹp và hiện đang giảm xuống khoảng 97,65. Đồng thời, vàng giao ngay quốc tế giao dịch ở mức tương đối thấp trong phạm vi tương đối hẹp, và hiện đang có một số dấu hiệu phục hồi.

Thị trường tài chính tuần này đầy rẫy những sự kiện rủi ro. Cả Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ công bố các quyết định về lãi suất. Vương quốc Anh sẽ tổ chức bầu cử. Kết quả sẽ rất quan trọng đối với Brexit. Về mặt dữ liệu kinh tế, Mỹ sẽ công bố dữ liệu lạm phát quan trọng và doanh số bán lẻ. Ngoài ra, thương mại Trung-Mỹ cũng diễn ra trong tuần quan trọng này. Dự kiến sẽ có tin tức quan trọng hơn được gửi trước ngày 15 tháng 12. Đặc biệt nếu thỏa thuận Trung-Mỹ đạt được trước thời hạn này, khẩu vị rủi ro thị trường có thể tăng thêm. Kết quả là giá vàng gây ra một cú đánh lớn hơn.

George Gero, giám đốc điều hành của Royal Bank of Canada Wealth Management, cho biết các nhà đầu tư đang tìm kiếm một nguồn đáng tin cậy của các tiêu đề thương mại mới nhất của Trung Quốc khi các báo cáo mâu thuẫn làm đảo lộn thị trường.

Kieran Clancy, một nhà kinh tế hàng hóa trợ lý vĩ mô tại Kaitou, cho biết vào cuối năm nay, giá vàng sẽ ổn định, và đến cuối năm 2020, giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.400 USD/ounce. Hiện tại, thị trường vàng có khả năng tăng trở lại dựa vào kết quả của thỏa thuận Trung-Mỹ 'Giai đoạn 1'. 

Các nhà phân tích của Ngân hàng Dansk cho rằng tuần này sẽ mở ra quyết định lãi suất tháng 12 của Fed, dự kiến sẽ không thay đổi. Sau khi Fed nói rõ rằng họ tin rằng lập trường chính sách tiền tệ hiện tại là phù hợp và như kỳ vọng của họ. Tuy nhiên, về cơ bản thị trường dự kiến Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất lần thứ tư vào mùa xuân tới, nhưng cơ hội là rất nhỏ.

Đồng thời, các nhà phân tích thị trường chỉ ra rằng sau cuộc họp chính sách tiền tệ trong tuần này, các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến sẽ không có hành động. Đối với Cục Dự trữ Liên bang, đây là cơ hội để duy trì hiện trạng sau ba lần cắt giảm lãi suất trong năm nay. Báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 11 ở Mỹ rất mạnh mẽ, dẫn đến lợi suất trái phiếu Mỹ tăng, nhưng nó đã không loại bỏ khả năng rằng Cục Dự trữ Liên bang ít nhất sẽ giữ nguyên quyết định cho đến cuối quý 1 năm 2020. Với lạm phát vẫn còn thấp, Chủ tịch Fed Powell gần như loại trừ khả năng tăng lãi suất.

Ngày hôm nay tập trung vào các sự kiện:

15:30 Chỉ số niềm tin kinh doanh của BOF Pháp tháng 11

17:30 Chỉ số niềm tin của nhà đầu tư Euro Sentix cho tháng 12

Phân tích xu hướng tiền tệ chính:

EUR: Vào đầu phiên châu Á hôm thứ Hai, EUR / USD đã mở tại 1.1053. Tỷ giá hối đoái trong ngày bắt đầu một sự phục hồi khiêm tốn, hiện đạt tối đa 1.1063 và biến động chung là tương đối hẹp. Từ quan điểm kỹ thuật, thanh năng lượng động học màu đỏ trên biểu đồ hàng ngày đã thu hẹp đôi chút và Chỉ số Stochastic (KDJ) đã giảm xuống, cho thấy hành động có thể được khởi động lại ở tỷ giá hối đoái và sóng xuống có thể bắt đầu lại. Hỗ trợ ngắn hạn ban đầu nằm ở 1.1030, trong khi kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy ở 1.1100.

GBP: Vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, GBP / USD đã mở tại 1.3129. Tỷ giá hối đoái trong ngày đột nhiên tăng trở lại sau khi giao dịch hẹp, và hiện tăng lên mức cao 1.3180. Từ quan điểm kỹ thuật, cột động năng màu đỏ của MACD trên biểu đồ hàng ngày đã mở rộng một chút và chỉ báo ngẫu nhiên (KDJ) tiếp tục tăng, cho thấy công suất hành động đối với tỷ giá hối đoái vẫn đang tăng lên và sự phục hồi có thể được mở rộng hơn nữa trong lần tiếp theo. Hỗ trợ ban đầu ngắn hạn nằm ở 1.3100 và mức kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy tại 1.3200.

JPY: Vào đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, USD / JPY đã mở tại 108,73. Tỷ giá hối đoái trong ngày chịu áp lực và tình hình tương đối nhẹ. Từ quan điểm kỹ thuật, thanh xung lượng màu xanh lá cây trên biểu đồ hàng ngày được mở rộng một chút và Chỉ báo Stochastic (KDJ) tiếp tục giảm, cho thấy đà giảm của tỷ giá vẫn tồn tại và xu hướng giảm dự kiến sẽ tiếp tục. Hỗ trợ ngắn hạn ban đầu nằm ở 108,20 và kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy ở 109,00.

TIN HOT