Thị trường có thực sự thay đổi qua đêm? Một làn sóng dữ liệu lớn nhanh chóng biến động? Dự báo cho đồng EUR, GBP, AUD, JPY, CAD trong ngày

By vnFXtoday12/04/2019 16:15:36

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Thị trường dường như "trở lại sau một đêm được giải phóng". Qua đêm, nhận xét thương mại của Tổng thống Mỹ Trump phá vỡ hy vọng thị trường, chứng khoán Mỹ giảm trên bảng, và hiệu ứng phòng ngừa tiếp tục. Chứng khoán châu Âu đang cố gắng phục hồi.

Tổng thống Mỹ Trump cho biết vào hôm thứ Ba rằng không có thời hạn cuối cùng nào về việc kết thúc cuộc đàm phán thương mại, và có lẽ tốt hơn là đợi đến cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Ngoài ra, Mỹ trước đây đã áp dụng thuế quan đối với Argentina và Brazil và đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng hóa của Pháp, điều này cũng làm giảm tâm lý thị trường. Cuộc chiến thương mại dường như đang suy yếu một tuần trước dường như đang bắt kịp đà.

"Đột nhiên, bạn có thể cảm nhận được tình trạng của thị trường", Sean Taylor, giám đốc đầu tư châu Á-Thái Bình Dương tại công ty quản lý tài sản Đức DWS nói. Ông chỉ ra rằng các vấn đề thương mại là mối đe dọa lớn nhất đối với triển vọng kinh tế toàn cầu. "Chỉ mất một hoặc hai bình luận và những cảm giác tồi tệ sẽ xuất hiện trở lại. Tình hình vẫn rất không chắc chắn."

Nhìn chung, Jim Barnes, người đứng đầu thu nhập cố định tại Bryn Mawr Trust, cho biết nhận xét thương mại của Trump cho thấy sự không chắc chắn cho các nhà đầu tư có thể kéo dài hơn và ảnh hưởng đến nhiều sự kiện hơn, như lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Quyết định. "Những bài phát biểu này sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của các nhà đầu tư."

Trọng tâm sau đó chuyển sang nhiều dữ liệu kinh tế sắp được công bố. Thứ hai dữ liệu sản xuất của Mỹ theo ISM ít hơn mong đợi và gây ra biến động thị trường dữ dội. Ngày nay, thị trường một lần nữa được tập trung vào chỉ số PMI phi sản xuất.

Thứ Hai, 15:50 Giờ Việt Nam, chỉ số cuối cùng PMI ngành dịch vụ Markit / CDAF của Pháp vào tháng 11, chỉ số PMI dịch vụ Markit / BME của Đức vào tháng 11, chỉ số PMI dịch vụ Markit của Eurozone vào tháng 11, Giá trị cuối cùng PMI dịch vụ Markit / CPIS tháng 11 sẽ được phát hành lần lượt. Vào lúc 21:45 phút tối, giá trị cuối cùng của PMI Service MarkI vào tháng 11 sẽ được công bố và ngay sau 22:00, chỉ số PMI dịch vụ Markit của Mỹ vào tháng 11 sẽ IMS được công bố.

Mọi người trong mọi tầng lớp sẽ chú ý đến các chỉ số của người quản lý mua hàng (PMI) trên toàn thế giới để hiểu liệu sự bùng nổ sản xuất có xấu đi hơn nữa hay không và liệu ngành công nghiệp dịch vụ có thể duy trì tình hình chung hay không.

Trước khi được theo dõi nhiều nhất là chỉ số PMI ngành dịch vụ của Mỹ được ISM phát hành, thị trường sẽ mở ra thử nghiệm dữ liệu việc làm ADP của Mỹ được gọi là "phi nông nghiệp nhỏ". Vào lúc 20:15, giờ Việt Nam vào thứ Tư, số lượng việc làm ADP tháng 11 tại Mỹ sẽ được công bố. Dự kiến số lượng việc làm sẽ tăng thêm 140.000, so với mức tăng 125.000 vào tháng 10.

Nếu dữ liệu kinh tế của Mỹ tồi tệ hơn dự kiến vào ban đêm, điều đó sẽ làm tăng sự suy đoán rằng nền kinh tế Mỹ có thể chậm lại, điều này có thể khiến đồng USD bị bán thêm, và vàng sẽ tăng trở lại.

Đối với hoạt động của đồng EUR, GBP, AUD, JPY, CAD trong ngày, Forex Motorcycle đã viết một phân tích ngắn gọn như sau:

EUR / USD

Đồng EUR đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại 1.1097 và việc phá vỡ trên mức này có thể kích hoạt sự gia tăng hơn nữa đối với khu vực 1.1150.

Mức hỗ trợ gần đây là 1.1060. Dưới mức này sẽ chỉ ra rằng chuyển động đi lên từ 1.0981 đã được hoàn thành, và sau đó có thể thấy một chuyển động khác đối với 1.0900.

GBP / USD

GBP/USD vẫn ở trên đường xu hướng tăng trên biểu đồ 4 giờ và vẫn đang trong xu hướng tăng bắt đầu từ 1.2822.

Miễn là mức hỗ trợ của đường xu hướng không thay đổi, xu hướng tăng được dự kiến sẽ tiếp tục và mức mục tiêu tiếp theo sẽ nằm trong khu vực 1.3050.

Chỉ một sự phá vỡ dưới mức hỗ trợ đường xu hướng có thể đánh dấu sự kết thúc của xu hướng tăng.

AUD / USD

Đồng AUD đã mở rộng sự phục hồi của nó từ 0,6754 lên mức cao 0,6861.

Chừng nào mức hỗ trợ 0.6800 không thay đổi, xu hướng tăng được dự kiến sẽ tiếp tục và mức mục tiêu tiếp theo sẽ nằm trong khu vực 0.6900.

Mặt khác, việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ 0,6800 sẽ chỉ ra rằng xu hướng tăng đã kết thúc ở mức 0,6861 và sau đó có thể giảm xuống mức 0,6750 một lần nữa.

USD / JPY

Xu hướng giảm của đồng USD/JPY tiếp tục từ 109,72 xuống mức thấp 108,48.

Vẫn có thể kiểm tra hỗ trợ 108,23 xuống hơn nữa.

Mức kháng cự gần đây là 108,85. Nếu vượt qua mức này, nó có thể kích hoạt một chuyển động khác đến 110,00.

USD / CAD

USD / CAD đã thất bại trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự 1.3327 và vẫn nằm trong phạm vi giao dịch 1.3254-1.3327.

Miễn là giá nằm trên đường xu hướng tăng trên biểu đồ 4 giờ, chuyển động khoảng có thể được coi là sự hợp nhất của xu hướng tăng 1.3041 và nó có thể tăng lên khu vực 1.3360 sau khi hợp nhất.

Mặt khác, hỗ trợ quan trọng là ở mức 1.3254, việc phá vỡ dưới điểm này có thể báo hiệu sự kết thúc của xu hướng tăng.

TIN HOT