Tối nay có phải là một đêm quyết định? Cảnh giác với việc tái ban hành các đánh giá thương mại của Trump

By vnFXtoday12/04/2019 15:18:59

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào cuối thị trường châu Á vào thứ Tư (ngày 4 tháng 12), chỉ số USD vẫn ổn định và vàng giao ngay tiếp tục xu hướng tăng, và hiện ở mức gần 1482 USD/ounce. Tối nay, các nhà đầu tư sẽ chào đón dữ liệu việc làm ADP "phi nông nghiệp nhỏ" và dữ liệu phi sản xuất ISM của Mỹ, dự kiến sẽ kích hoạt các điều kiện thị trường và thị trường sẽ tập trung vào phiên điều trần luận tội của Trump. Ngoài ra, các nhà đầu tư sẽ theo dõi những phát triển mới nhất trong thương mại. Economies.com, một trang web thông tin tài chính nổi tiếng, đã viết bài báo mới nhất vào thứ Tư để tiến hành phân tích về tương lai của xu hướng đồng EUR, GBP, JPY, AUD và vàng trong ngày.

Vào lúc 20:15, giờ Việt Nam, số lượng việc làm tháng 11 tại Mỹ sẽ được ADP công bố. Dự kiến số lượng việc làm sẽ tăng thêm 140.000, so với mức tăng 125.000 vào tháng 10.

Dữ liệu việc làm ADP của Mỹ được thị trường gọi là "phi nông nghiệp nhỏ" và là một chỉ số hướng tới của báo cáo phi nông nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ mở ra báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 cho Mỹ vào thứ Sáu. Thị trường nói chung dự kiến rằng Mỹ sẽ thêm 183.000 việc làm trong tháng 11.

Vào thứ Tư lúc 22:00 theo giờ Việt Nam, Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất (PMI) tháng 11 của Mỹ sẽ được ISM công bố và con số này dự kiến sẽ giảm xuống 54,5 từ 54,7 vào tháng trước.

Hôm thứ Hai, dữ liệu sản xuất do Viện Quản lý cung ứng (ISM) công bố cho thấy Chỉ số ngành sản xuất (PMI) tháng 11 của Mỹ sẽ theo ISM là 48,1, thấp hơn so với dự kiến 49,4 và 48,3 vào tháng trước. Đồng USD đã được bán hết sau dữ liệu sản xuất PMI yếu.

Fed đã cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng, Fed đã gợi ý rằng các quyết định chính sách trong tương lai sẽ dựa trên dữ liệu.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng hiệu suất yếu của dữ liệu phi sản xuất ISM tối nay có thể làm tăng mối lo ngại về nền kinh tế Mỹ và làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào thứ Tư, Hạ viện Mỹ thăm dò luận tội Tổng thống Trump sẽ bước vào một "giai đoạn mới" - Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên. Trump và luật sư của ông đã nói rằng họ sẽ không tham dự phiên điều trần.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, phiên điều trần sẽ tập trung vào cơ sở hiến pháp để luận tội Tổng thống Trump. Một hội đồng chuyên gia sẽ tham dự phiên điều trần để làm chứng và thảo luận về các cáo buộc về tội ác và tội nhẹ của Tổng thống Trump trong khuôn khổ pháp lý hiện hành.

Vào ngày 3 tháng 12, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua một báo cáo điều tra về luận tội Tổng thống Mỹ Trump. Báo cáo nói rằng Tổng thống Mỹ Trump đã lạm dụng quyền lực của mình và đặt "lợi ích chính trị của riêng mình lên trên lợi ích quốc gia Mỹ" và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Đáp lại thỏa thuận thương mại Trung-Mỹ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những bình luận mới nhất vào thứ ba. Trump cho biết không có "thời hạn cuối cùng" cho việc kết thúc các cuộc đàm phán thương mại, và có lẽ tốt hơn là đợi đến sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Bình luận của Trump trái ngược với giọng điệu của bài phát biểu trước đây của ông. Trump cho biết vào ngày 26 tháng 11 rằng Trung Quốc và Mỹ sắp đạt đến giai đoạn đầu tiên của một hiệp định thương mại.

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến việc liệu Trump sẽ có bài phát biểu mới nhất về tình hình giao dịch trong ngày giao dịch này. Bất kỳ nhận xét tiêu cực có thể kích thích giá vàng tăng hơn nữa.

Mỹ và Trung Quốc vẫn đang vật lộn để đạt được một thỏa thuận thương mại "giai đoạn đầu". Hai bên cần đạt được thỏa thuận trước ngày 15/12. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu rằng như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào, thuế quan hiện có đối với hàng hóa Trung Quốc phải được loại bỏ.

Sau đây là nội dung chính của bài viết được viết bởi economies.com:

EUR / USD

EUR / USD hiện đang thấp hơn một chút và gần mức kiểm tra 1,1065. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic gần với mức vượt bán, có thể đẩy EUR / USD tiếp tục xu hướng tăng dự kiến trong tương lai. Mục tiêu tiếp theo là 1.1105, và sau đó là 1.1180.

(Biểu đồ 4 giờ EUR / USD, nguồn: economies.com )

Do đó, trừ khi EUR / USD giảm xuống dưới 1.1065 và duy trì dưới mức này, chúng tôi sẽ duy trì kỳ vọng xu hướng tăng.

Giao dịch EUR / USD dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 1.1000 hỗ trợ đến 1.1160 kháng cự hôm nay.

Xu hướng dự kiến cho EUR / USD hôm nay là tăng.

GBP / USD

GBP / USD vẫn ở gần mốc 1.3000, đang tiến gần đến mục tiêu được chờ đợi từ lâu của chúng tôi là 1.3045. Mức này thể hiện mức thoái lui Fib lui 76,4% của mức giảm từ 1,3381 xuống 1,1958. Điều này có nghĩa là nếu GBP / USD vượt qua các mức trên, điều này sẽ đẩy tỷ giá hối đoái lên cao hơn và mục tiêu tiếp theo là 1.3180.

(Biểu đồ 4 giờ GBP / USD, nguồn: economies.com )

Nhìn chung, với GBP / USD còn lại trên mức 1.2840, chúng tôi sẽ tiếp tục có xu hướng tin rằng tỷ giá hối đoái đang trong xu hướng tăng trong một thời gian tới. Cần lưu ý rằng chỉ báo Stochastic hiện có tác động tiêu cực, điều này có thể gây ra một số biến động bên và giảm ngắn hạn trong GBP / USD trước khi phục hồi xu hướng tăng dự kiến.

GBP / USD dự kiến sẽ giao dịch giữa hỗ trợ tại 1.2920 và kháng cự tại 1.3070 vào hôm nay.

Xu hướng dự kiến cho GBP / USD hôm nay là tăng.

USD / JPY

Đồng đô la / yên giảm hơn nữa để đạt mục tiêu được chờ đợi từ lâu là 108,40. Từ biểu đồ 4 giờ, chỉ báo EMA 50 đặt ra áp lực tiêu cực, hỗ trợ khả năng USD / JPY giảm xuống dưới mức trên và mở đường cho tỷ giá tiếp tục xu hướng giảm trong tương lai, với mục tiêu tiếp theo là 107,45.

(Biểu đồ 4 giờ USD/JPY, nguồn: economies.com )

Do đó, trừ khi USD / JPY phá vỡ trên 109,33 và duy trì trên mức này, chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng tình trạng xu hướng giảm chi phối sẽ tiếp tục trong một thời gian tới.

Giao dịch USD / JPY dự kiến sẽ nằm giữa hỗ trợ tại 107,80 và kháng cự tại 109,00 ngày hôm nay.

Xu hướng dự kiến cho USD / JPY hôm nay là giảm.

AUD / USD

Từ biểu đồ hàng ngày, AUD / USD dao động xung quanh chỉ báo EMA 50 và hiện ở trên mức này. Chừng nào AUD / USD vẫn ở trên 0,6755, quan điểm tăng giá của chúng tôi sẽ vẫn có hiệu lực trong một thời gian tới. Như được hiển thị, AUD / USD dao động trong một kênh tăng và vẫn đang chờ AUD / USD tăng lên mục tiêu chính tiếp theo là 0,7015.

(Biểu đồ 4 giờ AUD/USD, nguồn: economies.com )

Giao dịch AUD / USD dự kiến sẽ nằm trong khoảng từ 0,6800 đến hỗ trợ 0,6900 vào hôm nay.

Xu hướng dự kiến hôm nay đối với AUD / USD là tăng.

Vàng

Giá vàng đã tăng và kiểm tra mốc 1480 USD / ounce, nhưng đáng chú ý là chỉ báo ngẫu nhiên cho thấy tín hiệu mua quá mức rõ ràng, hỗ trợ khả năng giá vàng phục hồi xu hướng giảm dự kiến trong ngày và trong ngắn hạn. Vẫn đang chờ đợi mục tiêu lớn tiếp theo là kiểm tra giá vàng là 1447 USD/ounce.

Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng việc tiếp tục xu hướng giảm giá của vàng phụ thuộc vào giá vàng còn lại dưới 1489 USD/ounce. Nếu giá vàng vượt qua mức 1489 USD / ounce, điều này sẽ ngăn kịch bản giảm giá và đẩy giá vàng trở lại quỹ đạo tăng chính.

(biểu đồ 4 giờ vàng giao ngay, nguồn: economies.com )

Dự kiến giá vàng hôm nay sẽ nằm trong khoảng hỗ trợ 1460 USD / ounce và mức kháng cự 1490 USD / ounce.

Xu hướng dự kiến cho giá vàng hôm nay là giảm tổng thể.

TIN HOT