Phân tích quyết định: thắt dây an toàn của bạn! Vàng miếng châu Á một lần nữa tăng vọt lên đến 1481 ngày hôm nay, nhiều rủi ro bao trùm

By vnFXtoday12/04/2019 14:46:31

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ Tư (ngày 4 tháng 12) trong giai đoạn châu Á-Thái Bình Dương, chỉ số USD về cơ bản được giao dịch trong phạm vi hẹp gần mức thấp, mức thấp nhất đạt 97,64 vào ngày giao dịch trước đó, giao dịch trong ngày khá nhẹ và tiếp tục gặp khó khăn ở mức thấp.

Đồng thời, sau đợt tăng đột biến trong ngày giao dịch trước đó, vàng giao ngay quốc tế châu Á đã bắt đầu xu hướng tăng nhẹ kể từ đầu ngày giao dịch và tiếp tục duy trì xu hướng tăng ổn định, đạt mức tối đa 1481,00 USD / ounce trong phiên.

Ngày giao dịch cuối cùng bị ảnh hưởng bởi những nhận xét của Tổng thống Hoa Kỳ về tình hình thương mại, tâm lý sợ rủi ro của thị trường đột nhiên nóng lên, đồng JPYvà kim loại quý trú ẩn an toàn được tăng cường và vàng tăng lên tối đa 1481,68 USD/ounce.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ ba nói rằng không có "thời hạn cuối cùng" cho việc kết thúc các cuộc đàm phán thương mại, có lẽ tốt hơn sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020. Trump đe dọa sẽ áp đặt thuế quan thương mại đối với Brazil và Argentina vào thứ Hai, cũng như Pháp vào thứ Ba.

Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn đang vật lộn để đạt được một thỏa thuận thương mại "giai đoạn đầu". Hai bên cần đạt được thỏa thuận trước ngày 15/12. Nếu không, Hoa Kỳ có thể áp thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Tuy nhiên, cho đến nay, Trung Quốc và Hoa Kỳ đã không đạt được thỏa thuận về các điều khoản của thỏa thuận thương mại hạn chế. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu rằng như một phần của bất kỳ thỏa thuận nào, thuế quan hiện có đối với hàng hóa Trung Quốc phải được loại bỏ.

Tiếp theo, các nhà đầu tư cần tiếp tục chú ý đến tiến trình của tình hình thương mại Trung Quốc và Hoa Kỳ. Nếu có bất kỳ tin tức tiêu cực mới nào xuất hiện, ác cảm rủi ro của thị trường có thể nóng lên, từ đó đẩy giá vàng tăng. Mặt khác, nếu tin tức thương mại tích cực xuất hiện, điều này sẽ cải thiện khẩu vị rủi ro, điều này sẽ làm tổn thương giá vàng.

Đồng thời, các nhà đầu tư cũng sẽ nhận được dữ liệu phi sản xuất ADP và phi nông nghiệp nhỏ của Hoa Kỳ vào ngày hôm sau. Dự kiến những dữ liệu quan trọng này sẽ kích hoạt các điều kiện thị trường. Ngân hàng Canada sẽ công bố nghị quyết về lãi suất. Ngoài ra, cuộc điều tra luận tội Trump sẽ mở ra một "giai đoạn mới" - Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên.

Vào lúc 20:15, giờ Việt Nam hôm nay, số lượng việc làm ADP tại Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tháng 11. Dự kiến số lượng việc làm sẽ tăng thêm 140.000, so với mức tăng 125.000 vào tháng 10.

Dữ liệu việc làm ADP của Hoa Kỳ được thị trường gọi là "phi nông nghiệp nhỏ" và là một chỉ số hướng tới của báo cáo phi nông nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ mở ra báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 cho Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Thị trường nói chung dự kiến rằng Hoa Kỳ dự kiến sẽ thêm 183.000 việc làm trong tháng 11.

Vào thứ Tư lúc 22:00 theo giờ Việt Nam, Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất (PMI) của ISM Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tháng 11 và con số này dự kiến sẽ giảm xuống 54,5 từ 54,7 vào tháng trước.

Nếu dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ tiếp tục kém, đồng USD sẽ bị ảnh hưởng và vàng sẽ tăng hơn nữa, và ngược lại.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng nếu dữ liệu phi sản xuất ISM tối nay yếu, nó có thể làm tăng mối lo ngại về nền kinh tế Hoa Kỳ và làm tăng kỳ vọng của thị trường đối với việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào thứ Tư lúc 22:00 theo giờ Việt Nam, Ngân hàng Canada sẽ công bố quyết định lãi suất. Thị trường hy vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất không đổi.

Các nhà phân tích của TD Securities chỉ ra rằng các thành viên của Ngân hàng Canada dự kiến sẽ đồng ý giữ nguyên lãi suất ở mức 1,75% tối nay. Cho rằng triển vọng của Canada vẫn đang đối mặt với những bất ổn lớn, Ngân hàng Canada dự kiến sẽ không đưa ra quá nhiều tuyên bố. Dự kiến sẽ nhắc lại rằng triển vọng đang phát triển như mong đợi và cuối cùng sẽ nhấn mạnh sự phụ thuộc vào dữ liệu.

Ngoài ra, cuộc điều tra luận tội của Hạ viện Hoa Kỳ đối với Tổng thống Trump sẽ bước vào "giai đoạn mới" vào thứ Tư - Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên. Trump và luật sư của ông đã nói rằng họ sẽ không tham dự phiên điều trần.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, phiên điều trần sẽ tập trung vào cơ sở hiến pháp để luận tội Tổng thống Trump. Một hội đồng chuyên gia sẽ tham dự phiên điều trần để làm chứng và thảo luận về các cáo buộc về tội ác và tội nhẹ của Tổng thống Trump trong khuôn khổ pháp lý hiện hành.

Vào ngày 3 tháng 12,  Ủy ban Tình báo Hạ viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua một báo cáo điều tra về luận tội Tổng thống Hoa Kỳ Trump. Báo cáo nói rằng Tổng thống Trump đã lạm dụng quyền lực của mình và đặt "lợi ích chính trị của riêng mình lên trên lợi ích quốc gia " và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Nếu tin tức tiêu cực xuất phát từ tình hình chính trị trong nước ở Hoa Kỳ một lần nữa, ác cảm rủi ro trên thị trường sẽ tăng lên, và vàng sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng tăng, và ngược lại.

Ngày giao dịch tập trung vào các sự kiện chính:

16:50 Giá trị cuối cùng của PMI ngành công nghiệp dịch vụ Markit / CDAF

16:55 Giá trị PMI của ngành công nghiệp dịch vụ Markit / BME của Đức vào tháng 11

17:00 Giá trị cuối cùng của ngành dịch vụ tháng 11 của Markit 

17:30 Giá trị PMI của ngành công nghiệp dịch vụ Markit / CIPS của Anh vào tháng 11

21:15 Chỉ số thay đổi việc làm vào tháng 11 của ADP

22:45 Giá trị cuối cùng của ngành dịch vụ Mỹ tháng 11 của Markit 

23:00 Chỉ số PMI phi sản xuất 

23:00 Ngân hàng Canada công bố giải quyết lãi suất

23:00 Thành viên Hội đồng Dự trữ Liên bang Mỹ Quars tham dự và đưa ra lời khai cho phiên điều trần "Giám sát và Quy định" của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện

Phân tích xu hướng tiền tệ chính:

EUR: Vào đầu ngày thứ Tư tại thị trường Châu Á, đồng EUR/USD đã mở ở mức 1.1080. Tỷ giá hối đoái trong ngày về cơ bản đã duy trì mức giảm nhẹ kể từ mức cao nhất của ngày hôm trước là 1.1093 và hiện đang giao dịch quanh mức 1.1075. Từ quan điểm kỹ thuật, thanh năng lượng động học màu đỏ trên biểu đồ hàng ngày được mở rộng một chút và chỉ báo ngẫu nhiên (KDJ) tiếp tục tăng mạnh, cho thấy đà tăng của tỷ giá hối đoái vẫn tồn tại và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài mức tăng gần đây. Hỗ trợ ban đầu ngắn hạn nằm ở 1.1000 và mức kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy tại 1.1100.

GBP: GBP / USD đã mở tại 1.2992 vào đầu phiên Thứ Tư. Tỷ giá hối đoái trong ngày về cơ bản cho thấy phạm vi giao dịch hoàn thiện khá hẹp. Nó đã tăng lên mức cao 1.3011 vào ngày giao dịch trước đó, và sau đó giảm nhẹ từ thời điểm đó. Từ quan điểm kỹ thuật, cột động năng màu xanh lá cây trên biểu đồ hàng ngày tiếp tục thu hẹp một chút và Chỉ số Stochastic (KDJ) cao hơn một cách khiêm tốn, cho thấy xu hướng tăng của tỷ giá hối đoái vẫn có thể tiếp tục, và xu hướng tăng có thể tiếp tục. Hỗ trợ ban đầu ngắn hạn nằm ở 1.2900 và mức kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy tại 1.3012.

JPY: USD / JPY mở cửa ở 108,62 vào đầu phiên tại  thị trường Châu Á. Tỷ giá hối đoái tiếp tục đấu tranh để giao dịch hơi cao hơn mức thấp 108,47 trong ngày giao dịch trước đó. Từ quan điểm kỹ thuật, thanh xung lượng màu xanh lá cây trên biểu đồ hàng ngày xuất hiện và mở rộng, và Chỉ số Stochastic (KDJ) tiếp tục giảm đáng kể, cho thấy đà giảm của tỷ giá đã tiếp tục tăng mạnh và dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng xu hướng thoái lui kể từ mức cao gần đây là 109,72. Hỗ trợ ban đầu ngắn hạn nằm ở 108,20 và mức kháng cự ban đầu có thể được nhìn thấy ở 109,20.

TIN HOT