Buổi tối là thời điểm công bố các số liệu khủng nhưng đừng quên sự kiện lớn về phiên luận tội Trump. Phân tích xu hướng tăng trưởng của vàng, bạc, dầu thô và các cặp tiền tệ

By vnFXtoday12/04/2019 13:17:00

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ tư (ngày 4 tháng 12) tại thị trường châu Á, chỉ số USD ổn định và vàng giao ngay cao hơn một chút, hiện tại đang ở mức gần 1.79 USD/ounce. Tối nay, các nhà đầu tư sẽ chào đón dữ liệu việc làm ADP "phi nông nghiệp" và dữ liệu phi sản xuất ISM của Mỹ. Những dữ liệu quan trọng này dự kiến sẽ kích hoạt các điều kiện thị trường. Ngoài ra, cuộc điều tra luận tội Trump sẽ mở ra một "giai đoạn mới" - Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên. 

Nhóm Dịch vụ Tư vấn Kshitij đã viết trong bài báo rằng đồng USD yếu hơn đã đẩy giá kim loại quý lên cao. Vẫn còn một số mặt trái của vàng và bạc. Giá dầu thô có khả năng duy trì ổn định trong ngày hôm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những bình luận mới nhất vào thứ ba. Trump cho biết không có "thời hạn cuối cùng" cho việc kết thúc các cuộc đàm phán thương mại và có lẽ tốt hơn là đợi đến sau cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Lo ngại rủi ro tăng mạnh sau những nhận xét bi quan của Trump về các cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ. Vàng giao ngay đã tăng hơn 20 USD một lần vào thứ ba, giá trị cao nhất của thị trường Mỹ trong ngày đạt 1.481,80 USD/ounce.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi xu hướng thương mại Trung-Mỹ. Nếu bất kỳ tin tức tiêu cực mới nào xuất hiện, ác cảm rủi ro của thị trường có thể nóng lên hơn nữa, do đó làm tăng giá vàng và ngược lại.

Vào lúc 21:15, giờ Việt Nam vào thứ tư, số lượng việc làm ADP của Mỹ sẽ được công bố. Dự kiến sẽ tăng thêm 140.000, so với mức tăng 125.000 vào tháng mười.

Dữ liệu việc làm ADP của Mỹ được thị trường gọi là chỉ số "phi nông nghiệp nhỏ" và là yếu tố số hướng tới của báo cáo phi nông nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ đón đợi báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp tháng 11 của Mỹ vào thứ sáu. Thị trường dự kiến rằng con số sẽ tăng thêm 183.000 việc làm trong tháng 11.

Vào thứ tư lúc 22:00 theo giờ Việt Nam, Chỉ số quản lý mua hàng phi sản xuất ISM (PMI) của Mỹ sẽ được công bố vào tháng 11 và con số này dự kiến sẽ giảm xuống 54,5 từ 54,7 vào tháng trước.

Hôm thứ hai, dữ liệu sản xuất do Viện Quản lý cung ứng (ISM) công bố cho thấy PMI sản xuất ISM của Mỹ vào tháng 11 là 48,1, thấp hơn so với dự kiến 49,4 và 48,3 vào tháng trước. Đồng USD đã bị bán ra sau dữ liệu sản xuất ISM yếu.

Fed đã cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Tại cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng, Fed đã gợi ý rằng các quyết định chính sách trong tương lai sẽ dựa trên dữ liệu thực tế.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng hiệu suất yếu của dữ liệu phi sản xuất ISM tối nay có thể làm tăng mối lo ngại về nền kinh tế Mỹ và làm tăng kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Vào thứ tư, phiên luận tội tổng thống Trump của Hạ viện Mỹ sẽ bước vào một "giai đoạn mới" - Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ tổ chức phiên điều trần luận tội đầu tiên. Trump và luật sư của ông đã nói rằng họ sẽ không tham dự phiên điều trần.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, phiên điều trần sẽ tập trung vào cơ sở hiến pháp để luận tội. Một hội đồng chuyên gia sẽ tham dự để làm chứng và thảo luận về các cáo buộc tội ác và của Tổng thống đương thời trong khuôn khổ pháp lý hiện hành.

Vào ngày 3 tháng 12, giờ địa phương, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua một báo cáo điều tra về luận tội Tổng thống Mỹ Trump. Báo cáo nói rằng Tổng thống Mỹ Trump đã lạm dụng quyền lực của mình và đặt "lợi ích chính trị của riêng mình lên trên lợi ích quốc gia Mỹ" và gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Nadler, Chủ tịch Dân chủ của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, tiết lộ vào ngày 2 tháng 12 rằng tại phiên điều trần đầu tiên vào thứ tư, ít nhất 4 căn cứ luận tội chống lại Tổng thống Trump sẽ được thảo luận, bao gồm lạm quyền, hối lộ, khinh thường Quốc hội và cản trở công lý.

Nhóm Dịch vụ Tư vấn Kshitij viết về các cặp tiền tệ chính, xu hướng vàng, bạc và dầu thô. Dưới đây là những điểm chính của bài viết:

Vàng

Giá vàng tăng do đồng USD yếu. Nếu vượt qua mức 1480 USD/ounce, sẽ có chỗ để kiểm tra giá vàng ở mức 1495/1500 USD/ounce trong ngắn hạn và sau đó giá vàng dự kiến sẽ giảm xuống mức hiện tại.

(Biểu đồ hàng ngày của vàng, nguồn: Mạng tài chính FX168)

Bạc

Giá bạc cũng tăng, nhưng xu hướng tăng có thể bị triệt tiêu ở mức 17,50 USD/ounce. Quan điểm của chúng tôi rằng giá bạc sẽ giảm xuống 16 USD/ounce có thể tạm thời bị hoãn lại.

(Biểu đồ hàng ngày của bạc, nguồn: Mạng tài chính FX168)

Dầu thô

Giá dầu Brent và WTI hiện đang ổn định. Các phạm vi giao dịch 59,50-65 USD/thùng và 55-60 USD/thùng mà chúng tôi đã đề cập trước đó vẫn còn hiệu lực đối với dầu thô Brent và WTI.

(Biểu đồ dầu thô Brent hàng ngày, nguồn: Mạng tài chính FX168)

(Biểu đồ hàng ngày của dầu thô WTI, nguồn: Mạng tài chính FX168)

Chỉ số USD

Chỉ số USD đã giảm, có thể kiểm tra hỗ trợ xu hướng ngắn hạn gần 97,50 hoặc hỗ trợ thấp hơn ở mức 97 và sau đó tăng trở lại. Điều đáng chú ý là 97,00-97,50 là một khu vực quan trọng và việc phá vỡ dưới khu vực này sẽ chỉ ra rằng chỉ số USD là xu hướng giảm dài hạn. Nhưng hiện tại, chúng ta có thể không thấy chỉ số USD giảm xuống dưới các khu vực nêu trên và chúng ta có xu hướng nghĩ rằng USD sẽ tăng trở lại từ khu vực 97,50-97,00 trong ngắn hạn và tăng trở lại mức 98.

(Biểu đồ hàng ngày của chỉ số USD, nguồn: Mạng tài chính FX168)

EUR/USD

EUR/USD tăng mạnh ngày hôm qua, nhưng có thể ở dưới mức 1,11 trong ngắn hạn và tỷ giá hối đoái dường như bị triệt tiêu bởi mức này. Biến động của EUR/USD trong phạm vi 1.0990-1.11 có thể tiếp tục trong một thời gian.

(Biểu đồ hàng ngày EUR/USD, nguồn: Mạng tài chính FX168)

USD/JPY

Tỷ giá USD/JPY đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ gần 109 và có thể giảm xuống 108 trong ngắn hạn và sau đó dự kiến sẽ tăng trở lại từ mức này. Triển vọng ngắn hạn của USD/JPY là giảm và dự kiến sẽ giảm xuống 108.

(Biểu đồ hàng ngày USD/JPY, nguồn: Mạng tài chính FX168)

EUR/JPY

Tỷ giá EUR/JPY thấp hơn và có thể giảm xuống mức 119,50-119,00 trong ngắn hạn, trước khi hồi phục.

(Biểu đồ hàng ngày EUR/JPY, nguồn: Mạng tài chính FX168)

GBP/USD

GBP/USD đã tăng lên mức kháng cự quan trọng tại 1,30. Bây giờ rất quan trọng để xem liệu GBP/USD có thể phá vỡ xu hướng tăng và bắt đầu tăng trở lại về mức 1,34 hoặc giảm từ mức hiện tại xuống 1,28/26 hay không. Chúng tôi có xu hướng nghĩ rằng miễn là nó không thể phá vỡ 1,30, GBP/USD dự kiến sẽ giảm.

(Biểu đồ hàng ngày GBP/USD, nguồn: Mạng tài chính FX168)

AUD/USD

AUD/USD đã rút lui như mong đợi, không vượt qua ngưỡng kháng cự ngắn hạn 0,6875. Chừng nào nó còn ở dưới mức 0,69-0,6875, triển vọng AUD/USD có thể vẫn giảm.

(Biểu đồ hàng ngày AUD/USD, nguồn: Mạng tài chính FX168)

TIN HOT