Phân tích quyết định: tối nay, đợt bán mạnh nhất của vàng đang đến? Vàng đã tăng tới gần 20 USD, chỉ số hoảng loạn VIX tăng hơn 10% và chỉ số tương lai giảm 300 điểm

By vnFXtoday12/03/2019 22:24:58

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Tổng quan về thị trường: Vào thứ ba (ngày 3 tháng 12) tại thị trường châu Âu, đồng USD dao động và giảm xuống mức tối thiểu 97,75, đồng EUR/USD đã dao động dưới mức 1,1080, đồng GBP/USD đã vượt qua mức 1,30 và đến mức tối đa 1.3009, đồng USD/JPY tiếp tục giảm, tối thiểu 108,67; Vàng giao ngay tăng mạnh, đạt tối đa 1.477,20 USD / ounce. Bán tháo thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh, chỉ số hoảng loạn VIX tăng.

Các nhà phân tích tin rằng do bài phát biểu mới nhất của Trump, làm gia tăng mối lo ngại về tình hình thương mại xấu đi, những thay đổi đột ngột trong tâm lý thị trường, thị trường chứng khoán toàn cầu bị bán tháo, chỉ số tương lai chứng khoán Mỹ giảm mạnh, tương lai của chỉ số Nasdaq giảm hơn 1% và tương lai của S & P 500 giảm 0,8% ; FTSE China A50 Index tương lai giảm hơn 0,9%. Chỉ số hoảng loạn VIX tăng vọt 14%, làm mới mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 10 đến 17,01.

Tổng thống Mỹ Trump đã nói rằng EU phải định hình lại nếu không mọi thứ sẽ trở nên rất khó khăn. "Chúng tôi không muốn Pháp đánh thuế các công ty Mỹ; chúng tôi sẽ đánh thuế rượu vang và các mặt hàng khác của Pháp. Về thương mại, châu Âu rất bất công với chúng tôi và chúng tôi đang đàm phán với EU về các vấn đề thương mại và NATO."

Kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng thương mại tốt hơn đã hạ nhiệt mạnh mẽ và lo ngại rằng tình hình có thể xấu đi trước cuối năm nay. Đáp lại hành động thuế quan của Trump, Bộ trưởng Tài chính Pháp Lemaire trả lời rằng EU sẽ chuẩn bị để đáp trả mạnh mẽ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Qua một đêm, dữ liệu kinh tế của Mỹ đã nổ tung, làm trầm trọng thêm những lo ngại của thị trường về sản xuất toàn cầu! Hiệp hội Genere cho biết, vào cuối năm tới, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ 10 năm chuẩn có thể giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,2% khi nền kinh tế Mỹ bước vào suy thoái.

EUR: Về mặt kỹ thuật, EUR / USD đã lấy lại đà tăng mạnh mẽ, vượt qua các ngưỡng kháng cự chính của trung bình động 55 ngày là 1,1040 và trung bình động 100 ngày là 1,1076. Tiếp theo là mức cao nhất trong tháng 10 và tháng 11 là 1.1090 / 1.1100. Việc vượt qua vùng kháng cự này có thể kiểm tra đường trung bình động 200 ngày chính ở mức 1.1160.

Nếu người bán lấy lại thế thượng phong, trận chiến ban đầu sẽ bắt đầu gần 1.1040. Dưới khu vực này, áp lực giảm phải được tăng cường.

Chỉ số USD: Sau khi thất bại trong việc vượt qua khu vực 98,50 một cách thuyết phục, trong vài ngày giao dịch vừa qua, chỉ số USD đang mở rộng lực cản. Vùng hỗ trợ chính nằm gần đường trung bình động 200 ngày tại 97,60. Nếu nó rơi xuống dưới mức trung bình động này, nó sẽ tăng tốc xuống mức thấp nhất trong tháng 10 / tháng 11 ở mức khoảng 97,00.

Nếu những con bò đực lấy lại quyền kiểm soát, khu vực 98,50 dự kiến sẽ trở lại tập trung.

Vàng: Tom Fitzpatrick, nhà phân tích công nghệ của Citi đã viết trong báo cáo rằng mức giá vàng hiện tại cần chú ý là 1479, sau đó là 1496. Nếu giá vàng vượt qua phạm vi giao dịch 1479-1496, điều đó có nghĩa là sự phát triển tương tự trong giá vàng.

GBP: Các nhà phân tích của TD Securities chỉ ra rằng đồng GBP/USD đã vượt qua mốc 1,30 cùng một lúc, cho thấy thị trường đang đặt cược rằng đảng Bảo thủ đang chiến thắng hơn nữa trong cuộc bầu cử ở Anh vào thứ năm tới. Nhưng sau khi đếm ngược đến 10 ngày cuối cùng của chiến dịch bầu cử, những bất ổn vẫn còn. Cuộc tranh luận tiếp theo giữa Thủ tướng Johnson và lãnh đạo Lao động Corbin vào thứ Sáu này sẽ rất quan trọng cho cuộc bầu cử.

Với thị trường đã tính đến việc Đảng Bảo thủ đã giành được hơn một nửa số ghế, một khi các cuộc thăm dò cho thấy khoảng cách giữa hai bên, tỷ lệ hỗ trợ của Ell đã giảm xuống trong vòng 10 điểm, tỉ lệ xuất hiện của Quốc hội có thể tăng trở lại, sau đó GBP / USD sẽ tăng trở lại. Mặc dù đây không phải là tình huống có khả năng nhất hiện nay, các nhà đầu tư vẫn cần đề phòng khả năng này.

Ngày giao dịch tập trung vào các sự kiện:

Tiến bộ trong tình hình thương mại

Phân tích xu hướng tiền tệ chính:

EUR: Trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ ba, đồng EUR/USD dao động cao hơn. Về mặt kỹ thuật, sau khi EUR / USD phá vỡ 1.1070, nó có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự đầu tiên 1.1100 trong thời gian ngắn. Nếu bị phá vỡ, nó có thể đi lên và xem xét các mức 1.1130 và 1.1160.

GBP: GBP / USD tăng mạnh trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ ba. Về mặt kỹ thuật, GBP / USD vẫn đang đối mặt với mức kháng cự liên tục trong khoảng 1.2985-1.30. Khi các biến số bầu cử vẫn tồn tại, niềm tin tiếp tục tăng vẫn đang được kiểm tra. Mức cao nhất của 1.3012 có thể xác nhận việc mở một vòng kênh mới.

JPY: Trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ ba, đồng USD/JPY tiếp tục giảm. Về mặt kỹ thuật, sự bứt phá cuối cùng của USD / JPY là một bước đột phá sai lầm và tỷ giá hối đoái sau đó sẽ đối mặt với nguy cơ đảo ngược làn sóng tăng này kể từ tháng 8.

TIN HOT