Nhiều dấu hiệu tăng giá xuất hiện! USD đối mặt với tháng 11 khả quan hơn, nhưng cần cẩn thận trong tháng 12.

By vnFXtoday11/07/2019 14:03:09

Báo cáo bởi vnFXtoday  Vào thứ năm (ngày 7 tháng 11), chỉ số USD tại thị trường châu Á nằm gần đường 98,00. Trong ngày, tỷ giá hối đoái đã tăng hơn nữa và đạt mức cao 98,03, vẫn đang giữ ổn định.

Đối với xu hướng tương lai của USD, nhà phân tích Matt Simpson của City Index gần đây đã viết một bài báo để thực hiện một phân tích và dự báo kỹ thuật ngắn gọn. Những quan điểm chính của ông là như sau:

Đối với USD, sự khởi đầu vào tháng 11 tốt hơn nhiều so với tháng mười. Cùng với các yếu tố mùa vụ, chỉ số USD có thể có một kết thúc tích cực trong tháng này.

Điều này phù hợp với phân tích của tôi vào thứ ba, khi phân tích chỉ ra rằng nến bán khống có xu hướng tác động tăng giá đối với chỉ số USD. Đồng thời, từ dữ liệu theo mùa của chỉ số USD, triển vọng thị trường tăng trong tháng 11 vẫn rất lạc quan.

Trong 30 năm qua, 63% khả năng trong tháng 11 đã đạt được lợi nhuận tích cực (cao nhất trong 12 tháng). Đồng thời, tỷ lệ lợi nhuận trung bình trong tháng 11, 5, 10 và 15 cũng cao hơn 50%.

Ngoài ra, phương sai của biến động cao và thấp trong tháng 11 là mức thấp thứ ba trong năm, trong khi phương sai của biến động cao và thấp trong tháng 10 là cao thứ hai (điều này có nghĩa là dữ liệu trong tháng 11 ổn định hơn, không bất thường như tháng 10).

Tháng 10 thì sao? Nếu chúng tôi tập trung vào tỷ lệ lợi nhuận trung bình, chúng tôi có thể hy vọng rằng hiệu suất sẽ tốt trong tháng 10 (nhưng rõ ràng đây không phải là trường hợp, đây là hiệu suất đóng cửa hàng tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 1 năm 2018). Tuy nhiên, điều đáng chú ý là vào tháng 10 năm ngoái, chỉ số đô la Mỹ đã giảm gần 57% và trong các cuộc khảo sát mẫu năm, mười hoặc mười lăm năm qua, không có mối quan hệ đáng kể nào giữa lợi nhuận dương hoặc dương.

Với 17 ngày giao dịch trong tháng này, thị trường có nhiều thời gian để đẩy chỉ số USD theo hai hướng. Tuy nhiên, những con số này dường như cho thấy sự kết thúc của thị trường tăng giá.

Chỉ số USD nằm dưới mốc 98 và đường trung bình động 50 và 100 ngày gần đường trung bình đã hình thành đường búa giảm, cho thấy chỉ số USD có thể tạm thời đình trệ hoặc thu hồi.

Hiện tại, đà tăng trước mốc 98 là rất mạnh, do đó, dự kiến chỉ số USD cuối cùng sẽ tăng lên trên mức cao.

Ngoài ra, những chú bò USD có thể tìm kiếm một cuộc gọi lại hoặc hình thành cờ và vào chế độ gọi lại tiềm năng hoặc chờ để vượt qua mốc 98 để xác nhận khởi động lại xu hướng tăng.

Tiếp theo, tập trung vào AUD / USD và EUR / USD, vì cả hai cặp đều ở gần mức hỗ trợ chính và USD / CAD cũng được xây dựng trên mức 1.3100.

Sau đó, vào tháng nó? Chúng ta có thể thấy rằng trong 30 năm qua, 15 năm và 5 năm qua, lợi nhuận trung bình của chỉ số USD trong tháng 12 là âm. Điều đáng chú ý là hơn 50% thời gian trong các giai đoạn này là giảm giá. Do đó, đối với USD, tình hình trong tháng 12 sẽ không suôn sẻ như vậy.

Vào lúc 12:50 theo giờ Việt Nam, chỉ số USD là 97,99.

Hiệu đính: TIER

TIN HOT