Những rắc rối lớn của đồng USD đã đến. Tín hiệu xấu: đồng USD sẽ đối mặt với rủi ro giảm giá lớn.

By vnFXtoday11/02/2019 15:08:23

Báo cáo bởi vnFXtoday: Tuần này, đồng USD bị bán tháo liên tục và dòng K hàng ngày ghi nhận sự sụt giảm trong năm ngày giao dịch liên tiếp. Về mặt tin tức, Fed đã cắt giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp, và mối quan tâm phục hồi kinh tế của Mỹ vẫn tồn tại. Từ góc độ kỹ thuật, rắc rối của đồng USD dường như lớn hơn ...

Trang web thông tin ngoại hối Dailyfx chỉ ra rằng nền kinh tế Mỹ tiếp tục chậm lại và Fed tiếp tục thu hẹp sự lây lan với các ngân hàng trung ương lớn khác, và tình hình thương mại toàn cầu đang được cải thiện, đồng USD sẽ đối mặt với rủi ro giảm giá rất lớn trong tương lai.

Biểu đồ bốn giờ của chỉ số USD cho thấy sự phục hồi bị cản trở bởi xu hướng giảm kể từ ngày 1 tháng 10 và sau đó ghi nhận một đường K dài, sau đó giảm xuống dưới 97,57 (hỗ trợ ngang), 97,50 (kênh thấp hơn) và tiếp cận vào tháng 10. Mức thấp trong 1 ngày là 97,14. Nói cách khác, không thể phá vỡ áp lực quan trọng để tăng và phá vỡ sự hỗ trợ quan trọng, phản ánh rằng lực lượng chính đã chuyển sang ngắn.

Hiện tại, áp suất trên là 97,52 (đường ray dưới của kênh) -97,57 (áp lực ngang) và hỗ trợ thấp hơn là 97,17 thấp hơn. Nếu sự phục hồi bị chặn gần 97,50, hãy xem xét làm trống bố cục. Khi nó rơi xuống dưới 97,14, nó sẽ mở ra nhiều nhược điểm hơn và mục tiêu giảm điểm sẽ tiếp tục hướng tới 95,84 hoặc thậm chí thấp hơn.

Từ xu hướng của dòng hàng tháng, dòng hàng tuần, dòng hàng ngày, v.v., rắc rối của đồng USD dường như còn lớn hơn:

1. dòng hàng tháng: sự phá vỡ âm lớn, thị trường gấu đang đến!

Biểu đồ hàng tháng của chỉ số USD cho thấy dòng K đã ghi nhận một dòng Yinxian dài. Đường xu hướng tăng kể từ tháng 2 năm 2018 (tức là đường sắt thấp hơn hình nêm) đã giảm và thị trường tăng trưởng trong 20 tháng qua đã bị phá hủy. Đồng thời, chỉ báo KDJ quay lưng lại với ngã ba chết trong khu vực mua quá mức, điều này làm trầm trọng thêm lợi thế bán khống và về cơ bản đã thông báo sự xuất hiện của thị trường gấu.

Đề cập đến Phần Vàng, hỗ trợ cơ bản là 96,97 (thoái lui 23,6%), 95,31 (thoái lui 38,2%), 93,96 (thoái lui 50%) và 92,61 (thoái lui 61,8%). Áp lực trên là 98,00 (cổng và đường xu hướng). Kết hợp với sự cộng hưởng cấu trúc giảm giá đã đề cập ở trên, thị trường sẽ tiến gần hơn đến mức thoái lui 61,8%.

2. dòng hàng tuần: hoặc hai clip âm một âm, lưng dài bị chặn

Biểu đồ hàng tuần của chỉ số USD cho thấy có một cấu trúc gồm hai clip âm và một âm trên đường hàng tuần. Giá bị chặn ở mốc 98 và sau đó quay trở lại đường ray thấp hơn hình nêm, cho thấy rằng phản công tăng bị chặn. Chỉ báo KDJ vẫn đang điều chỉnh phân kỳ hàng đầu, nhưng dần dần tiến đến vùng quá bán. Chỉ báo MACD cũng cho thấy sự phân kỳ hàng đầu và cột khối lượng giảm xuống dưới trục 0, phản ánh xu hướng của thị trường tiếp tục giảm.

Hiện tại, áp lực trên đang ở gần mốc 98, và mức hỗ trợ thấp hơn rõ ràng là ở mức thấp 95,84 vào tuần 24 tháng Sáu. Nếu đường đóng cửa tuần này đạt được hai clip âm và một âm, thị trường sẽ tăng tốc để giảm xuống 95,84 hoặc thậm chí thấp hơn. Tuy nhiên, nếu sự phục hồi mạnh trở lại nêm, dự kiến sẽ kích hoạt thêm nhu cầu phục hồi.

3. dòng hàng ngày: kênh bên dưới đường sắt sẽ cung cấp một số hỗ trợ

Biểu đồ hàng ngày của chỉ số đô la Mỹ cho thấy đường K tiếp tục giảm và dần dần tiếp cận kênh thấp hơn của kênh xu hướng tăng kể từ giữa tháng 5, và chỉ báo KDJ một lần nữa đi vào vùng quá bán. Về nguyên tắc, đồng đô la nói chung vẫn tăng trong kênh này. Tuy nhiên, kết hợp với tình hình chung của các dòng hàng tháng và hàng tuần, xác suất thị trường đi xuống kênh trên là cực kỳ cao.

Tuy nhiên, một khi các mức thấp gần đây được làm mới, chỉ báo KDJ sẽ đi chệch khỏi đáy của vùng quá bán, gây ra sự điều chỉnh phục hồi nhất định.

Áp suất chu kỳ là khoảng 98,00, hỗ trợ ngắn hạn là 97,00 (kênh dưới của kênh) và hỗ trợ tiếp theo là 95,84 (trước mức thấp). Nếu phá vỡ dưới 97,14 trước đó nhưng nhận được hỗ trợ tại 97,00 hoặc hồi phục ngắn sau khi giảm 97,00 ngắn, nó có thể kích thích những con bò đực phản công, ngắn hạn hoặc chạm lại 97,50-98,00.

Mohammed Apabhal, người đứng đầu Tập đoàn chiến lược thương mại châu Á Thái Bình Dương của Citi, hy vọng chỉ số USD sẽ giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng dưới áp lực của Fed để tái tài trợ nợ để mở rộng bảng cân đối kế toán.

Gọi cho tờ Tin tức tài chính Sina, Apabhal đã chấp nhận phương tiện truyền thông vào thứ Sáu, chỉ ra rằng Fed là người ôn hòa nhất trong tất cả các ngân hàng trung ương, cho dù có đình chỉ việc giảm lãi suất hay không. Ông giải thích rằng kể từ đầu tháng 9 năm nay, bảng cân đối kế toán của Fed đã mở rộng thêm 205 tỷ USD, tương đương với quy mô mở rộng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong một năm.

Apahal nói rằng việc đình chỉ cắt giảm lãi suất sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình mở rộng của Fed. Citigroup hy vọng đồng USD sẽ suy yếu mạnh. Ông nói: "Dự báo mới nhất của chúng tôi là chỉ số USD sẽ tiếp tục suy yếu, và có thể rơi xuống mức cao nhất của phạm vi 80, và thậm chí có thể giảm xuống 85".

Nếu dự đoán Citi của Apahal là chính xác, chỉ số đô la Mỹ có thể giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng nhất trong lịch sử. Một năm rưỡi trước, nhà phân tích kỹ thuật Daryl Guppy đã chỉ ra trong phân tích rằng 85 là "mức hỗ trợ lịch sử" của chỉ số đô la Mỹ và là "tính năng quan trọng nhất" trong biểu đồ kỹ thuật của chỉ số USD.

TIN HOT