Đồng USD đã bị bán tháo trong năm ngày liên tiếp: lý do thực sự là gì? Một bước đột phá lớn trong các khía cạnh kỹ thuật của vàng ...

By vnFXtoday11/02/2019 10:48:06

Báo cáo bởi vnFXtoday:  Mặc dù hiệu suất tổng thể của dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ là chấp nhận được, sau khi Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp, và tình hình thương mại toàn cầu làm suy yếu nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn, đồng USD đã bị bán tháo mạnh trong tuần này, với mức kỷ lục tối thiểu là 97,16. Năm âm liên tiếp.

Về vấn đề này, trang web thông tin ngoại hối Dailyfx đã viết rằng chỉ số USD chậm phản ứng với sự tích cực và nhạy cảm với sự tiêu cực, đây có thể là một đặc điểm quan trọng của sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Tất nhiên, tác động tiêu cực lớn nhất đối với đồng USD là thông báo của Fed về việc cắt giảm lãi suất thứ ba, mặc dù điều này đã được dự kiến.

Bài báo nói rằng việc cắt giảm lãi suất lần thứ ba của Fed đã được dự kiến, vì vậy nó đã phản ứng với việc định giá đồng USD. Nếu hai lần cắt giảm lãi suất trước đó chỉ là thay đổi về số lượng, thì việc cắt giảm lãi suất lần thứ ba có thể có tác động về chất, bởi vì lợi thế lãi suất của đồng USD đã bị suy yếu đáng kể sau ba lần giảm lãi suất liên tiếp.

Bất kể vị thế của Fed trong tương lai là gì, nếu việc tăng lãi suất dự kiến sẽ không phục hồi, lợi thế lãi suất tương đối của đồng USD cũng sẽ không phục hồi. Để biết triển vọng của đồng USD, vàng, GBP, AUD, v.v. và xem báo cáo mới nhất của Dailyfx:

Chỉ số USD đang giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng: chỉ số USD dường như vẫn muốn tiếp tục giảm và kênh thấp hơn của kênh song song kể từ năm ngoái có thể sớm được kiểm tra. Cấu trúc này làm cho xu hướng tăng của đồng USD vừa phải, vì vậy nếu đồng USD không thể hình thành một sự đảo chiều lớn hơn, việc duy trì cấu trúc như vậy được coi là rất quan trọng.

Khi những người tham gia thị trường đặt câu hỏi về xu hướng dài hạn, việc phá vỡ cấu trúc quan trọng này có thể dẫn đến việc bán tháo quy mô lớn. Nhưng như mọi khi, hỗ trợ phải được nhấn mạnh cho đến khi nó bị phá vỡ.

Vàng: Biểu đồ hàng ngày cho thấy vàng một lần nữa phá vỡ đường xu hướng giảm kể từ tháng 9 tuần này. Mức kháng cự tăng hiện tại vẫn nằm trên Dải bollinger (1512) và 1520. Nếu bạn vượt qua các ngưỡng kháng cự này, nó sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho tăng trưởng.

Xem xét rằng khu vực của dải bollinger bằng phẳng, vàng có thể tiếp tục dao động. Do đó, nếu dải bollinger 1512 bị chặn rơi trở lại, hỗ trợ ban đầu bên dưới nằm trong khu vực 1459-150 và mức giảm dưới 1495 có thể chỉ ra vùng hỗ trợ 1480-1485.

AUD / USD đang ở mức kháng cự xu hướng: AUD / USD gần đây đã cho thấy một số sức mạnh, nhưng nếu có bất cứ điều gì để nói về xu hướng dài hạn và kháng cự, thì từ quan điểm hiện tại, có thể không có nhiều biến động.

Rất khó để đồng AUD vượt qua giữa đường xu hướng một năm và đường trung bình động 200 ngày. Đồng AUD có một kênh trong vùng lân cận của mức thấp gần đây và các nhà giao dịch với các chiến lược bảo thủ hơn có thể đợi cho đến khi kênh bị phá vỡ trước khi rút ngắn.

GBP / USD vẫn còn mạnh cho đến nay: Cho rằng đồng GBP đã tăng rất nhiều so với đồng USD trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, cho đến nay, GBP/USD vẫn còn trên tàu. Nếu nó có thể duy trì việc mua trên đường ray trên của kênh tăng được hình thành ở mức thấp trong tháng 9, thì mức cao hơn có thể được dự kiến.

Tuy nhiên, trước khi đồng GBP so với đồng USD cố gắng tăng cao hơn, thêm một chút thời gian có thể làm cho biểu đồ hình thành một nền tảng tốt hơn. Tổng thể hiện tại là tăng.

TIN HOT