Sự suy thoái liệu đã được ngăn chặn? Euro tăng vọt, đồng đô la đạt mức thấp nhất trong 17 tuần và cập nhật tình hình các đồng đô la, Euro, bảng Anh, yên Nhật

By vnFXtoday10/19/2019 07:31:54

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Đô la Mỹ đã giảm đáng kể so với Euro vào thứ sáu khi Anh và EU đạt được hiệp định rút lui. Điều đó giúp làm tăng khả năng tránh được suy thoái kinh tế tạm thời ở khu vực châu Âu, kích thích đồng Euro tăng trưởng. 

Mặc dù EU đã nói sẽ không thương lượng về hiệp định Brexit với cựu thủ tướng Anh, Theresa May vào năm ngoái, nhưng thủ tướng Anh Johnson lại gây ấn tượng với những người chống đối mình khi đạt được thỏa thuận về hiệp định Brexit mới với EU vào thứ năm, một trong những bước tiến đáng chú ý nhất trong ba năm kể từ khi khởi xướng Brexit.

Năm nay, đồng Euro đã chịu áp lực vì dữ liệu sản xuất suy giảm và sự lo lắng rằng căng thẳng kinh tế gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể làm chậm nền kinh tế khu vực châu Âu thêm nữa. Nhưng đồng Euro đã được nâng cao trở lại khi Johnson và các nhà lãnh đạo EU đạt được một thỏa thuận rút lui mới và gần đây cũng không có tin xấu gì từ phía Trung Quốc.

"Mặc dù kết quả bỏ phiếu vào ngày mai vẫn khó xác định được, chúng tôi tin rằng những tiến bộ trong tuần vừa qua đã làm giảm khả năng Anh quốc không đạt được thỏa thuận rời khỏi châu Âu," theo John Doyle, phó chủ tịch Bộ giao dịch của tập đoàn Tempus Inc.

"Việc Anh rời khỏi châu Âu mà không có một hiệp định nào sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế trong nước, nhưng nó cũng sẽ gây ra một hiệu ứng dây chuyền lớn cho châu Âu," Doyle nói, "Nó đã giúp nâng cao thị trường chứng khoán, tiền tệ địa phương và gây áp lực xuống đồng đô la."

Euro tăng lên 0.32% so với đô la, lên 1.1158, gần mức cao nhất trong hai tháng.

Giá trị Euro đang bắt đầu thuyên giảm, trong khi dữ liệu kinh tế Mỹ ngày càng suy thoái, điều này có thể thúc đẩy Cục dự trữ liên bang cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này, lần thứ ba trong năm nay.

Theo Doyle của Tempus, những dữ liệu trong nước yếu kém làm tăng khả năng cắt giảm nhiều hơn ở Mỹ.

Chỉ số đô la giảm 0.31%. Chỉ số đô la trong tuần này giảm 1%, là tuần tồi tệ nhất trong 17 tuần qua.

Refinitiv cho thấy thị trường tiền tệ dự đoán tỷ lệ giảm lãi suất của Cục dự trữ liên bang tại cuộc họp ngày 30 tháng 10 là 82%.

Báo cáo từ vnFXtoday: Phân tích và dự báo xu hướng đồng đô la, Euro, bảng Anh, yên, dollar Úc:

Đô la

Tình trạng suy yếu của chỉ số đô la vẫn tiếp tục, đạt đến mức 97.50. Không có phản ứng nào cho thấy sự tự tin. Nếu chỉ số này tiếp tục xuống, các nhà thương mại sẽ tập trung vào đường trung bình 200 ngày như là mức tham chiếu cho sự hồi phục.

(Biểu đồ ngày đồng đô la, nguồn: FXDailyreport)

EUR/USD

Đồng EUR/USD đã đóng cửa ở trên mức 1.1120 vào ngày hôm qua, cho thấy sự căng thẳng tăng thêm. Hôm nay, cặp tiền tệ này đang cố gắng để đi lên, có thể kết thúc ở trên 1.1120. Nếu áp lực tăng trưởng tiếp tục duy trì thì dự đoán sẽ đạt mức 1.1185.

(Biểu đồ hàng ngày EUR/USD, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Mức hỗ trợ: 1.1120, 1.1000, 1.0900

Mức kháng cự: 1.1185

GBP/USD

GBP/USD tiếp tục tăng, được đẩy mạnh bởi việc Anh và EU đạt được bản thảo mới của hiệp định Brexit. Dự luật sẽ được đưa lên quốc hội Anh vào thứ bảy. Nếu dự luật được thông qua và nước Anh tránh được khó khăn khi rời khỏi EU, giá ngoại tệ sẽ tiếp tục tăng. Trong lúc này, lựa chọn tốt nhất là cần phải quan sát thêm, nhưng nếu người giao dịch quyết định mua vào thì tốt nhất là không nên quá mạo hiểm.

(Biểu đồ mỗi ngày đồng GBP/USD, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Mức hỗ trợ: 1.2800, 1.2625, 1.2600, 1.2500

Mức kháng cự: 1.3000

USD/JPY

Đồng USD/JPY ở mức trung bình 109.00 và 200, tại mức này gặp phải lực cẩn quan trọng và cần được tiếp tục quan sát. Trong khi chờ đợi phản ứng, các nhà giao dịch có thể dự đoán rằng mức tăng tiền tệ sẽ tiếp tục ở gần hai lực cản lớn.

(Biểu đồ ngày đồng USD/JPY, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Hỗ trợ: 107.40, 107.00, 106.70

Kháng cự: 109.00

AUD/USD

AUD/USD thời điểm đóng cửa mức giá trị tại vị trí màu xanh cho thấy xu hướng tăng. Tuy nhiên, tiền tệ cần phải được xóa bỏ để biến xu hướng chung thành xu hướng đi lên. Khi lên phía trên kênh sẽ gặp rào cản và hình thành sau đó bắt đầu đi xuống.

(Biểu đồ ngày đồng AUD/USD, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Mức hỗ trợ: 0.6800, 06750, 0.6700

Mức kháng chiến: 0.6900

Proofread: LINDA.

TIN HOT