Thông báo quan trọng trong đêm: Phân tích công nghệ mới nhất về sự tác động của tình hình thương mại giữa Brexit và Trung Quốc đến chỉ số tăng trưởng đồng USD, EUR và GBP

By vnFXtoday10/11/2019 09:50:24

 Báo cáo bởi vnFXtoday 

Xu hướng thị trường tài chính đêm qua đã được thúc đẩy bởi tin tức mới nhất về tình hình thương mại giữa Brexit và Trung Hoa. Mặt hàng vàng đã giảm mạnh, mất $1500/aoxơ. Bên cạnh đó, chỉ số dollar cũng bị ảnh hưởng. Được kích thích bởi tin tốt lành về Brexit, Bảng Anh tăng hơn 200 điểm/USD. Flavio Tosti, nhà phân tích công nghệ ở FXStreet, một trang web thông tin ngoại tệ nổi tiếng ở nước ngoài, đã viết bài phân tích về tương lai công nghệ của chỉ số dollar, EUR/USD và GBP/USD.

Theo báo cáo của Tân Hoa Xã, vào sáng ngày 10 tháng 10, một thành viên của bộ Chính trị Đảng Trung ương, phó thủ tướng bộ ngoại giao, người dẫn đầu cuộc đối thoại kinh tế toàn diện giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, Lưu Hằng và đại diện thương mại Hoa Kỳ, thư ký tài chính Mnuchin, bắt đầu một cuộc thảo luận kinh tế cao cấp mới. Vòng tư vấn cấp cao này được lên lịch từ ngày 10 đến ngày 11 ở Washington, và trước đó các đội đã bắt đầu cuộc tư vấn mang cấp độ công việc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trạng thái vào thứ năm rằng ông sẽ có một cuộc họp với phó thủ tướng bộ ngoại giao Trung Quốc Lưu Hằng vào thứ sáu. Dòng trạng thái này tạm thời làm giảm bớt lo lắng về sự thiếu tiến triển của các cuộc đàm phán và làm cho mọi người lạc quan về kết quả tích cực của các cuộc đàm phán thương mại cấp cao trong tuần này.

Theo báo chí, tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nói rằng cuộc đàm phán giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ diễn ra "rất suôn sẻ" vào thứ năm, theo giờ địa phương. Ông Trump đã nói rằng nếu cuộc đàm phán không tiến triển, Mỹ sẽ tăng thuế xuất nhập khẩu vào Trung Quốc vào ngày 15 tháng 10.

Vào ngày thứ năm, tại thị trường Mỹ tin tức về Brexit đã được đưa ra. Bảng Anh tăng mạnh sau khi các nhà lãnh đạo Ireland và anh đưa ra bình luận tích cực về Brexit.

Thủ tướng Ireland Varadkar và thủ tướng Anh Johnson đã nhất trí rằng có khả năng đạt được một thỏa thuận rời khỏi Eu. Được khích lệ bởi sự lạc quan này, đường  giá trị ngắn hạn của GBP/USD đã vượt qua 200 điểm, và đạt mức cao nhất là 1.2468 vào giờ New York.

Sau cuộc nói chuyện, ông Varadkar phát biểu với phóng viên: "Tôi nghĩ chúng ta có thể đạt được thỏa thuận về một hiệp ước cho phép Anh quốc rời liên minh châu Âu một cách có trật tự và hoàn thành trước cuối tháng mười."

Trong một tuyên bố chung, hai nhà lãnh đạo nói: "Thủ tướng Johnson và thủ tướng Varadkar đã có một cuộc thảo luận chi tiết và mang tính xây dựng. Hai bên vẫn tin rằng thỏa thuận sẽ mang đến lợi ích cho cả hai. Họ nhất trí rằng họ có thể nhìn thấy con đường dẫn đến một thỏa thuận khả thi."

Bị ảnh hưởng bởi tình trạng lạm phát suy giảm của Mỹ và sự gia tăng của GBP/USD, cùng với sự lạc quan về thương mại đã làm việc mua bán giảm thiểu rủi ro khi chỉ số dollar giảm xuống vào thứ năm.

Bộ Lao động Hoa Kỳ thông báo vào thứ năm rằng chỉ số tiêu dùng hàng tháng của Mỹ trong tháng 9 vẫn bình ổn, mức thấp nhất kể từ tháng giêng, với mức tăng trưởng dự kiến là 0.1%.

Đây là phần chính của bài báo Flavio Tosti:

Chỉ số dollar

Chỉ số đồng dollar bị đánh gục vào thứ năm, giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần do bị áp lực bởi các bản ghi chép của cuộc họp ngân hàng châu Âu về sự phản đối đối với chính sách QE.

Theo biểu đồ hàng ngày, chỉ số dollar vẫn đang hướng lên cao, nằm trên đường trung bình chuyển động đơn giản (SMA).

(biểu đồ hàng ngày của chỉ số dollar)

Theo biểu đồ 4 giờ, chỉ số dollar giữ vững nền tảng quan trọng ở mức 98.63 gần 200 SMA. Nếu tiếp tục duy trì ở mức này thì sẽ có khả năng tăng cao và có rơi vào khu vực 99.00/99.10. Nếu chỉ số dollar rơi xuống 98.63, mục tiêu ngắn hạn có thể nhắm vào 98.30.

(chỉ số 4 giờ đồng dollar)

Theo biểu đồ 30 phút, chỉ số dollar nằm dưới SMA, cho thấy sự tồn tại ngắn hạn của động năng rỗng. mục tiêu dự kiến ở mức độ 98.85 và 99.00.

(chỉ số dollar 30 phút, nguồn: FX168 tài chính)

EUR/USD

Đồng EUR/USD lên mức cao nhất trong 3 tuần vào thứ năm vì các bản ghi chép cuộc họp của ngân hàng châu Âu cho thấy sự phản đối với chính sách QE, và tỷ giá ngoại tệ đã vượt qua ngưỡng 1.1000.

Theo biểu đồ hàng ngày, đồng EUR/USD vẫn đang đi xuống, nằm dưới SMA chính.

(daily chart euro/dollar source: FX168 tài chính mạng)

Theo biểu đồ 4 giờ, đồng EUR/USD đang củng cố mức tăng trưởng gần đây, giao dịch này nằm trên SMA, cho thấy khả năng tăng trưởng ở mức giữa. Nếu đồng EUR/USD duy trì ở trên khu vực hỗ trợ 1.1000/1.1025, giá hối đoái sẽ tăng lên đến mức 1.1080.

(4 giờ EUR/USD)

Theo biểu đồ 30 phút, giao dịch EUR/USA nằm trên SMA cho thấy khả năng tăng trưởng ngắn hạn. Hỗ trợ dự kiến là 1.1000 và 1.0976. Nếu đồng EUR/USD nằm dưới những mức này thì có thể làm giảm xu hướng đi lên ngắn hạn.

(euro / $30 phút, nguồn: FX168 tài chính)

GBP/USD

GBP/USD tăng lên 200 điểm vì thủ tướng Ireland Varadkar tin rằng có thể đạt được thỏa thuận rời khỏi Eu trước ngày 31 tháng 10.

Theo biểu đồ hàng ngày, GBP/USD vẫn theo xu hướng bán khống, nằm dưới mức trung bình ngày là 200.

(bảng anh/đô la)

Theo biểu đồ 4 giờ, GBP/USD đóng cửa vào thứ năm ở mức 1.2400, điều này có thể dẫn đến một mức tăng thêm 1.2500.

(GBP/USD biểu đồ 4 giờ : FX168 tài chính)

Theo biểu đồ 30 phút, GBP/USD giao dịch nằm trên SMA, cho thấy có khả năng tăng trưởng ngắn hạn. GBP/USD được dự kiến là 1.2360 và 1.2340.

(GBP/USD biểu đồ 30 phút : FX168 tài chính)

Proofread: Sarah.


TIN HOT