Đêm mà tiền tệ tăng giá hơn 200 điểm! Sẽ có thêm tia lửa trong 24 giờ tới?

By vnFXtoday10/11/2019 07:46:12

Thị trường ngoại tệ đã trải qua nhiều thăng trầm trong tuần này, và các loại tiền tệ đã phản ứng với mọi tin tức tích cực và tiêu cực.

Giám đốc Quản lý tài sản của BK, Kathy Lien, nói vào thứ năm, 10 tháng 10, rằng với kết quả đàm phán thương mại vẫn chưa biết, có thể sẽ có nhiều tia lửa hơn trong vòng 24 giờ tới. Nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý thỏa thuận các điều kiện với Trung Quốc, đồng đô la sẽ vượt qua mức cao nhất một tháng so với đồng Yên 108.50. Các loại tiền tệ chính khác cũng sẽ hưởng lợi từ rủi ro lưu thông, 1, 1050 EUR/USD và 0, 6850 AUD/USD. Nếu cuộc đàm phán thất bại và không có bất kỳ thỏa thuận nào giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, chúng ta sẽ chứng kiến sự đảo ngược nhanh chóng của ngày hôm nay, đồng USD/JPY và đồng AUD/USD. Bất chấp sự mơ hồ của thỏa thuận, dấu hiệu từ phía Trump sẵn sàng gặp Phó thủ tướng Trung Quốc, Lưu Hạc, cho thấy có thể có một kết quả tích cực. Nó cũng sẽ làm cho các cơ quan truyền thông mất tập trung vào việc điều tra luận tội.

Kathy Lien cũng viết Hiệp định thương mại cũng sẽ tăng giảm khả năng Cục Dự Trữ Liên Bang nới rộng thêm chính sách tiền tệ trong tháng này. Chỉ số giá cả người tiêu dùng mới nhất cho thấy căng thẳng lạm phát trong tháng 9 đã ngưng trệ, làm giảm áp lực giá cả. CPI vẫn bằng, nhưng tăng lên một chút sau khi trừ đi giá thực phẩm và năng lượng. Vì triển vọng phát triển kinh tế toàn cầu phụ thuộc vào các cuộc đàm phán thương mại, báo cáo kinh tế yếu hơn trong tuần này không ảnh hưởng nhiều đến đồng đô la.

Cùng lúc đó, Bảng Anh tăng lên hơn 2% so với đồng đô la sau khi thủ tướng Anh Johnson và Ireland Varadka nói rằng họ đã "nhìn thấy" "con đường" dẫn đến hiệp định Brexit. Không có chi tiết, nhưng tin tức trên cho biết Anh Quốc đang đề nghị một hiệp định tự do thương mại giới hạn. Cuộc đàm phán sẽ được chuyển đến Brussels sau khi bộ trưởng Barkley gặp người đàm phán chính của EU là Barnett. Kathy Liên nghi rằng liên minh sẽ không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào, nhưng các nhà đầu tư đang cố gắng nắm bắt bất kỳ tin tốt lành nào, vì xu hướng giá cả phản ánh một mức độ lạc quan cao. Dĩ nhiên, nếu Đức hay EU nghi ngờ về hiệp định, thì tình trạng thị trường có thể thay đổi nhanh chóng, và vì thế sẽ không khôn ngoan khi vội vàng vào bất kỳ vị trí quan trọng nào cho đến khi kết quả cuối cùng được xác định.

Lần đầu tiên trong 2 tuần đồng EUR/USD vượt mức 1.10. Mặc dù số liệu về tài khoản hiện hành và cân bằng thương mại của Đức thấp hơn dự đoán, Ngân hàng Trung ương châu Âu cho biết một số thành viên phản đối việc thả lỏng lượng tử, cho rằng đó là phương án cuối cùng. Tuy nhiên, khi nền kinh tế lớn nhất của khu vực này đang xuống dốc, Kathy Lien nghi ngờ tính bền vững của sự hồi phục đồng EUR/USD. Các nhà đầu tư và Ngân hàng Trung ương châu Âu đã hy vọng chính phủ Đức sẽ hỗ trợ nền kinh tế bằng cách kích thích tài chính, nhưng theo lời phát biểu hôm nay của Bộ trưởng bộ tài chính Đức, nó có thể không đến dễ dàng. Ông nói rằng Đức đã có một sự kích thích mở rộng trong chính sách.

Cả ba loại tiền tệ hàng hóa đều tăng cao vào ngày hôm nay vì tin đồn về thương mại khá lạc quan, nhưng đồng Canada sẽ là tiền tệ đáng chú ý vào thứ sáu. Số liệu về thị trường Lao động sẽ được công bố, và các nhà kinh tế dự đoán sự tăng trưởng việc làm sẽ giảm đáng kể. Số liệu PMI của IVEY cho thấy các công ty Canada cắt giảm nhân công nhanh nhất kể từ năm 2016. USD/CAN sẽ hồi phục trong báo cáo ngày mai, nhưng dự đoán thấp quá nên phản ứng của đô la Mỹ sẽ phụ thuộc vào mức độ bất ngờ.

TIN HOT