Đô la vẫn tiếp tục bị kẹt? Phân tích xu hướng đồng euro, bảng anh, yen, đô la và Canada

By vnFXtoday10/10/2019 07:29:44

Báo cáo bởi vnFXtoday chỉ số đô la vào thứ tư (ngày 9 tháng 10) gần như bằng phẳng, các thị trường mỹ đang ở trên mức 99. Bản ghi chép cuộc họp của cục dự trữ liên bang được phát hành đúng lịch trình, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến thị trường.

Biên bản của cuộc họp chính sách cuối cùng của cục dự trữ liên bang cho thấy đa số các nhà hoạch định chính sách đã ủng hộ việc cắt giảm tỷ lệ lãi suất tại cuộc họp vào tháng 9, nhưng quan điểm về đường đi của chính sách tiền tệ trong tương lai vẫn còn rất khác nhau.

Đồng hồ của cuộc họp được công bố vào thứ tư cũng cho thấy các nhà hoạch định đồng ý rằng sau sự hỗn loạn của thị trường tiền tệ ngắn hạn, liên bang sẽ sớm cần thảo luận về việc mở rộng bảng cân đối. Chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell thông báo vào thứ ba đã đến lúc mở rộng bảng cân đối một lần nữa.

Tại cuộc họp ngày 17-18 tháng 9, các nhà hoạch định cục dự trữ liên bang đã bỏ phiếu với 7 phiếu thuận và 3 phiếu chống quyết định giảm 0, 25 phần trăm so với mục tiêu cho vay chỉ số qua đêm xuống 1, 75-2%.

Theo ghi chép của cuộc họp của cục dự trữ liên bang, "phần lớn các ủy viên thấy thích hợp để cắt giảm khoảng 25 basis point từ mục tiêu của quỹ liên bang." Cục dự trữ liên bang đã giảm tỷ lệ lãi suất hai lần trong năm nay, sau chín lần tăng lên trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến cuối năm 2018.

Nhưng những gì không thể đánh giá rõ ràng từ các bản ghi chép của cuộc họp là sự yếu đi của các số liệu kinh tế được công bố sau cuộc họp tháng 9 sẽ ảnh hưởng thế nào đến quan điểm của các nhà lập pháp về việc cần phải cắt giảm nhiều hơn nữa, nếu thực sự cần thiết.

Trong những dự đoán được đưa ra cùng với bài phát biểu của cuộc họp tháng 9, 7 trong số 17 người ra quyết định cho biết họ mong đợi một lần nữa trong năm nay. Năm người ra quyết định thấy không cần phải cắt thêm nữa, năm người khác dự kiến sẽ tăng thêm một lần vào cuối năm 2019. Các nhà đầu tư nói chung dự đoán rằng cục dự trữ liên bang sẽ cắt thêm một lần nữa tại cuộc họp tiếp theo vào 29-30 tháng 10.

Kể từ cuộc họp tháng 9, số liệu kinh tế đã làm gia tăng mối lo ngại rằng ảnh hưởng của căng thẳng thương mại đang LAN rộng ra một phạm vi kinh tế rộng hơn. Hoạt động sản xuất của mỹ giảm xuống thấp nhất trong hơn 10 năm vào tháng 9, và hoạt động dịch vụ giảm xuống còn 3 năm. Tiêu dùng, thứ đã thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế mỹ trong những năm gần đây, đang bắt đầu chậm lại.

Bản ghi chép của cuộc họp "phù hợp với những dự đoán kinh tế, nếu không phải là một cơn bão, về sự bất đồng và bóng tối đã hình thành giữa các thành viên hội đồng," Mark Hamrick, nhà phân tích kinh tế cấp cao tại Bankrate.com, nói sau khi bản ghi chép được công bố.

"Biên bản cuộc họp rất trung lập. Nhưng bạn vẫn có thể thấy sự khác biệt giữa những người đại tây dương và những người bồ câu, "theo như Alfonso Esparza, chuyên gia phân tích ngoại tệ cao cấp của OANDA ở Toronto.

"Họ đồng ý về việc nền kinh tế mỹ đang phát triển. Chỉ là hai phe khác nhau về cách nhìn về con đường tương lai, "ông ấy nói.

Deutsche bank cho biết vẫn trung lập về đồng đô la, do thị trường tin rằng chủ tịch cục dự trữ liên bang Powell đã không giảm khả năng cắt giảm tỷ lệ lãi suất vào ngày hôm qua, ảnh hưởng của cuộc họp của cục dự trữ liên bang vào tháng 9; Các nhà môi giới đang gia tăng dự kiến của cục dự trữ liên bang trong tháng này để cắt giảm tỷ lệ, phản ứng của đồng đô la trong tháng này sẽ phụ thuộc vào giá cả của thị trường, nếu thị trường vẫn còn mong đợi giảm giá, chỉ số mỹ có thể giảm 1%, nhưng thông tin đi kèm có thể không phải là một con bồ câu, do đó, sẽ không có bất kỳ hành động tiếp theo lớn.

Trước đó trong ngày, Dailyfx đã viết bài phân tích kỹ thuật dự báo xu hướng đồng euro, bảng anh, yen, đô la và Canada, như sau:

Euro/usd

Mức 1.1000 là mức độ tâm lý chính, cao hơn một chút so với mức độ xu hướng đi xuống liên kết cao nhất trong tháng 6, tháng 8 và tháng 9. Euro/dollar giảm xuống còn 1.0950 vào ngày hôm nay, nhưng tình trạng tiếp tục bear-bearer có vẻ không hấp dẫn, và bây giờ giá cả đã trở lại với mức độ kháng chiến.

(chart source: Dailyfx)

Bảng anh/đô la

Mặc dù có rất nhiều điều để nói về brexit và sự bất đồng giữa vương quốc anh và eu, hiện nay không có nhiều hướng dẫn về bảng anh. Tiền tệ đã giảm so với hồi đầu tuần này do một số nhận xét tiêu cực của thủ tướng đức, Angela merkel. Nhưng hiện tại, ba năm sau cuộc trưng cầu dân ý, nó không phải là điều mới mẻ.

Điều thú vị về bảng anh là những lời bình luận hoài nghi đó chỉ kích hoạt các bài kiểm tra trong khu vực quan trọng của biểu đồ. Ngay cả sau khi nguồn năng lượng nhanh chóng cạn kiệt, sự hỗ trợ này sẽ xuất hiện sau một ngày. Nhưng sự kiên trì ở đây mở ra cánh cửa cho tiềm năng đảo ngược đỉnh cao, có thể là một trong những cách thú vị hơn để theo dõi sự suy giảm của đồng đô la.

(chart source: Dailyfx)

Đô la/yên

Theo biểu đồ hàng ngày, chúng tôi thấy đồng đô la/yen đã rơi xuống mức 106.96 vào ngày 3 tháng 10. Tuy nhiên, vào đầu tuần này, giá ngoại tệ đã phục hồi và đóng cửa trên cổ, làm cho công nghệ này trở nên vô dụng. Mặc dù vậy, điều này cũng cho thấy rõ ràng là các con long thiếu năng lượng, vì cả hai lần trong tuần họ không thể ép buộc giá ngoại tệ đóng ở trên đỉnh của bán kính.

Vì vậy, nếu đồng đô la/yên bị thất bại ở trên đỉnh của khoảng 105.50-107.30 giao dịch hiện tại, nó có thể đảo ngược chiều hướng của giá ngoại tệ và làm cho nó di chuyển xuống đáy của khoảng giữa này. Tuy nhiên, mức độ hỗ trợ của đường hàng ngày và chu kỳ và các khu vực được đánh dấu trên biểu đồ nên được quan sát cẩn thận.

Mặt khác, nếu kết thúc thành công ở trên đỉnh của khu vực, nó có thể tăng lên 108.61. Tuy nhiên, mức độ kháng chiến được nhấn mạnh trên biểu đồ là đáng quan tâm.

(chart source: Dailyfx)

Một đô la/đô la mỹ

Về mặt kỹ thuật, đô la/đô la hấp dẫn hơn đô la/đô la trong chiến lược nâng cao đô la so với đồng euro/đô la. Chúng ta có thể thấy một nền tảng kháng chiến chủ chốt tương tự, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là xu hướng dài hạn của biểu đồ.

Đô la mỹ giảm xuống mức thấp hơn 10 năm vào đầu tháng 8, và bear đã cố gắng tiến xa hơn, nhưng thử nghiệm chống đỡ dưới 0.6700 đã bị thất bại ba lần. Điều này dẫn đến sự hồi phục vào đầu tháng 9, và cho đến khi sự kháng cự 0, 6900 xuất hiện, thì short trở lại.

Đô la mỹ bây giờ đã trở lại gần điểm mấu chốt của biểu đồ là 0.6750, và khu vực hỗ trợ dưới 0.6700 dường như đã giảm xuống so với mức ở tháng tám.

(chart source: Dailyfx)

Đô la/Canada

Ngay cả khi đồng đô la bắt đầu yếu tuần trước, đồng đô la mỹ đã nhảy lên trên mức kháng chiến chủ chốt, và từ đó đã giao dịch trong một khoảng hẹp. Miễn là khu vực 1.3361-1.3385 được duy trì, việc không thể vượt qua mức giá cao sẽ mở ra cánh cửa cho khả năng đảo ngược tiềm năng, tình hình này vẫn còn rất quan trọng trong thời gian ngắn.

(chart source: Dailyfx)

Proofread: LINDA.

TIN HOT