Cuộc thương lượng rời khỏi châu âu gần như bị phá vỡ? Merkel nói rằng đồng đô la, euro, bảng anh, yen, một đô la mỹ hoạt động đề nghị

By vnFXtoday10/09/2019 01:40:38

Bảng anh giảm xuống mức thấp một tháng so với đồng đô la và euro vào thứ ba (ngày 8 tháng 10), vì vậy các báo cáo trước đó rằng các cuộc đàm phán về hiệp định brexit giữa anh quốc và eu gần như bị phá vỡ, làm các nhà đầu tư hoảng sợ.

Nước anh sẽ rời khỏi châu âu vào ngày 31 tháng 10, nhưng có rất ít dấu hiệu cho thấy London và Brussels có thể hàn gắn được sự bất đồng và cả hai bên đều đang cố gắng tránh phải chịu trách nhiệm về việc trì hoãn hoặc không trật tự.

Kế hoạch thay thế của anh cho việc bảo vệ biên giới ai-len đã không được chấp nhận bởi các nhà lãnh đạo eu, các điều khoản bảo vệ được thiết kế để giữ cho biên giới giữa ai-len sẽ ở lại eu và tỉnh bắc Ireland của anh vẫn mở cửa sau khi anh rời khỏi eu.

Các nguồn tin tại dinh thự của thủ tướng anh cho biết thủ tướng đức Angela merkel và thủ tướng anh Johnson đã nói chuyện điện thoại, sau khi bà merkel nói rõ thỏa thuận rút lui của anh là "rất khả thi".

Các nguồn tin nói trên cho biết nếu cuộc gọi này đại diện cho một lập trường mới, điều đó có nghĩa là không thể đạt được một thỏa thuận "không chỉ là không thể bây giờ, mà là không bao giờ có thể".

Chủ tịch hội đồng châu âu là tusk đã buộc tội Johnson là chơi trò "trò chơi trách nhiệm ngu ngốc".

Bảng anh tiếp tục xuống thấp so với đồng đô la, ở mức thấp 1.2194 trong một tháng, giảm 0.7% so với ngày cuối tuần. Bảng anh đã giảm hơn 0.7% so với đồng euro, xuống 0, 8995, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 9.

"Sterling đã giảm đáng kể vì viễn cảnh mờ nhạt của việc thỏa thuận," nói Michael Hewson, chiến lược thị trường trưởng tại CMC Markets.

Tuy nhiên, ông cho biết một luật được thông qua bởi quốc hội vào tháng trước yêu cầu Johnson phải tìm cách trì hoãn brexit nếu hiệp ước rút lui giữa anh quốc và eu không được thỏa thuận trước 19 tháng 10.

"(pound) đang phản ứng với những tin tức tiêu cực, nhưng theo một cách nào đó, nó phản ứng lại với thực tế rằng sẽ có sự trì hoãn rút lui và cuộc bầu cử sớm," Michael Hewson thêm vào.

Brad Bechtel, lãnh đạo thương mại ngoại tệ toàn cầu của jefferies group, cho biết vào thứ ba rằng bảng anh có thể xuống dưới 1.1500 hoặc thậm chí 1.1000 so với đồng đô la nếu anh rút khỏi eu vào ngày 31 tháng 10 mà không có một thỏa thuận. Nhưng nếu anh có thể kéo dài ngày ra khỏi eu trong thời hạn cuối cùng, nó sẽ là một lợi ích nhỏ cho bảng anh. Nếu chính phủ anh thay đổi và bỏ cuộc kéo dài, bảng anh có thể tăng lên khoảng 1.3000.

Báo cáo fxdailybáo cáo phân tích và dự báo xu hướng đồng đô la, euro, bảng anh, yen, châu úc và đưa ra chiến lược:

Đô la

Trên biểu đồ hàng ngày của chỉ số đô la, chưa có phản ứng nào đáng kể. Chỉ số này nằm gần đường xu hướng và có vẻ như sẽ giao dịch giữa đường xu hướng này và mức 99.40 ma sát. Các nhà thương mại đang chờ kết quả của cuộc đàm phán thương mại trung-mỹ sẽ quyết định hướng đi của nền kinh tế toàn cầu. Về mặt kỹ thuật, sự hồi phục đang tiến triển, nhưng các nhà buôn phải sẵn sàng nếu vượt qua mức thấp nhất.

(biểu đồ ngày đồng đô la, nguồn: FXDailyreport)

Euro/usd

Euro/dollar từ chối từ bỏ nỗ lực tăng trưởng của mình và hôm nay lại tăng lên 1.1000 lần nữa. Ngày hôm qua, cặp tiền tệ đã giảm, nhưng con long đã dao động trong vòng bán kính thứ sáu. Đột phá tăng trưởng có thể xảy ra nếu đồng euro/đô la có thể tiếp tục ở mức gần 1.1000.

(biểu đồ hàng ngày euro/dollar, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Hỗ trợ: 1.0900, 1.0800

Kháng chiến: 1.1000, 1.1120

Bảng anh/đô la

Bảng anh bị mắc kẹt ở trên kênh, cùng với các động lực tầm nhìn rộng. Đồng tiền có thể tiếp tục đi xuống. Tuy nhiên, nó vẫn cần phải xuống dưới mức thấp của tuần trước để xác nhận viễn cảnh bán khống hiện tại. Nếu đồng tiền kết thúc dưới mức thấp của tuần trước, nó sẽ tiếp tục dao động trong các kênh rỗng tuếch.

(bảng anh/dollar biểu đồ mỗi ngày, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Hỗ trợ: 1.2200, 1.2000

Kháng cự: 1.2300, 1.2400, 1.2500, 1.2600

Đô la/yên

Đồng đô la/yên đã phục hồi từ mức hỗ trợ 106.70 và đạt mức kháng cự 107.40 như dự kiến. Tiền tệ đã chuyển xuống thấp so với ngày hôm nay, xác nhận khoảng giữa 106.70-107.40. Trước khi đột phá xảy ra, người giao dịch có thể dự đoán rằng cặp tiền tệ sẽ tiếp tục điều chỉnh trong khoảng thời gian đó.

(biểu đồ ngày đồng đô la/yên, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Hỗ trợ: 106.70

Kháng chiến: 107.00, 107.40, 109.00

Một đô la/đô la mỹ

Đô la/đô la bắt đầu giai đoạn gọi gọi, đang thử nghiệm vùng hộp xanh. Bởi vì không có sự tăng cường mạnh mẽ trong hộp màu xanh, các loại tiền tệ hiện tại sẽ tiếp tục ở gần đáy của hộp màu xanh. Người giao dịch có thể chuẩn bị cho vị trí ngắn trong vùng hộp màu xanh và đặt điểm dừng trên đỉnh kênh rỗng.

(bản đồ ngày đô la/đô la, nguồn: FXDailyreport)

Cấp độ quan trọng để tập trung vào ngày hôm nay:

Hỗ trợ: 0.6700

Kháng chiến: 0.6800, 0.6900

TIN HOT