Phân tích quyết định: Trump trở thành một nguồn của sự hỗn loạn, hai sự kiện lớn vào buổi tối tấn công vào vàng đứng trên bờ vực của sự sụp đổ?

By vnFXtoday09/26/2019 15:01:25

07:00 đến 15:00 ngày 26 tháng 9

Tờ báo tài chính vnFXtoday (Việt Nam) thông báo vào thứ năm (ngày 26 tháng 9), hầu hết các thị trường chứng khoán ở châu á - thái bình dương tăng lên trong giờ giao dịch, vì tin tốt về thương mại đã thúc đẩy nhu cầu mua sắm tài sản mạo hiểm, và nỗi lo ngại về việc điều tra việc luận tội của tổng thống hoa kỳ giảm xuống. Vào ngày giao dịch hôm nay, thị trường tập trung vào hiệu suất GDP của mỹ vào buổi tối và bài phát biểu của tổng thống ngân hàng trung ương châu âu, draghi.

Về thị trường ngoại tệ, đồng đô la tiếp tục chấn động hẹp gần 99 điểm sau khi tăng lên 70 điểm vào ban đêm, đồng tiền không phải là mỹ cố gắng phục hồi từ mức thấp của đêm qua. Về mặt hàng hóa, vàng mặt bằng đã tăng lên gần 1510 sau khi sụt giảm gần 30 đô la vào ban đêm, một sự chậm trễ rõ ràng.

Sự lạc quan của thị trường về thương mại đã đặt mối lo ngại về rủi ro chính trị ở vị trí thứ hai của mỹ.

Trump nói vào thứ tư rằng một thỏa thuận thương mại có thể đạt được nhanh hơn những gì thế giới ngoài kia nghĩ, sau đó thêm rằng cả hai bên đều muốn đạt được một thỏa thuận và có cơ hội tốt hơn để đạt được một thỏa thuận.

Phía mỹ và nhật bản, tổng thống mỹ Donald trump và thủ tướng nhật bản shinzo Abe đã ký một hiệp định mậu dịch giới hạn vào thứ tư để tránh mối đe dọa tăng thuế xuất nhập khẩu xe hơi của mỹ trong khi cắt giảm thuế xuất nhập khẩu sản phẩm mỹ và công cụ máy móc nhật bản.

Trump cho rằng nhật bản sẽ mở rộng thị trường cho 7, 2 tỷ đô la mỹ sản phẩm nông nghiệp, hợp đồng này sẽ giúp xuất khẩu thịt bò, thịt lợn và ngô mỹ. Và 40 tỉ đô la trong thương mại kỹ thuật số.

William Loughlin, quản lý danh mục đầu tư của Rivkin Asset Management ở Sydney, cho biết: "mỗi lần có một gợi ý rằng các cuộc đàm phán thương mại đang tiến triển tích cực, thị trường đi lên. Cảm giác như thị trường sẽ đi lên. Thị trường dường như vẫn chưa hiểu, và tin tức về thương mại đang thay đổi mỗi ngày."

Về tình hình chính trị của hoa kỳ, theo bản tóm tắt lịch sử cuộc gọi quan trọng của chính phủ hoa kỳ được công bố vào thứ tư, trump đã ép tổng thống ukraina hợp tác với tổng biện lý của hoa kỳ và luật sư riêng của trump để điều tra đối thủ chính trị của mình, cựu phó tổng thống biden.

Một ngày trước khi bản tóm tắt được công bố, phát ngôn viên của hạ viện Nancy Pelosi đã thông báo rằng hạ viện do đảng dân chủ kiểm soát sẽ tiến hành một cuộc điều tra chính thức về việc luận tội, gây ra một cuộc xung đột khốc liệt giữa quốc hội và nhà trắng, có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Một quan chức cao cấp cho biết vào thứ tư, kết luận của bộ tư pháp là trump không vi phạm luật tài chính chiến dịch. Về điều này, phát ngôn viên hoa kỳ pelosi cho biết ghi chép cuộc họp điện thoại của nhà trắng và sự đồng lõa của bộ tư pháp với tổng thống xác nhận sự cần thiết của việc điều tra luận tội.

Nguồn tin cho biết nhà trắng đang chuẩn bị công bố cho quốc hội trước cuối tuần thông tin của người tố cáo trump và báo cáo của công tố viên của trung tâm điều tra việc luận tội của đảng dân chủ hạ viện.

Phân tích cho thấy khả năng tổng thống trump bị loại khỏi nhiệm sở của đảng cộng hòa dường như là rất ít, bởi vì nó cần sự ủng hộ của hai phần ba nghị viện, được kiểm soát bởi đảng cộng hòa.

BB& Bucky Hellwig, phó chủ tịch lâu năm của T Wealth Management, nói rằng "điều đó sẽ không xảy ra nếu một nghị sĩ đảng cộng hòa kết án tổng thống đương nhiệm của đảng cộng hòa" và nói rằng việc luận tội tổng thống Clinton vào năm 1998 là "điều vô lý".

Hôm nay, thị trường đang tập trung vào hai vấn đề lớn vào buổi tối.Vào lúc 20:30 giờ bắc kinh vào thứ năm, hoa kỳ sẽ công bố giá trị cuối cùng của GDP trong quý thứ hai, số liệu kinh tế được quan tâm nhiều nhất trong ngày.

Theo các cuộc khảo sát truyền thông, tỷ lệ GDP thực sự của hoa kỳ tăng lên 2% mỗi năm trong quý hai, và tỷ lệ trước đó tăng 2%.

Sau đó, chủ tịch ngân hàng trung ương châu âu sẽ phát biểu lúc 21:30 giờ bắc kinh vào thứ năm. Hàng loạt PMI của châu âu được công bố vào đầu tuần này đã làm tăng khả năng lỏng lẻo hơn của ngân hàng châu âu.

Theo xu hướng vàng, sau khi vàng giảm 2% vào ban đêm, không đủ năng lượng, và giá đang ở gần mức 1510.

Vốn đầu tư vĩ mô cho biết nhu cầu vàng yếu ở châu á sẽ đảo ngược sự phục hồi của giá vàng, trong tương lai có thể rơi dưới mức 1,400 đô la một ao xơ, và dự kiến sẽ giảm xuống còn 1,350 đô la một ao xơ vào cuối năm 2020

Trung tâm trong ngày, hướng gió:

Dữ liệu kinh tế:

20:30 giá trị cuối cùng của GDP thực tế của hoa kỳ trong quý thứ hai, giá trị cuối cùng của chỉ số giá PCE cốt lõi của hoa kỳ trong quý thứ hai

Số người yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ở mỹ tuần trước

22:00 chỉ số bán hàng hàng tháng của mỹ trong tháng tám

Động lực của ngân hàng trung ương:

21:30 chủ tịch ngân hàng trung ương châu âu, draghi, phát biểu

22:00, fed brad phát biểu

23:45 phó giám đốc cục dự trữ liên bang clarinda daley phát biểu

Phân tích xu hướng tiền tệ chính:

Euro: euro đang ở mức thấp tại thành phố châu á vào thứ năm, giảm gần 80 điểm vào buổi tối, rơi xuống mức 1.10, di chuyển xuống tất cả dưới mức trung bình. Nhật bản, MACD green kinetic năng lượng cột mở rộng sơ bộ, RSI chỉ số hoán vị dưới mức 50, KD chỉ số tiếp tục giảm giao thông, ngắn hạn hoặc tiếp tục chấn động xuống. Tiếp theo hỗ trợ sơ bộ ở mức 1.0920, kháng cự sơ bộ hướng 1.1000.

Bảng anh: vào ngày thứ năm ở châu á, bảng anh bị chấn động thấp sau khi đột biến vào ban đêm, một lần trong ngày cuối cùng đã giảm xuống hơn 140 điểm đến 1.24, tiếp tục cách xa mức trung bình 100 ngày quan trọng. Nhật bản, MACD green kinetic energy cột xuất hiện sơ bộ, RSI chỉ số hoán vị ở mức 50, KD chỉ số tiếp tục chuyển hướng nhanh chóng xuống, tập trung vào tin tức rời khỏi eu. Tiếp theo hỗ trợ sơ bộ ở mức 1.2310, kháng cự sơ bộ có thể nhìn vào mức 1.2400.

Yên: đồng đô la/yên ở châu á tiếp tục tăng mạnh vào ngày thứ năm. Nhật bản, MACD cột màu xanh lá cây năng lượng năng lượng yếu, RSI chỉ số xung quanh mức trung lập, KD chỉ số cũng giao dịch gần mức trung lập, xu hướng ngắn hạn không có hướng rõ ràng. Tiếp theo hỗ trợ sơ bộ nằm gần 107.25, kháng cự sơ bộ có thể nhìn thấy mức 107.90.

Proofread: Sarah.

TIN HOT